Những bộ loa bookshelf nên sắm cho bộ dàn âm thanh gia đình bạn

0
17681
Q Acoustics 2010i

Trên thị trường âm thanh hiện nay có rất nhiều loại loa với nhiều mức giá, thương hiệu để khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên để chọn được bộ loa cho một bộ dàn âm thanh không phải là dễ dàng, đặc biệt là loa bookshelf và với mức kinh phí chỉ khoảng 10 triệu đồng. Trên thực tế, giá tiền không phải lúc nào cũng tỉ lệ thuận với chất lượng loa, và cũng không phải cứ những thương hiệu lớn thì sản phẩm của họ cũng có chất lượng cao hơn những thương hiệu khác. Để các bạn có thêm thông tin khi chọn loa, sau đây, chúng tôi xin giới thiệu 10 cặp loa bookshelf với mức giá dưới 10 triệu đồng cho bộ dàn âm thanh gia đình mà bạn có thể tham khảo.

Loa Tangent Spectrum X5 BT Phono

Có thể nói trong khoảng giá 10 triệu đồng thì cặp loa Tangent Spectrum X5 BT Phono là một lựa chọn tối ưu. Bạn có tin với khoảng giá này bạn có được 1 cặp loa bookshelf với kết nối bluetooth cùng chuẩn Aptx 4.0, đi kèm là một remote tiện dụng ? Vâng, Tangent Spectrum X5 BT Phono sẽ giúp bạn biến những điều này trở thành hiện thực. Ngoài ra, không chỉ có những tính năng hiện đại như vậy, cặp loa bookshefl của Tangent còn có thông số kỹ thuật ấn tượng với dải tần từ 60Hz – 20kHz, độ nhạy lên tới 90dB.

Tangent Spectrum X5 BT Phono

Trên thực tế, trên thị trường không thiếu những cặp loa bookshelf có kết nối bluetooth hoặc các kết nối không dây khác cùng thông số kỹ thuật tốt như Spectrum X5 BT Phono. Thậm chí, còn cao cấp hơn Spectrum X5 BT Phono. Nhưng trong khoảng giá này là không có, rất khó có thể tìm được 1 cặp bookshelf như vậy

Q Acoustics 2020i

Q Acoustics 2020i Q Acoustics là thương hiệu âm thanh khá quen thuộc với người dùng tại Việt Nam, đặc biệt là model 2020. Model này đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía người dùng và báo giới. Tuy nhiên nó là sản phẩm cao cấp, giá thành cao, nên không phải ai cũng có khả năng sở hữu nó. Đến năm 2013, Q Acoustics đã quyết định sản xuất một phiên bản khác của model này với mức giá thấp hơn rất nhiều, nhưng chất lượng âm thanh thì có thể nói là gần như nhau. Phiên bản mới này có tên là Q Acoustics 2020i. Q Acoustics 2020i có âm thanh trung thực và chất âm rất tốt. Nó thể hiện tốt được cả ba dải âm thanh. Mặc dù, thẳng thắn mà nói thì Q Acoustics 2020i có chất âm không thể bằng Q Acoustics 2020 nhưng với mức giá này thì nó đã là một sản phẩm rất xuất sắc. Một điểm yếu của Q Acoustics 2020i là thiết kế của jack cắm dây ở phía sau loa làm cho người dùng khá khó khăn trong quá trình setup.
Giá bán hiện nay của Q Acoustics 2020i khoảng 6 triệu

Cambridge Audio SX-50

Cambridge Audio SX-50 Cambridge Audio SX-50 cũng là đôi loa bookshelf có giá thành ở mức trung bình mà bạn có thể tham khảo. Cambridge Audio SX-50 có kích thước khá nhỏ, nhỏ hơn so với Q Acoustics 2020i. Âm thanh của Cambridge Audio SX-50 có ưu điểm là khá cân bằng, hài hòa nhưng âm thanh không được chi tiết và hơi yếu. Nếu kinh phí của bạn nhỉnh hơn chút thì Q Acoustics 2020i có lẽ là sự lựa chọn tốt hơn.
Giá bán hiện nay của Cambridge Audio SX-50 vào khoảng 5 triệu

