Dòng dây loa AudioQuest Tree Series: Đẳng cấp công nghệ thiết kế dây loa

0
1228

AudioQuest được biết đến là một thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm dây tín hiệu, dây loa, dây nguồn trong suốt hơn 30 năm qua. Những chiếc dây AudioQuest là lựa chọn hàng đầu trên thị trường âm thanh ngày nay. Dòng dây loa AudioQuest Tree Series là tập hợp những chiếc dây âm thanh đặc biệt, mang theo những định hướng, đổi mới công nghệ và chất liệu để góp phần làm nên chất âm của loa kết hợp.

Tính năng, đặc điểm nổi bật của dòng dây loa AudioQuest Tree Series

Sợi dẫn của các dây loa thuộc AudioQuest Tree Series được áp dụng công nghệ Perfect Surface Cooper and Cooper+, là việc những dây đồng với sự kết hợp hoàn hảo với độ phủ bề mặt hoàn toàn bằng kim loại đồng, mang đến một sự che chắn kép Counter – Spiral HyperLitz cao cấp, giúp triệt tiêu hoàn toàn nhiễu âm và đáp ứng nhanh các tín hiệu âm thanh hơn hẳn so với các chất liệu OFHC, OCC, 8N. Các dây dẫn âm trong dây loa dòng AudioQuest Tree Series được bao phủ bằng một chất liệu cách điện polyethylene carbon, có tác dụng hãm tần số rác và lọc tần số để đưa vào bộ khuếch đại mang đến khả năng loại bỏ các yếu tố tiêu cực đến chất lượng tín hiệu âm thanh truyền đi, đảm bảo hiệu suất âm thanh hơn hẳn các sản phẩm cùng phân khúc.

2. AudioQuest Oak Tree

Ngoài ra, bằng việc sử dụng công nghệ SST kết hợp với hệ thống điện môi DBS trên dòng dây loa AudioQuest Tree Series mang đến một chất lượng âm thanh tuyệt vời với độ méo tiếng và nhiễu âm xấp xỉ bằng không. Hệ thống DBS được dùng để sinh ra một từ trường tĩnh để bão hòa và phân cực các phân tử trong vật liệu cách nhiệt, làm giảm thời gian trễ, mang đến cho người dùng thứ âm thanh chi tiết, trung thực hơn. Trong khi đó, công nghệ SST đảm bảo các tỉ lệ kết hợp trong dây dẫn đạt được tiêu chuẩn chính xác đã được nghiên cứu, đồng thời, cũng hạn chế các biến dạng dây.

Hiện nay, dòng dây loa AudioQuest Tree Series được biết đến với 5 mẫu dây, gồm: Aspen Tree, Oak Tree, Redwood Tree, Wild Wood Tree và WEL Signature Tree

Tính năng, đặc điểm của từng dây loa trong dòng sản phẩm AudioQuest Tree Series

Dây loa AudioQuest Aspen Tree

1. AudioQuest Aspen Tree

Dây loa AudioQuest Aspen Tree là sản phẩm dây dẫn thuộc dòng Tree series có màu xanh lá cây, xám, bạc đan xen nhau. Aspen có sợi dẫn áp dụng công nghệ Perfect Surface Cooper and Cooper+ giúp loại bỏ tối đa nhiễu và làm tăng được độ nhạy trong tiếp nhận tín hiệu rõ nét hơn hẳn so với các chất liệu OFHC, OCC, 8N. Aspen Tree cũng được cấu trúc theo cấu trúc Double Counter-Spiral bới hai lõi con dây dẫn gồm một chủ động và một thụ động. Các dây dẫn âm trong Aspen còn được bao phủ bằng một chất liệu cách điện polyethylene carbon giúp giảm thiểu các yếu tố tiêu cực đến chất lượng tín hiệu âm thanh truyền đi. Bên cạnh đó, Aspen Tree còn được trang bị công nghệ SST nhằm tính toán lại các sai sót giữa kích thước, hình dạng dây dẫn, mang đến âm thanh rõ sàng, sạch sẽ và năng động.

