Ampli Accuphase – Cái tên quen thuộc ở thị trường âm thanh Việt Nam

0
29917
ampli Accuphase hay

Ra đời vào những năm 70 của thế kỷ XX tại Nhật Bản, Accuphase với số lượng nhân viên khiêm tốt nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những thương hiệu âm thanh uy tín và nổi tiếng toàn cầu. Những sản phẩm của hãng mang đến một chất âm rất riêng, rất âm áp, rất ngọt ngào và truyền cảm ghi dấu mãi trong tim người nghe ngay trong lần thưởng thức đầu tiên. Hiên nay, Accuphase có số lượng sản phẩm khổng lồ và rất đa dạng từ đầu phát CD/SACD, ampli tích hợp, các bộ Preampli, các bộ lọc nguồn đến các bộ xử lý.
Vậy, Accuphase ra đời và phát triển như thế nào?

Quá trình thành lập thương hiệu Accuphase

Accuphase ra đời trong thời kỳ mà các nhà sản xuất âm thanh chỉ sản xuất ra những sản phẩm được ưa chuộng sử dụng kỹ thuật hàng loạt. Với niềm tin mạnh mẽ vào việc xây dựng một đơn vị sản xuất các sản phẩm âm thanh chất lượng cao vượt trội, Nakaichi Kasuga và Jiro Kasuga (người sáng lập ra công ty Trio-Kenwood năm 1946) cùng một số nhân viên tay nghề cao và một số chuyên gia tách ra khỏi Trio-Kenwood để đầu quân cho công ty mang tên Jiro Kasura vào ngày 01/06/1972, tiền thân của thương hiệu Accuphase ngày nay.

Shigemasa Saito là một kỹ sư đầy tài năng và kinh nghiệm học được sau những lần đi công tác tại nước ngoài để học hỏi kinh nghiệm cũng như bí quyết của những thương hiệu đang thống trị thị trường thiết bị âm thanh lúc bấy giờ như Marantz, Fisher, Mclntosh.
Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập công ty, họ đã quyết định đổi tên công ty thành Accuphase. Từ “Accuphase” được ghép từ “Accu” trong “Accurate” có nghĩa là chính xác và từ “Phase” có nghĩa là giai đoạn. Chỉnh vì vậy, Accuphase có nghĩa là “đáp ứng ổn định các dải tần” Đây cũng là mục tiêu phát triển của công ty là “mang đến các tiêu chuẩn công nghệ cao nhất” áp dụng vào trong các sản phẩm của hãng với phương châm “tạo ra âm thanh chân thật”.

ampli Accuphase chinh hang

Quá trình phát triển thương hiệu Accuphase

Một năm sau khi thành lập, Jiro Kasura cho ra mắt những sản phẩm đầu tiên, mang tên P-300 là một ampli công suất và ampli C-200 Pre ampli mở ra một kỷ nguyên mới cho thị trường âm thanh Nhật Bản thời bấy giờ, là những sản phẩm mang tính đột phá của dòng âm thanh high-end. Với những sản phẩm này, Jiro Kasura đã giành Giải Vàng của Cuộc đua tranh giải quán quân về thiết bị linh kiện âm thanh, tạo ra sự khác biệt độc đáo trong lĩnh vực này. Nhờ vậy, Jiro Kasura với số lượng nhân viên khiêm tốn song các sản phẩm của hãng được thị trường Mỹ đón nhận rất nồng nhiệt.

Sau khi mở rộng sản xuất, Accuphase nhanh chóng trở thành công ty đứng đầu thị trường Nhật Bản về thị phần và cùng đi đầu về cách tân cải tiến sản phẩm. Đặc biệt, các khâu phát triển, thiết kế, sản xuất, bán hàng và phân phối tất các sản phẩm đều do trụ sở chính và nhà máy chính của Accuphase tại Yokohama đảm nhiệm. Accuphase đã sử dụng phương pháp phân phối vời thị trường nội địa dựa vào các của hàng bán lẻ thiết bị âm thanh cao cấp chứ không thông qua các đại lý bán buôn để mang lại giá trị thực nhất cho sản phẩm của họ. Tại thời điểm đó, hãng đã có 100 cửa hàng cao cấp và 200 cửa hàng bán lẻ. Bên cạnh đó, các khách hàng cấp quốc gia như đài phát thanh truyền hình Nhật Bản (NHK) và đài phát thanh và truyền hình Tokyo (TBS) là những đối tác lâu năm của Accuphase. Cùng đó là Accuphase cùng xuất khẩu sản phẩm của mình từ Yokohamo với một nhà phân phối tại mỗi nước tại hơn 30 quốc gia trên thế giới.

