Đánh giá dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon đến từ thương hiệu AudioQuest

0
485
Day tin hieu Coaxial AudioQuest Carbon chuan

Thương hiệu phụ kiện âm thanh AudioQuest chắc chắn đã là cái tên quen thuộc đối với những người đam mê audio trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Thương hiệu đến từ Mỹ này luôn trang bị những công nghệ, kỹ thuật chế tạo, vật liệu cùng phong cách thiết kế độc quyền, hàng đầu của hãng cho sản phẩm của mình, để người dùng có được những mẫu dây tín hiệu có đường truyền tín hiệu âm anh chuyên nghiệp và chính xác.
Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon là một sản phẩm thuộc dòng dây tín hiệu Digital Coax do AudioQuest sản xuất là minh chứng rõ nét cho sự đầu tư của hãng đối với sản phẩm của mình. Dù ở bất cứ phân khúc tầm giá nào, người dùng cũng sẽ có được sản phẩm tốt nhất ở mức giá đó.

Day tin hieu Coaxial AudioQuest Carbon

Thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon

Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon sở hữu một lớp áo khoác ngoài màu đen mạnh mẽ, dược bện chéo từ các lớp vật liệu chất lượng cao, thiết kế thường thấy ở hầu hết các mẫu dây do AudioQuest sản xuất. Lớp vỏ dây này vừa đẹp mắt vừa hạn chế được những tác động xấu từ môi trường ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu âm thanh.
Phần thân jack cắm bắp chuối của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon cũng được phủ lớp sơn màu đen, để hòa quyện với toàn bộ màu sắc của vỏ dây tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh. Trên jack cắm này còn có sự xuất hiện của mũi tên, có tác dụng định hướng chiều kết nối của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon chính xác, đảm bảo kết nối tín hiệu âm thanh hiệu quả cao nhất.
Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon vẫn duy trì thiết kế hình trụ tròn dài, và được chế tạo thành nhiều mức độ dài khác nhau giống như các sản phẩm khác cùng dòng. Và các audiophile có thể lựa chọn dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon có độ dài: 0.75m, 1m, 1.5m, 3m và 5m.

Day tin hieu Coaxial AudioQuest Carbon dep

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng ấn tượng của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon

Coaxial AudioQuest Carbon là dây tín hiệu đồng trục được ứng dụng nhiều công nghệ, kỹ thuật thiết kế độc đáo và vật liệu chất lượng cao, đã tạo nên một sản phẩm với những tính năng đáng khen ngợi để kết nối tín hiệu digital cho các thiết bị như đầu CD, DAC hay máy tính…
Mẫu sản phẩm này sở hữu dây dẫn đồng rắn và được phủ bạc tinh khiết 5% lên bề mặt dây dẫn, bằng công nghệ xử lí kim loại độc quyền của AudioQuest. Nhờ đó, những dây dẫn này có bề mặt thật sự mịn và tinh khiết, cải thiện tốc độ di chuyển của tín hiệu tần số cao nhanh chóng hơn rất nhiều. Hiệu suất hoạt động của dây dẫn bằng đồng mạ bạc tốt gần như dây dẫn bạc rắn nhưng giá thành chỉ tương đương như dây dẫn đồng.
Đồng thời, dây dẫn rắn là một thiết kế tuyệt vời của nhà sản xuất AudioQuest, giúp ngăn cản hiện tượng tương tác giữa các sợi dẫn, nguyên nhân gây nên biến dạng âm thanh. Chính vì thế, dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon cung cấp được những tín hiệu với méo tiếng không đáng kể và tự nhiên hơn rất nhiều.

Day tin hieu Coaxial AudioQuest Carbon tot

Một thành phần không thể thiết trong cấu trúc của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon chính là lớp cách điện. Nhà sản xuất đã sử dụng Hard-Cell Foam (HCF) làm chất cách điện cho model này, tách biệt dây dẫn âm và dương không tiếp xúc tạo thành mạch gây méo tiếng. Chất cách điện HCF có tính chất tương tự như bọt Polyethylene, và sở hữu mức giá phải chăng. Khí nitro được bơm vào bên trong sau khi ống cách điện HCF được hình thành. Lớp không khí này là chất điện môi không phản ứng với năng lượng nào, nhờ vậy mà không có hiện tượng hấp thụ hay giải phóng bất kỳ năng lượng nào đến sợi dẫn xảy ra.
Ngoài ra, tạo hình ống cách điện dạng cứng HCF này là giải pháp hiệu quả để cải thiện tình trạng biến dạng tín hiệu âm thanh, đồng thời định hình cấu trúc được bền vững và giữ trở kháng dây ổn định.
Chưa hết, dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon còn được trang bị công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS, với 5 lớp carbon và lá kim loại được xếp lớp lần lượt lên nhau, tạo thành lá chắn ngăn chặn nhiễu sóng radio hiệu quả 100%. Nhiệm vụ của các lớp carbon sẽ biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng và tiêu hao năng lượng ấy đi trước khi chúng được truyền xuống mặt đất. Mặt khác, các lá kim loại sẽ thực hiện loại bỏ những đợt nhiễu sóng tiếp theo, đảm bảo tín hiệu digital được xử lí có độ tinh khiết hơn bao giờ hết.

Day tin hieu Coaxial AudioQuest Carbon chat

Thành phần cuối cùng bất biến trong kết cấu của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon đó chính là jack cắm RCA được gắn với dây dẫn bằng công nghệ Cold-Welded độc quyền của AudiQuest. Ngoài ra, các đầu cắm bằng đồng đỏ đều được mạ vàng tỉ mỉ để tăng sự tương thích trong kết nối và giảm hiện tượng oxy hóa một cách triệt để.
Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon là một sản phẩm có mức giá vừa phải, phù hợp với mọi phân khúc khách hàng. Sở hữu khả năng chuyển tải dữ liệu tín nhanh chóng và chuẩn xác, Coaxial AudiQuest Carbon sẽ là đối tác hoàn hảo cho mọi thiết bị audio cần kết nối bằng dây tín hiệu đồng trục.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

[Video chuyên sâu kỹ thuật] số 04: Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn CD-Transport CD-Player

Linh An

CHIA SẺ