Đánh giá tai nghe không dây Urbanista Detroit

0
1016
Tai nghe không dây Urbanista Detroit chuan

Tối giản từ thiết kế tới chất âm tai nghe không dây Urbanista Detroit là một thiết kế toàn diện giúp người dùng có được những trải nghiệm âm thanh ấn tượng nhất. Sản phẩm này không chỉ có giá thành rẻ mà còn có chất lượng âm thanh được hoàn thiện với những âm sắc vô cùng sắc xảo đối với một thiết kế tai nghe không dây.

Một số thông tin về nhà sản xuất Urbanista thì đây là một hãng âm thanh đến từ Thụy Sĩ, đang rất nổi tiếng với giới thời trang vì kiểu thiết kế tối giản và cách phối màu trẻ trung. Mới đây thì hãng phụ kiện này đã công bố một sản phẩm hoàn toàn mới mang tên Detroit. Đây được xem là một cặp tai nghe không dây On-ear giá rẻ, nhằm tiếp cận các khách hàng trẻ tuổi, hay những người không có nhu cầu tài chính quá lớn cho một cặp tại nghe. Sản phẩm tai nghe này đi theo đúng mục đích của hãng Urbanista này chính tính tối giản đẹp (beautiful) và tân thời (Contemporary), đây không còn là một thiết kế tai nghe tầm thường mà còn là một phụ kiện thời trang hiện đại.

Trong khi đó, phần đệm đầu có thể kéo dài, cũng như có khớp để gập phần đeo tai vào trong. Các khớp này không có các điểm mốc (mark), nhằm giữ thiết kế đơn giản nhất có thể. Ngoài ra thì phần thời lượng pin của Detroit rơi vào khoảng 11 tiếng 30 phút tới 12 tiếng, thuộc dạng khá cho một cặp tai nghe dạng lớn. Nên trong trường hợp hết pin, chúng ta cũng hoàn toàn có thể lấy dây 3,5mm ra để nghe, nên pin không phải là vấn đề cho cặp tai nghe này.

Về cấu tạo thì vỏ ngoài của tai được làm bằng nhựa mịn, loại nhựa này có ưu điểm không bám bẩn, vân tay nhưng sờ trên tay cũng có cảm giác rẻ hơn so với các sản phẩm cao cấp. Đăc biệt, hãng Urbanista thể hiện tính đồng nhất về thiết kế cao trong các sản phẩm của mình, nên vỏ ngoài Detroit khá giống với sản phẩm cao cấp hơn là Seattle và New York, chỉ có điểm khác biệt là cặp tai nghe này nhỏ hơn, đeo dạng On-ear chứ không phải Full-size. Tuyệt vời hơn cả là lực kẹp của tai ở mức nhỏ, nên đeo cũng không quá cấn, tuy nhiên nhà sản xuất vẫn khuyên người dùng sau khoảng 1 tiếng người dùng vẫn nên bỏ ra để chống bí hơi.

Không nằm ngoài sự thiết kế phá cách, cặp tai nghe Detroit mang đậm chất thiết kế của Urbanista đăc biệt là phần chất lượng âm thanh của cặp tai nghe này. Cụ thể, tai có chất âm hơi ấm, tối nhẹ để tạo ra chất âm nghe tạp dạng nhẹ nhàng (relax). Có thể coi đây là một kiểu âm khá lạ, bởi các hãng thiết kế tai nghe On-ear khác thường làm theo dạng thiên trầm (bass-head) hoặc V-shape để phù hợp cho các thể loại nhạc Dance, nhưng Urbanista lại tạo cho Detroit chất âm ‘Tân thời’ (Contemporary) hơn, để phục vụ được nhiều đối tượng khách hàng.
Dải treble cao của Urbanista nói chung và Detroit trong trẻo nhưng không cao tới được những nốt cao nhất, nhưng có ưu điểm là khá dày, mang tính thực cao và rất ngọt ngào. Trong khi đó, âm bass chỉ ấm tai vừa đủ nghe, với lượng trung bình và đặt ở đằng sau các dải âm khác chứ không đạt được độ trầm và độ chắc.

Được bán ra ở tầm giá dưới 2 triệu đồng, thế nên, Urbanista Detroit cũng có những chi tiết được cắt giảm so với những sản phẩm tầm cao. Nhưng đây là một sản phẩm của Urbanista với đặc trưng từ thiết kế bên ngoài tới chất âm ở bên trong. Và theo dự đoán đây sẽ là một đối thủ nặng kí cho cặp WH-C500 của Sony.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Bladelius Tyr III

Thanh Anh


CHIA SẺ