ampli Accuphase cong nghe

Bên cạnh đó, Accuphase cũng rất phát triển công nghệ digital, công nghệ có không ít fan trung thành trên thế giới. Nhờ đó, không ít audiophile đã gắn Anccuphase với cụm từ “nhắc đến Accuphase, phải nhắc đến Digital”. Đặc biệt là khi, Accuphase cho ra mắt các sản phẩm CD Player tách rời mang tên: DP-80 Transport và DC-81 DAC, khắc phục những yếu kém của những chiếc CD Players lúc bấy giờ. Quả thực, Accuphase xứng danh là một hãng thiết bị âm thanh “đánh đâu thắng đó”. Đầu CD của Accuphase mang đến một chất lượng âm thanh rất riêng khiến các audiophiles lại một lần nữa nhận thấy “chất” trong các sản phẩm của hãng. Với danh tiếng gặt hái được từ hai mẫu CD này, các sản phẩm đời sau của Accuphase tại thị trường Mỹ đã tái khẳng định “nhắc đến Accuphase, phải nhắc đến Digital”. Các công nghệ của công ty luôn hướng đến tương lai nên mỗi khi tung sản phẩm mới ra thị trường hãng luôn đảm bảo rằng sản phẩm thể hiện được sự cách tân nhất và có sự cân nhắc kĩ lưỡng dựa trên công nghệ cũ đã sử dụng đảm bảo mỗi công nghệ cũ lại trở thành nền tảng cho công nghệ mới và chúng chưa bao giờ bị lãng quên tại Accuphase.

Cho đến nay, Accuphase được đánh giá là một trong những nhà sản xuất thiết bị âm thanh có lịch sử phát triển lâu đời nhất trong ngành công nghiệp âm thanh cao cấp trên toàn thế giới, bởi các sản phẩm của hãng chỉ tập trung vào phân khúc cao cấp và tầm trung không sản xuất phân khúc phổ thông. Hiện nay, các sản phẩm của Accuphase đã có mặt tại trên 187 quốc gia và sở hữu một đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm với số lượng đông hơn nhân viên sản xuất, sẵn sàng cống hiến cho công ty, nghiên cứu ra những công nghệ âm thanh mới tích hợp trên các dòng sản phẩm đảm bảo các sản phẩm của hãng hoàn hảo về đặt tính kỹ thuật, về độ bền và đem lại chất lượng trình diễn cao nhất.

ampli Accuphase dep

Với bề dày lịch sử hơn 40 năm, Accuphase không khiến người dùng thất vọng về bất kỳ sản phẩm nào từ bộ D/A chuyển đổi nhạc số, đầu đầu phát CD/SACD đến các ampli. Trong đó, ampli là sản phẩm phát triển chính của hãng, bởi vì họ cho rằng các nguồn phát ngày càng phát triển đòi hỏi những ampli có chất lượng tốt hơn. Rất nhiều loại ampli của Accuphase được sản xuất từ những năm 70, 80 nhưng vẫn tiếp tục được coi là những sản phẩm tiêu biểu.

Điều gì khiến ampli Accuphase được yêu thích như vậy?

ampli Accuphase hay

Accuphase rất biết cách đầu tư về cả kinh phí và nhân lực để mang đến cho thị trường những sản phẩm có chất lượng tuyệt hảo nhất. Các sản phẩm của Accuphase từ pre ampli đến ampli công suất với thiết kế thanh lịch đã mở ra một kỷ nguyên mới. Cho đến nay, người ta vẫn sử dụng tất cả các sản phẩm ampli của Accuphase. Chính vì vậy, Accuphase trở thành một đối thủ đáng gờm và ao ước của không biết bao nhiêu hãng sản xuất thiết bị âm thanh. Sự nổi tiếng của ampli thương hiệu Accuphase ngày nay là nhờ sự đóng góp to lớn của các nhân viên, kỹ sư, chuyên gia hàng đầu của hãng luôn sẵn sàng cống hiến để mang đến cho khách hàng những dòng ampli có chất lượng âm thanh cao cấp, với chất âm ấm áp, ngọt ngào, truyền cảm và rất độc lạ khiến người nghe nhớ mãi không quên. Ampli Accuphase cũng như các thương hiệu khác đều có các sản phẩm nằm trong 3 dòng: Power amplifier, Preamplifier và Integrated amplifier.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Chario Academy Sovran

Thu Trang