Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Cầu nối cho âm thanh trung thực

0
861
day tin hieu AudioQuest Tower chuan

AudioQuest luôn gây ấn tượng tốt trên thị trường thiết bị âm thanh với những dòng sản phẩm như Star-Quad, Rocket, Flat Rock, hay Tree… Câu Slogan của hãng là “DO NO HARM” có nghĩa tạo ra những mẫu dây có khả năng cải thiện, làm chất lượng tín hiệu audio tốt hơn so với ban đầu mà chỉ có thể đảm bảo tín hiệu nhận được gần giống với nguyên gốc nhất. Dây tín hiệu AudioQuest Tower là một chiếc dây dẫn thuộc dòng AudioQuest Bridges & Falls được sản xuất với các kim loại tốt hơn và công nghệ tinh vi hơn các phiên bản cũ, mà giá cả lại rất phải chăng.

Khái quát về dây tín hiệu AudioQuest Tower

day tin hieu AudioQuest Tower

Dây tín hiệu AudioQuest Tower được nhà sản xuất giới thiệu đến thị trường thiết bị âm thanh được lấy cảm hứng từ cây cầu tháp nổi tiếng có cùng tên gọi được hoàn thành từ năm 1894. Chính vì vậy, đặc tính của dây là cung cấp một đường truyền thẳng cho tín hiệu âm thanh từ thiết bị này đến thiết bị khác một cách nhanh chóng và toàn vẹn.

Dây tín hiệu này được người chơi âm thanh đánh giá là một chiếc dây tín hiệu có hiệu suất cao cùng khả năng kế nối đa nhiệm khi có thể hỗ trợ tốt nhiều loại kết nối đa dụng như cổng tín hiệu chuẩn 3.5mm ( cả male và female ), DIN và RCA. Các jack cắm kết nối được nhà sản xất mạ vàng giúp tín hiệu âm thanh được bảo toàn và trong trẻo hơn.

Tính năng, đặc điểm nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Tower

day tin hieu AudioQuest Tower chuan

Dây tín hiệu AudioQuest Tower có lõi dây là những sợi dẫn rắn đồng được làm theo công nghệ Long-Grain Copper (LGC). Với công nghệ LGC có độ tinh khiết rất cao, những sợi dẫn sẽ trở lên mịn với độ méo âm thấp nhất giúp loại trừ những tương tác không mong muốn giữa các sợi đồng cấu thành dây. Sợi dẫn rắn công nghệ LGC này cho âm thanh thực sự trong sạch hơn đồng OFHC do nó chưa ít tạp chất và ít oxit trong vật liệu dẫn điện, mang đến một hiệu suất tốt hơn.

Những sợi dẫn đồng rắn của dây tín hiệu AudioQuest Tower còn được bao bọc trong một ống cách điện được làm từ bọt polyethylene, giúp tạo ra một môi trường cách điện tự nhiên bằng không khí cho dây dẫn, vì vậy năng lượng tín hiệu truyền qua dây sẽ không bị các vật liệu khác hấp thụ. Bọt polyethylene là chất liệu có chi phí thấp và có độ lành tính cao.

day tin hieu AudioQuest Tower tot

Ngoài ra, ây tín hiệu AudioQuest Tower còn được trang bị một lớp bằng nhiều tầng metan với công nghệ bọc Noise-Dissipation System (NDS). Với công nghệ này sẽ giúp bảo vệ cho sợi dẫn đồng bên trong, tránh được ảnh hưởng của các nhiễu RF từ thiết bị nối đất, và ngăn ngừa đáng kể nhiễu RFI từ các thiết bị trong dàn giúp âm thanh trở lên trong sạch hơn. Với thiết kế hình học đối xứng, dây tín hiệu AudioQuest Tower sẽ góp phần loại bỏ các kết nối Single-end mà thay vào đó là các kết nối Balanced với 2 đường dẫn khác nhau.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Thu Trang


CHIA SẺ