Categories: LoaLoa Subwoofer

Loa siêu trầm Wilson Benesch Torus: nhỏ gọn nhưng hiệu suất lớn

Loa siêu trầm giữ nhiệm vụ tái tạo những tần số thấp nhất trong các màn trình diễn ở các hệ thống âm thanh, mang đến những âm bass có độ trung thực cao và sâu lắng. Nhưng thường bị phản hồi trễ và cộng hưởng làm cho âm thanh tách rời khỏi phần còn lại của hệ thống. Thương hiệu loa hi-end Wilson Benesch đến từ Anh Quốc đã giải quyết được vẫn đề này và model Wilson Benesch Torus là một “Infrasonic Generator” – máy phát siêu âm, để phân biệt với các mẫu loa subwoofer thông thường.

Wilson Benesch Torus được đánh giá cao và là một sản phẩm hàng đầu của Wilson Benesch. Với những ưu điểm vượt trội và đặc biệt, mẫu loa siêu trầm này đã nhận được nhiều giải thưởng mang lại tiếng tăm cho hãng loa Wilson Benesch, như giải thưởng sản phẩm của năm Absolute Sound’s 2006 và giải thưởng công nghệ rất đáng được khen ngợi.

Wilson Benesch Torus Infrasonic Generator tái tạo tần số thấp nhưng không bị tách rời khỏi những loa khác, mà nó gắn kết liên mạch trong một hệ thống, để có được những màn trình diễn âm thanh xuất sắc nhất. Nhà sản xuất đã thiết kế riêng cho loa Wilson Benesch Torus một bộ khuếch đại công suất riêng biệt, với các bảng điều khiển để điều chỉnh biên độ, tần số roll-in và phase. Trên bộ khuếch đại này có đầu vào level RCA và High level.

Loa Wilson Benesch Torus là kết quả sau nhiều năm nghiên cứu, suy nghĩ lại về những thách thức vật lý và kỹ thuật cơ bản của việc tạo ra thần số thấp, để từ đó có những điều chỉnh mới và kế thừa những thành quả cũ của công nghệ vật liệu sợi carbon tiên tiến.

Mẫu loa siêu trầm này được trang bị một củ loa subwoofer 457mm và có màng loa được làm từ sợi carbon mới và đầu cắm phase được mạ chorme. Màng loa được dệt từ sợi carbon định hướng đa trục với trọng lượng chỉ 18g, nhưng nó có thể tái định hướng năng lượng và chịu tải trọng gấp 100.000 lần khối lượng của chính nó, cung cấp khả năng đáp ứng dải trầm chính xác, nhanh chóng và chân thực hơn.

Hơn nữa, củ loa subwoofer này còn được điều khiển màng loa bằng động cơ push – pull kép, gồm 2 cuộn dây có đường kính 82mm được triển khai ở phía trước và phía sau màng loa xung quang lõi trung tâm được gia công chính xác và sử dụng na châm đất hiếm. Các cuộn dây này có thể chịu được nhiệt độ cao do sử dụng boron nitride dẫn nhiệt và lõi này dẫn tất cả năng lượng cộng hưởng nhiệt đi qua vỏ loa, sau đó hướng trực tiếp xuống mặt đất.

Bộ khuếch đại được thiết kế rời cho loa Wilson Benesch Torus có công suất hoạt động liên tục là 200W và công suất đỉnh lên đến 1000. Nó được tách rời hoàn toàn với loa, đảm bảo hạn chế rung chấn hiệu quả.

Chiếc loa siêu trầm Wilson Benesch Torus còn sở hữu một thiết kế thùng loa khá độc đáo. Thùng loa hình trụ với thể tích bên trong là 24 lít, được làm từ gỗ MDF và bê mặt được phủ sơn bóng piano. Bên trong thùng loa có các thanh giằng thép rất kiên cố, để hạn chế rung chấn cơ học và cộng hưởng xuống mức thấp nhất.

Wilson Benesch Torus có thể đánh bại tất cả các loa siêu trầm khác cùng tầm giá. Bởi vì, nó có thể theo kịp màn trình diễn âm nhạc tần số thấp trong thế giới thực. Ví dụ, tiếng đạp trống, hay đạp đàn organ đều được nó tái hiện một cách vô cùng suất sắc. Quan trọng nhất là Wilson Benesch Torus Infadata Generator dễ dàng hòa trộn vào hệ thống âm thanh để cùng những các thành phân loa khác trình diễn những bản nhạc một cách nhịp nhàng, hài hòa và ăn ý.

Thậm chí kết quả tốt hơn là có thể với một thiết lập hệ thống loa Wilson Benesch Torus kép. Chẳng hạn như, khi loa Wilson Benesch Torus được kết hợp với loa bookshelf Wilson Benesch Trinity, chúng có thể đáp ứng dải tần rộng 10Hz đến 100KHz, đây là điều chưa từng có ở những đối thủ khác.

Loa Wilson Benesch Torus cùng bộ khuếch đại đều được sản xuất thủ công tại phân xưởng của hãng tại Sheffield England – ngôi nhà truyền thống của ngành kỹ thuật thép ở Anh. Đây là công ty âm thanh duy nhất của Vương quốc Anh giành được tài trợ của chính phủ cho công việc phát triển sáng tạo của mình.

Sự tinh xảo trên từng đường nét, cùng những tính năng và hiệu xuất tái tạo dải trầm vượt trội, những âm bass siêu sâu được cất lên, loa siêu trầm Wilson Benesch Torus sẽ là một mảnh ghép hoàn hảo để nâng cấp mọi trải nghiệm âm nhạc bất tận.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tìm hiểu loa subwoofer Emotiva Airrmotiv S12 – BASS CĂNG ĐÉT

Linh An

Nguyễn Lan

Recent Posts

Những mẫu tai nghe đáng mua nhất năm 2020

Có rất nhiều lựa chọn tai nghe cao cấp, tầm trung và bình dân trên…

3 weeks ago

Top 10 mẫu tai nghe in – ear tốt nhất năm 2020

Bạn đang cần nâng cấp chiếc tai nghe của mình bằng một mẫu tai nghe…

3 weeks ago

Những mẫu loa có thiết kế đẹp đáng tham khảo nhất hiện nay

Ngày nay, audiophile không chỉ cần một đôi loa có chất âm hay, mà hình…

3 weeks ago

Danh sách các loa subwoofer dưới 50 triệu đáng mua nhất hiện nay

Để nâng cấp một hệ thống nghe nhạc, xem phim, hay karaoke thì việc bổ…

3 weeks ago

Top 6 loa subwoofer tốt nhất ở phân khúc dưới 20 triệu

Bạn có thể nghe nhạc chỉ với một bộ loa thông thường. Nói một cách…

3 weeks ago

Top 6 loa subwoofer đáng đầu tư cho hệ thống xem phim và nghe nhạc

Có thể nói, dải trầm quyết định rất nhiều đến trải nghiệm âm thanh của…

3 weeks ago