Chiêm ngưỡng siêu phẩm Focal Grand Utopia III EM

0
2935
Focal Grand Uptopia III EM

Focal Grand Uptopia III EM là đôi loa ở đầu bảng của Focal. Nó đã giúp Focal mang về rất nhiều giải thưởng, trong đó có những giải thưởng của nhiều tạp chí lớn trên thế giới. Giá thành của nó tương đối cao, tuy nhiên nếu có một lần bạn được thưởng thức âm thanh của đôi loa này chắc chắn bạn sẽ thấy với giá thành này thì những gì nó mang lại là quá sức tưởng tượng. Loa Focal Grand Uptopia III EM không chỉ là chiếc loa có kiểu dáng “ sang chảnh “ mà âm thanh của nó cũng rất kiêu xa.

Focal Grand Uptopia III EM Grand Uptopia III EMloa đứng với tận bốn đường tiếng, nó bao gồm một loa tweeter ở giữa, một loa bass, một loa midbass và hai loa mid. Củ loa bass sử dụng loại nam châm cao cấp EM thay vì loại nam châm vĩnh cửu thông thường. Nam châm EM giúp cho cho âm thanh ở dải trầm chắc và có chiều sâu hơn so với bình thường. Loa tweeter có đường kính là 25mm được đặt ở giữa các củ loa, giúp cho âm thanh dải cao hài hòa với những âm thanh ở dải trầm và trung. Nón loa được làm từ beryllium. Beryllium chính là bery tinh khiết. Beryllium có trọng lượng rất nhẹ, nhẹ hơn nhôm và titan, vì vậy mà việc di chuyển của nón loa được diễn ra nhanh hơn, không bị ảnh hưởng bởi quán tính, từ đó cho âm thanh chính xác, độ méo tiếng giảm. Ngoải ra những đặc tính của beryllium còn giảm rung chấn, và chống bị nhiễu từ, gây ảnh hưởng đến âm thanh.

Focal Grand Uptopia III EM Loa Focal Grand Utopia III EM được thiết kế hơi cong về phía trước và chia thành 5 phần, mỗi phần có chứa một củ loa. Người dùng có thể điều chỉnh độ cong của loa bằng cách điều chỉnh năm phần này, do chúng chỉ được nối với nhau ở một cạnh ở mặt trước. Đây chính là điểm đặc biệt trong thiết kế của đôi loa này. Người dùng có thể tự điều chỉnh loa sao cho âm thanh phù hợp với phòng cũng như vị trí ngồi của mình.

Focal Grand Uptopia III EM

Loa Grand Uptopia III EM được sản xuất hoàn toàn thủ công tại chính nhà máy của Focal. Từng chi tiết đều được thiết kế, sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo mọi yêu cầu của nhà sản xuất. Những linh kiện cho dù nhỏ nhất cũng được làm từ những vật liệu có chất lượng tốt nhất, độ bền cao. Thùng loa của Grand Uptopia III EM ngoài được làm từ chất liệu gỗ còn có pha thêm chì, mục đích là tăng trọng lượng của thùng loa, giúp loa không bị rung khi hoạt động.
Grand Uptopia III EM được thiết kế với bốn màu : màu đen, màu trắng, màu đỏ và màu socola. Tất cả những màu này đều được đánh bóng thủ công bởi những người thợ giàu kinh nghiệm của focal. Đôi loa này là một trong những đôi loa có kích thước lớn nhất của Focal. Kích thước của nó là 2012 x 654 x 880 (mm) và trọng lượng lên tới 260kg. Loa Focal Grand Utopia III EM thích hợp với những căn phòng lớn. Chắc chắn với kích thước và kiểu dáng này, nó sẽ là điểm nhấn bắt mắt nhất trong căn phòng của bạn.

Focal Grand Uptopia III EM

Chúng tôi đã phối ghép Grand Uptopia III EM với siêu ampli Naim Stetament. Đây đúng là một cặp trời sinh, cả hai đều là những sản phẩm cao cấp đầu bảng. Chúng tôi đã chọn một bản nhạc không lời Baroque để kiểm nghiệm. Chắc chắn bạn đã tưởng tượng ra bản nhạc này được tái hiện thế nào rồi. Âm thanh của bài hát không những xuất sắc, chi tiết, rõ ràng mà nó còn thể hiện được tất cả những gì tác giả muốn gửi gắm tới người nghe qua bản nhạc. Cả căn phòng trở nên yên bình đến lạ, từng tiếng đàn piano, tiếng đàn guitar rõ ràng đến từng nốt nhạc, âm thanh chậm rãi nhưng không làm cho người nghe thấy mệt mỏi.

Thông số kỹ thuật
Kiểu: Loa 4 đường tiếng
Thiết kế: Loa đứng đặt sàn
Trọng lượng: 260kg
Công suất ampli đề nghị : 50-1500W
Tổng công suất 2 loa: 50-1500W
Trở kháng tối thiểu: 3 Ω
Trở kháng danh định: 8 Ω
Độ nhạy: 94dB (2,83 V/1 m)
Điểm tần số thấp: 14Hz
Đáp ứng tần số: (+ hoặc -3dB) 18Hz – 40kHz
Khối lượng 1 loa: 260Kg
Kích thước (HxWxD): 2012 x 654 x 880 mm

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Giới thiệu Focal Aria 900 series

Nguyễn Lan


CHIA SẺ