Dây loa AudioQuest Oak Tree

Oak là dây dẫn đồng với sự bao phủ bề mặt hoàn toàn bằng kim loại đồng tinh khiết ( Perfecr Surface Cooper+ ), giúp tăng độ nhạy, độ chi tiết, và giảm thiểu tối đa biến dạng dây ra bởi ranh giới hạt bên trong dây dẫn kim loại. Chất liệu cách điện được sử dụng là polyethylene carbon được sử dụng cho Oak Tree có tác dụng hãm tần số vô tuyến rác đi vào bộ khuếch đại, tỷ lệ méo thấp và hạn chế ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài vào chất âm. Nhờ hệ thống điện môi DBC mà Aspen Tree có khả năng khắc phục thời gian trễ mang đến âm thanh chi tiết và sống động cho người dùng. Aspen Tree cũng được trang bị công nghệ SST giúp cải thiện đáng kể về chất âm.

Dây loa AudioQuest Redwood Tree

3. AudioQuest Redwood Tree

Redwood như một người anh cả trong gia đình AudioQuest Tree Series. Redwood là sự kết hợp hoàn hảo giữa lõi dây dẫn đồng và bề mặt phủ hoàn toàn bằng bạc tinh khiết, giúp loại bỏ nhiễu và làm tăng đáng kể độ rõ nét so với các chất liệu thông dụng như OFHC, 8N,… Dây dẫn này được bọc bởi chất liệu polyethylene carbon kết hợp với màng ni-tơ đúc, giúp giảm thiểu méo tiếng nhờ vào độ hãm của tần số vô tuyến tác đi vào bộ khuếch đại. Redwood cũng được trang bị công nghệ SST và hệ thống điện môi DBS độc quyền hay được sử dụng trong tất cả các dây dẫn của AudioQuest, giúp hạn chế biến dạng từ kích thước và hình dạng dây gây ra và nâng cao hiệu suất âm thanh.

Dây loa AudioQuest WEL Signature Tree

4. AudioQuest WEL Signature Tree

WEL Signature được xây dựng trên bàn tay của những nghệ nhân có kinh nghiệm hơn 30 năm trong sáng chế, nghiên cứu, thiết kế… WEL Signature là dây dẫn đồng cao cấp được làm dưới dạng sợi đan xen kẽ, bền bỉ, có tác dụng ngăn chặn tương tác sợi, giúp hạn chế sự biến dạng âm. AudioQuest WEL Signature được cung cấp khả năng cách điện rất tốt nhờ lớp bọc vỏ ngoài chất liệu Polyethylene. Ngoài ra, WEL Signature còn được trang bị hệ thống điện môi DBS tạo một môi trường tĩnh điện ổn định, giảm thiểu khả năng lưu trữ trong vật liệu, góp phần tăng độ chi tiết và sống động cho âm thanh.

Dây loa AudioQuest Wild Wood Tree

Wild Wood là dây dẫn được làm bằng đồng cao cấp được phủ hoàn toàn bằng chất liệu bạc, có tác dụng ngăn chặn tương tác sợi làm biến dạng âm thanh, loại bỏ nhiễu và làm tăng đáng kể độ chi tiết của âm thanh. Wild Wood sử dụng chất liệu polyethylene carbon và ni-tơ đúc để cách điện có tác dụng hãm tần số RF rác, tỷ lệ méo thấp. Bên cạnh đó, Wild Wood Tree được chế tác hệ thống điện môi DBS giúp tạo ra một từ trường tĩnh, mạnh mẽ, mang đến âm thanh sống động hơn. Và cuối cùng là công nghệ SST giúp giảm thiểu biến dạng tín hiệu.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Dây loa AudioQuest Type 4 và Dây loa AudioQuest Rocket 33

Thu Trang


CHIA SẺ