Ampli Marantz SR-8012 mang hiệu suất trình diễn âm thanh ấn tượng

0
1591
Ampli Marantz SR-8012 chuan

Marantz từ lâu đã được biết đến là một trong những thương hiệu âm thanh Nhật Bản rất được lòng giới audiophile nhờ những dòng sản phẩm âm thanh sở hữu chất lượng trình diễn tốt cùng giá thành bán ra phổ thông, phù hợp với rất nhiều đối tượng nghe. Điển hình như mẫu ampli Marantz SR-8012 với số kênh khuếch đại lớn, cùng khả năng tái tạo âm thanh mạnh mẽ, thì đây là một thiết bị ampli tạo được tiếng vang của thương hiệu Marantz trên toàn thế giới.

Giới thiệu chung về ampli Marantz SR-8012

Ampli Marantz SR-8012

Ampli Marantz SR-8012 là mẫu ampli khuếch đại đa kênh 11.2 kênh dành cho cả trải nghiệm âm thanh nghe nhạc và xem phim. Dù người dùng sử dụng ampli với mục đích nào thì đều ấn tượng với mức công suất lên 140W mỗi kênh nếu được setup trong điều kiện phòng nghe thích hợp nhất. Rõ ràng, Marantz SR-8012 đã có sự cải tiến hơn về mặt công suất so với mẫu ampli Marantz SR-7012 tiền nhiệm.
Cụ thể hơn, người dùng có thể ampli Marantz SR-8012 setup ampli trong hệ thống âm thanh để chơi nhiều dịch vụ nhạc khác nhau, hiện đại nhất là các dịch vụ chơi nhạc trực tuyến như Spotify, Deezer, Tidal, Amazon Music / Apple AirPlay, Bluetooth. Không chỉ có vậy, sản phẩm này còn hỗ trợ các luồng UHD, tiêu chuẩn HDCP 2.2 và Dolby Atmos, DTS: X và Auro 3D cho những trải nghiệm âm thanh ấn tượng nhất. Đặc biệt, sự xuất hiện của những công nghệ tiên tiến, chỉ xuất hiện trong các thiết kế âm thanh cao cấp như Heos, HDR Dolby Vision và Hybrid Log Gamma giúp người dùng có thể thiết lập không gian âm thanh đa phòng vô cùng ấn tượng.
Module khuếch đại Hyper Dynamic Module Module ( HDAM) là thiết kế quan trọng trong ampli Marantz SR-8012. Thiết kế này đã từng xuất hiện ở nhiều dòng sản phẩm khuếch đại âm thanh chất lượng cao trước đây của Marantz. Ưu điểm lớn nhất của module HDMA nằm ở chính hiệu suất âm thanh vượt trội, đem lại hiệu quả âm thanh cao. Với 140W trên 9 kênh âm thanh khác nhau thì người dùng hoàn toàn có thể chìm đắm trong không gian âm thanh năng động và mạnh mẽ. Vì vậy, nếu người dùng đang nhắm đến một thiết kế ampli tích hợp hoàn hảo cho hệ thống âm thanh rạp hát tại gia thì đây là một thiết bị vô cùng hoàn hảo.

Ampli Marantz SR-8012 dep

Những đặc điểm chính của ampli Marantz SR-8012 chính hãng

Có rất nhiều kỹ thuật làm ampli tiên tiến được áp dụng ở ampli Marantz SR-8012, đầu tiên chính là mạch giải mã DAC Asahi Kasei AKM4458. Đây được xem là một thiết kế cao cấp giúp chất lượng tái tạo tín hiệu âm thanh của SR-8012 đạt được độ chính xác và hiệu quả cao hơn. Với sự hỗ trợ của chip giải mã AKM4458 mà các tệp âm thanh có độ phân giải cao lên đến 24-bit / 192 kHz (WAV / FLAC) và DSD (2.8 và 5.6 MHz) đều được giải mã một các hoàn thiện nhất.
Chất lượng tín hiệu được tái tạo qua ampli Marantz SR-8012 càng ấn tượng hơn nữa khi mà tích hợp bên trong thiết bị này là công nghệ tự động hiệu chuẩn Audyssey MultEQ XT32. Khác với công nghệ Audyssey MultEQ XT ở số phép đo cao hơn (8 phép đo), Audyssey MultEQ XT32 cho kết quả tái tạo âm thanh chính xác hơn hẳn.Đồng thời, thiết kế tự động hiệu chuẩn cũng dễ sửu dụng hơn, bởi nó ngay lập tức yêu cầu kết nối micrô Audyssey ACM1HB (được cung cấp) với bộ khuếch đại mà không phải thông qua quá nhiều bước phức tạp.