Dali Zensor 1

Dali Zensor 1

Được ra mắt từ năm 2011, nhưng cho tới nay cặp loa không dây Dali Zensor 1 vẫn giữ được thiện cảm với người dùng bởi tính năng hiện đại, gọn nhẹ và giá thành dễ chịu. Đôi loa này có thể hoàn thành tốt vai trò của một loa front với hệ thống 2.1, hoặc loa sau trong bộ dàn âm thanh 5.1. Những chi tiết, linh kiện của Dali Zensor 1 cũng được làm bằng những vật liệu có chất lượng khá tốt.
Giá bán hiên nay của Dali Zensor 1 vào khoảng 7 – 8 triệu

Dali Zensor 3

Dali Zensor 3 Dali Zensor 3 là đôi loa bình dân của Zensor. Chất âm thanh của Dali Zensor 3 không thể so sánh được với những sản phẩm cao cấp của Zensor, nhưng so với những sản phẩm cùng phân khúc kể cả thương hiệu Zensor hay nhiều thương hiệu khác thì lúc nào nó cũng là sản phẩm đứng top. Dali Zensor 3 còn giữ lại khá nhiều thiết kế của đôi loa cao cấp Zensor. Dali Zensor 3 đáp ứng rất tốt những yêu cầu của khách hàng đối với một đôi loa bookshelf bình dân.
Giá bán tham khảo hiện nay của Dali Zensor 3 là 11triệu

Monitor Audio Bronze BX2

Monitor Audio Bronze BX2

Ấn tượng đầu tiên của Monitor Audio Bronze BX2 là thiết kế khá đơn giản nhưng rất chắc chắn. Âm thanh của đôi loa bookshelf này cũng khá là chi tiết, mang lại cảm giác thật cho người nghe. Mặc dù âm thanh chưa thực sự được xử lý gọn, sạch nhưng cả ba dải đều rất hài hòa với nhau, không bị tách rời. Đôi loa này rất phù hợp với những căn phòng có diện tích nhỏ.
Giá bán tham khảo hiện nay: 13 triệu

Pioneer S-CN301-LR

Pioneer S-CN301-LR Mặc dù chỉ là sản phẩm bình dân nhưng Pioneer S-CN301-LR lại được đích thân nhà thiết kế nổi tiếng Andrew Jones thiết kế. Pioneer S-CN301-LR mang kích thước tương đối nhỏ. Loa được làm từ những vật liệu không phải là cao cấp nhất, nhưng chất lượng của chúng so với một đôi loa bookself bình dân thì khá ổn. Âm thanh của Pioneer S-CN301-LR khá sạch và chi tiết, ở dải tần cao cũng được xử lý rất êm, không hề bị hụt hay thô. Nhưng nhược điểm của đôi loa này là âm bass có một chút hơi rời rạc
Giá bán tham khảo: 11 triệu đồng

Q Acoustics 2010i

Q Acoustics 2010i

Lại một đôi loa bookshelf nữa của Q Acoustics. Q Acoustics 2010i là đôi loa bookshelf khá thành công ở phân khúc bình dân. Q Acoustics 2010i đã giành được khá nhiều giải thưởng và cũng là đôi loa bookshelf bình dân được lựa chọn nhiều nhất. Q Acoustics 2010i có mức giá nằm ngoài mức tưởng tượng, giá của nó chỉ chưa đến 170 USD tương đương khoảng 4 triệu đồng.

Tannoy Mercury V1i

Tannoy Mercury V1i

Chỉ với mức giá gần 5 triệu đồng. Tannoy Mercury V1i trở thành một trong những đôi loa bookshelf có giá rẻ nhất. Tuy nhiên bạn sẽ khá bất ngờ với âm thanh mà nó đem lại. Tannoy Mercury V1i có âm thanh khá là ấn tượng, đạt được độ rộng cao, âm bass cũng đạt mức mong muốn.
Giá tham khảo: 4,8 triệu

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Loa SoundBar Yamaha YAS 306 và YAS 706

Nguyễn Lan


CHIA SẺ