Bảo toàn chất lượng dòng điện với dây nguồn Goebel Lacorde Statement Power

0
291
Göbel Lacorde Statement Power

Với việc gặt hái được rất nhiều thành công trong những năm gần đây nhờ vào hai dòng sản phẩm Epoque Aeon Loudspeaker và Divin Loudspeaker, Goebel đã nhanh chóng có được vị trí dẫn đầu trong phân khúc sản xuất loa nghe nhạc hiend. Nhằm nâng cao hiệu suất trình diễn của hai dòng loa này thì Goebel còn ra mắt thêm dòng phụ kiện Lacorde Statement Cables với các thành viên là những mẫu dây loa, dây nguồn, dây tín hiệu cho phép cải thiện tốc độ cũng như chất lượng truyền dẫn tín hiệu âm thanh. Và trong khuôn khổ bài viết ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ nét hơn về mẫu dây nguồn duy nhất của series này đó là dây nguồn Goebel Lacorde Statement Power.

Göbel Lacorde Statement Power

Giới thiệu một chút về dây nguồn Goebel Lacorde Statement Power

Như bao mẫu dây nguồn khác, nhiệm vụ của Goebel Lacorde Statement Power đó là truyền tải nguồn điện năng tới các thiết bị âm thanh như ampli, đầu CD, bộ giải mã, … Ngoài ra, nó còn được dùng kèm với phiên bản active của hai mẫu loa siêu trầm Goebel Epoque Aeon Baforce và Goebel Epoque Aeon Baforce Petite.

Việc được dựng xây từ những thành phần chất lượng giúp cho dây nguồn Goebel Lacorde Statement Power truyền tải điện năng với tốc độ nhanh nhạy hơn và hạn chế việc nguồn năng lượng bị nhiễm “bẩn”.

Göbel Lacorde Statement Power can

Cấu tạo chi tiết của mẫu dây nguồn Goebel Lacorde Statement Power

Để có thể tạo nên phiên bản hoàn thiện của mẫu dây nguồn Goebel Lacorde Statement Power thì đội ngũ kỹ sư của hãng phải mất khoảng thời gian nghiên cứu lên tới 10 năm. Goebel đã phải sử dụng hầu như mọi loại vật liệu và trải qua hàng ngàn giờ thử nghiệm để chọn ra vật liệu chế tạo tối ưu nhất.

Để tránh tình trạng dây nguồn bị gãy gập khi gặp phải lực tác động thì lớp vỏ bảo vệ bên ngoài phải có độ dẻo dải và bển bỉ cực kỳ tốt. Học hỏi theo nhiều nhà sản xuất khác, Goebel đã sử dụng rất nhiều sợi vật liệu nhỏ và bện chéo chúng lại với nhau để hình thành nên lớp vỏ vừa có khả năng chịu lực tốt lại vừa hạn chế việc cháy nổ khi gặp phải những sự cố về điện.

Phần lõi dây của Lacorde Statement Power được chế tạo từ một loại hợp kim đặc biệt. Hãng không hề công bố tên của loại hợp kim này mà chỉ cho biết rằng nó sở hữu khả năng dẫn điện cực kỳ tốt và nhanh. Phần lõi dây có dạng sợi và được thiết kế theo dạng cấu trúc hình học 3D độc đáo nhằm cân bằng chỉ số điện cảm của dây nguồn, kiểm soát tốt hơn các yếu tố gây nhiễu âm. Từ đó tạo nên sự thanh sạch, tinh khiết cho nguồn năng lượng điện.

Göbel Lacorde Statement Power chi

Mặc dù bất kỳ mẫu dây nguồn nào cũng có thể làm suy giảm tín hiệu nhưng Goebel muốn sự suy hao này phải là ít nhất. Bởi vậy mà phần điện môi bao xung quanh lõi dây được làm bằng chất liệu Teflon. Nhưng không dừng lại ở đó, Goebel tiếp tục ứng dụng một cấu trúc hình học đặc biệt khác khiến cho hiệu ứng bề mặt được kiểm soát tốt hơn. Và điều này dẫn tới kết quả là hiệu năng dẫn truyền được cải thiện đáng kể.

Thành phần cuối cùng tạo nên chiếc dây nguồn Goebel Lacorde Statement Power đó là đầu cắm. Hai đầu cắm trên mẫu dây nguồn này được sản xuất bởi thương hiệu Furutech đến từ Nhật Bản nên độ bền và chất lượng là không phải bàn cãi. Để không bị mài mòn theo thời gian cũng như nâng độ nhanh nhạy khi kết nối, các jack cắm được mạ bạc bên ngoài rất tỉ mỉ.

Nếu như bạn quan tâm đến mẫu dây nguồn có thiết kế bắt mắt với lớp giáp bảo vệ chắc chắn và được trang bị nhiều công nghệ hiện đại, sử dụng nhiều vật liệu chế tạo đặc biệt thì dây nguồn Goebel Lacorde Statement Power chính là lựa chọn dành cho bạn.

Yên Vũ

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review dây nguồn AudioQuest Z2 và AudioQuest Z3


CHIA SẺ