Ampli Marantz SR-8012 tot

Bên cạnh đó, ampli Marantz SR-8012 còn được hỗ trợ nhiều tiêu chuẩn hiện đại về video và âm thanh giúp người dùng có được những trải nghiệm audio đa dạng và thú vị nhất. Để tạo thành một hệ thống âm thanh đa kênh hoàn hảo dành cho xem phim hay hệ thống rạp hát gia đình 5.2.4 hoặc 5.2.4 và 7.2.2 và 7.2.4 một cách đơn giản nhờ các công nghệ hỗ trợ các định dạng âm thanh đa kênh Dolby Atmos và DTS: X tiêu chuẩn. Người dùng chỉ cần kết nối một hoặc nhiều bộ khuếch đại công suất rời bằng hệ thống cổng kết nối đầu ra được trang bị ở mặt sau của khối ampli này là có thể nhanh chóng thiết lập kết nối âm thanh đa kênh.
Về mặt kết nối, ampli Marantz SR-8012 đáp ứng nhiều kết nối chính xác với 6 đầu vào analog RCA bao gồm phono cho bàn xoay, một loạt đầu vào Pre-In 7.1 và các đầu ra, người dùng chỉ cần chú ý tới các chú thích được in ở mỗi cổng là có thể tự thiết lập những kết nối đa dạng nhất. Nhờ vậy, mà mọi trải nghiệm âm thanh dù là nghe nhạc hay xem phim thì người dùng đều có thể đắm chìm trong không gian âm thanh có sự ổn định, chi tiết và độ chính xác lớn. Sản phẩm ampli tích hợp này cũng hỗ trợ định dạng âm thanh Auro-3D nhằm mở rộng trải nghiệm cho mọi đối tượng nghe.
Đặc biệt, người dùng cũng có thể sử dụng ampli Marantz SR-8012 trong vai trò của 1 pre ampli tiền khuếch đại thuần kết nối với 1 power ampli rời để có được hiệu suất âm thanh ấn tượng hơn.

Ampli Marantz SR-8012 chat

Đặc biệt, người dùng có thể kết hợp mẫu ampli này với một power ampli Emotiva XPA-7 Gen3 để tạo thành một bộ đôi khuếch đại hoàn hảo với Marantz SR-8012 cho công suất âm thanh 140W trên tối đa 9 kênh còn XPA-7 Gen3 lại cho công suất âm thanh lên tới 300W mỗi kênh ở trở kháng 8 ohms và có thể lên tới 550W ở trở kháng 4 ohms. Nhờ vậy mà mọi trải nghiệm âm thanh đều được khuếch đại với công suất nội lực và ấn tượng nhất. Hiên nay, Marantz SR-8012 được bán ra với duy nhất một phiên bản màu đen vô cùng sang trọng và dễ kết hợp với mọi phòng nghe.
Tuyệt vời hơn nữa, ampli Marantz SR-8012 còn hỗ trợ chất lượng tái tạo tín hiệu video UHD-4K 60 Hz, lấy mẫu phụ Pure Color 4: 4: 4 và khả năng tương thích BT.2020 giúp mọi hình ảnh đều được tái hiện với chất lượng ổn định và sắc nét. Ngoài ra, bộ khuếch đại tích hợp này còn hỗ trợ High Dynamic Range (HDR) có hiệu quả với công nghệ Dolby Vision và Hybrid Log Gamma (HLG) để thiết lập một không gian âm thanh năng động.
Ampli Marantz SR-8012 là một thiết kế khuếch đại âm thanh phù hợp với mọi hệ thống âm thanh home theater với khả năng trìn diễn năng động và đa dạng tỏng mọi trải nghiêm nghe. Đặc biệt, sản phẩm này còn hỗ trợ phát lại từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thông qua ứng dụng Heos miễn phí (tương thích với Android và iOS).

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Bladelius Saga I

Thu Hương


CHIA SẺ