Có nên chọn ổ cắm Nordost ?

0
795
Ổ cắm Nordost QRT QB8 Mark II

Điện nguồn là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp đến bộ dàn cũng như chất lượng âm thanh mà chúng mang lại. Một nguồn điện sạch và ổn định sẽ giúp các thiết bị như đầu lọc, DAC, ampli có thể đạt được hiệu suất trình diễn tối ưu nhất và thể hiện chính xác chất âm của bản nhạc cũng như những giá trí của thiết bị. Nordost là thương hiệu thiết bị điện nổi tiếng khắp thế giới. Ổ cắm Nordost được nhiều audiophile lựa chọn bởi khả năng cho phép các tín hiệu kết nối trực tiếp đến cực nối đất, cung cấp nguồn trở kháng AC cực nhỏ mà không cần đến bất kỳ bộ lọc đường dây nào.

Ổ cắm Nordost QRT QB8 Mark II tot

Đặc điểm nổi bật của ổ cắm Nordost

o cam Nordost QRT QB4 Mark II

Ổ căm Nordost đảm bảo tạo ra các nguồn điện AC sạch và luôn ổn định là việc khi dòng điện AC kết nối đến hệ thống âm thanh một cách trực tiếp mà không làm ảnh hưởng đến trở kháng nguồn, đồng thời giúp tối ưu hóa sự phân phối cấu trúc liên kết và sự tiếp đất. Hiện nay, ổ cắm Nordost được cung cấp 3 phiên bản Anh, Mỹ, Châu Âu. Trong đó, phiên bản Mỹ và châu Âu có sẵn với bốn và tám đầu ra. Còn ổ cắm 13A hệ Anh chỉ có sáu đầu ra. Các ổ cắm này được nhà sản xuất thiết kế và trang trí hết sức đẹp mắt, sang trọng. Các ổ cắm được gắn trên bộ chassis nhôm cứng cáp, kiên cố và sự tự do từ cộng hưởng cơ khí. Bề mặt bộ chassis có các ổ cắm với nắp đậy được gia công cơ khí chất lượng cao, đây chính là nơi để người dùng kết nối dây nguồn của pre-amp, liên kết phần mass từ preamp ra thẳng hệ thống tiếp đất. Thông qua ô cắm các thiết bị như CD, DAC, cơ Transport sẽ gắn vào các socket kế tiếp về phía gần với jack cắm nguồn của ổ cắm, còn power-amp sẽ gắn về phía ngược lại.

Ổ cắm Nordost QRT QB6 Mark II

Ổ căm Nordost là một đường thẳng phân phối điện xoay chiều AC kết hợp với một cấu trúc liên kết ngôi sao nối đất có các dụng kết nối với một môi trường điện sạch. Ổ cắm điện Nordost có vật dẫn điên làm bằng các tinh thể đồng được sắp đặt thành cặp và được xử lý theo quy trình đặc biệt của hãng với mang lại tốc độ tín hiệu đi qua chúng tăng tới gần vận tốc ánh sáng, nhờ vậy, điện trở, dung lượng và điện cảm của vật dẫn điện trở nên cực nhỏ. Ổ cắm Nordost sử dụng cổng nối đất dạng ngôi sao đảm bảo xả nhiễu triệt để. Bên trong của các ổ cắm Nordost có sử dụng dây cùng chất liệu với loại dùng trên dòng Valhalla. Ổ cắm Nordost có khả năng loại bỏ bất kỳ hình thức lọc điện trực tiếp hay mạch hoạt động nào bằng việc duy trì cung cấp nguồn điện xoay chiều AC ở trở kháng thấp nhất có thể. Ổ cắm nối đất trực tiếp này là trung tâm của hệ thống theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Ổ cắm Nordost cho phép người dùng xác định các thứ tự kết nối các thành phần của họ và cho phép người dùng tiếp tục tối ưu hóa hiệu suất của nguồn điện để hưởng thụ âm nhạc. Các ổ căm Nordost giúp âm thanh tự nhiên, trung thực, không có bất kỳ yếu tố tiêu cực nào khác tác động.

Ổ cắm Nordost QRT QB8 Mark II

Ổ cắm Nordost có kích thước nhỏ gọn dễ dàng kết hợp với một hoặc nhiều lọc điện Qv hay Qx, cùng với cấu hình mỏng giúp cho việc kê đặt thiết bị sau kệ audio hoặc gắn trên tường. Ổ cắm QB4 kích thước 234 x 67 x 120mm, ổ cắm QB6 kích thước 460 x 67 x 120mm và ổ cắm QB8 kích thước 460 x 67 x 120mm

Ổ cắm Nordost QRT QB8 Mark II chinh hang

Ổ cắm Nordost không sử dụng các thiết bị điện tử nhạy cảm, có tính “lọc” như điện trở, tụ, cuộn dây. Các ổ cẳm của hương hiệu Nordost được áp dụng công nghệ QBase Star-Earth tập trung vào việc dẫn mass ra ngoài thiết bị, cũng đồng nghĩa với việc tải nhiễu nền ra khỏi hệ thống. Bên cạnh đó, Nordost còn trang bị công nghệ Quantum Resonant Technology (QRT) để giải quyết các vấn đề nhiễu dòng AC cho các ổ cắm của hãng. Công nghệ QRT được thiết kế để giải quyết hai vấn đề quan trọng nhất của sự nhiễu dòng điện AC đó là RFI và EMF, đồng thời cải thiện tính nhất quán và tính quy luật của dạng sóng AC mà không giới hạn biên điện áp (dao động) hoặc làm thay đổi trở kháng của nguồn cấp AC. Nhờ vậy, ổ cắm thương hiệu Nordost được xem là giải pháp hữu hiệu cho những hệ thống gặp hiện tượng nhiễu ù, nhiễu, nhất cho những hệ thống sử dụng đèn điện tử.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Chario Academy Sovran

Thu Trang


CHIA SẺ