Dòng dây tín hiệu AudioQuest Subwoofer Cables: Bổ sung lý tưởng cho loa siêu trầm

0
1347

AudioQuest là hãng chuyên sản xuất thiết bị âm thanh của Đan Mạch. Loạt sản phẩm của AudioQuest là những chiếc dây âm thanh đặc biệt, với những định hướng phát triển và nâng cấp đáng kể. Dòng dây tín hiệu AudioQuest Subwoofer Cables là một sự bổ sung hoàn hảo cho bộ sưu tập dây tín hiệu của hãng.

Tính năng, đặc điểm của dòng dây tín hiệu AudioQuest Subwoofer Cables

Dòng dây tín hiệu AudioQuest Subwoofer Cables được thừa hưởng công nghệ chế biến kim loại độc quyền đã làm nên tên tuổi trong suốt 30 năm đi tiên phong trong việc thiết kế các dây dẫn có cấu tạo kim loại cao cấp. Đầu tiên là công nghệ Perfect-Surface Silver (PSC) với phần sợ dẫn được làm từ đồng 100% mạ bạc PSS với độ tinh khiết cao và độ mịn hoàn hảo, giúp ngăn chặn tương tác sợi hoàn hảo, giảm thiểu sự phân hạt gây ra bên trong dây dẫn kim loại, giúp hạn chế nhiễu âm tốt hơn rất nhiều so với đồng OFHC, OCC, 8N và nhiều loại đồng khác. Dòng dây tín hiệu AudioQuest Subwoofer Cables được trang bị một hệ thống điện môi Dielectric-Bias System (DBS) giúp tạo ra một môi trường tĩnh điện ổn định, bão hòa và phân cực tốt các phân tử của vật liệu cách nhiệt làm giảm thiểu đáng kể khả năng lưu trữ năng lượng trong các vật liệu cách nhiệt và cũng giảm thời gian tuyến tính chậm trễ.Các dây tín hiệu thuộc dòng dây này sở hứu lớp vỏ được làm từ 4 tầng sợi carbon tổng hợp bện chắc chắn cùng sợi kim loại, giúp tránh được nhiễu RF từ các thiết bị nối đất, ngăn chặn các nhiễu âm RFI từ các thiết bị âm thanh trong dàn. Mỗi dây tín hiệu AudioQuest Subwoofer Cables đều được trang bị các đầu cắm thích hợp với cả kết nối RCA và XLR.

1. AudioQuest Wild Dog

Cho đến nay, dòng dây tín hiệu AudioQuest Subwoofer Cables được AudioQuest iowis thiệu với 7 mẫu dây, gồm: Black Lab, Greyhound, Irish Red, Boxer, Husky, Wolf và Wild Dog.

Tính năng, đặc điểm của từng sản phẩm của dòng dây tín hiệu AudioQuest Subwoofer Cables

Dây tín hiệu AudioQuest Wild Dog

Wild Dog với lõi dây sử dụng công nghệ Perfect-Surface Silver (PSC) giúp giảm thiểu sự phân hạt gây ra bên trong dây dẫn kim loại, hạn chế nhiễu âm tốt hơn rất nhiều so với đồng OFHC, OCC, 8N và nhiều loại đồng khác. AudioQuest Wildog được trang bị một hệ thống điện môi Dielectric-Bias System (DBS) giúp giảm thiểu đáng kể khả năng lưu trữ năng lượng trong các vật liệu cách nhiệt và cũng giảm thời gian tuyến tính chậm trễ. Wild Dog có vỏ ngoài được làm từ 4 tầng sợi carbon tổng hợp và được bện chắc chắn cùng sợi kim loại giúp ngăn chặn sự ảnh hưởng của nhiễu RF từ các thiết bị nối đất, nhiễu âm RFI từ các thiết bị âm thanh trong dàn.

Dây tín hiệu AudioQuest Wolf

AQ-line cable

AudioQuest Wolf được lấy cảm hứng và đặt tên theo những con sói thuộc gia đình Canidae. Lõi dây dẫn của AudioQuest Wolf được làm từ lõi đồng tinh khiết với lớp mạ bạc bên ngoài.Trong đó ty lệ bạc chiếm 10% toàn lõi. AudioQuest Wolf còn được trang bị một ống cách nhiệt FEP Air-Tube, với chất liệu Flouro-Polymer, giúp tạo ra được một môi trường không khí tự nhiên bao quanh lõi dây, và hạn chế được hiện tượng thất thoát năng lượng. AudioQuest Wolf còn được trang bị hệ thống điện môi Dieletric-Bias System (DBS) giúp hạn chế ảnh hưởng tiêu cực tới tốc độ truyền tải các tín hiệu âm thanh. Lớp vỏ bọc bên ngoài của AudioQuest Wolf được làm từ 4 tầng carbon tổng hợp đan xen với sợi kim loại metal, giúp tăng thêm độ chắc chắn cho dây, ngăn chặn các nhiễu âm RF từ thiết bị nối đất và nhiễu RFI từ các thiết bị âm thanh trong hệ thống âm thanh.

Dây tín hiệu AudioQuest Husky

2. AudioQuest Husky

AudioQuest Husky được lấy cảm hứng và đặt tên từ giống chó nổi bật xinh đẹp, có sự hòa trộn giữa trí thông mình sắc sảo và sự đẳng cấp trong việc giúp đỡ con người. Lõi dây tín hiệu của AudioQuest Husky được làm từ lõi đồng nguyên chất mạ bạc 5% bên ngoài, giúp loại trừ tốt những biến dạng do tương tác sợi và làm giảm nhiễu jitter một cách hiệu quả thì chất liệu bạc có thể hỗ trợ tốt tốc độ truyền tải tín hiệu âm thanh. Những dây dẫn bên trong của AudioQuest Husky đều được bọc trong một ống cách điện Polyethylene. Husky được nhà sản xuất trang bị cho một hệ thống điện môi Dielectric-Bias System (DBS), DBS làm giảm khả năng lưu trữ năng lượng của chúng và tăng thời gian truyền tải tuyến tính.AudioQuest Husky được trang bị đầu cắm thích hợp cho kết nối RCA và XLR

Dây tín hiệu AudioQuest Boxer

AudioQuest Boxer là chiếc dây tín hiệu dành riêng cho loa siêu trầm, được lấy cảm hứng từ những vận động viên Boxing, mạnh mẽ, bền bỉ và quyết liệt. AudioQuest Boxer có lõi dây dẫn làm từ chất liệu đồng rắn nguyên chất cùng lớp vỏ mạ bạc 1,25% bên ngoài có tác dụng nâng cao hiệu suất làm việc tương đương với một cáp bạc rắn 100%, nhưng giá thành lại chỉ ngang với cáp đồng. Dây dẫn AudioQuest Boxer sử dụng những ống cách điện PE Air-Tube mang đến môi trường không khí bao quanh bên cạnh các lõi dây dẫn đóng vai trò nhưng một vật liệu cách điện tự nhiên. Vỏ ngoài của AudioQuest Boxer được làm từ nhiều tầng hợp chất kim loại metal theo cấu trúc Noise-Dissipration System (NDS). AudioQuest Boxer cũng được trang bị cấu trúc cáp đồng trục theo thiết kế hình học hoàn hảo

Dây tín hiệu AudioQuest AudioQuest Irish Red

3. AudioQuest AudioQuest Irish Red

AudioQuest Irish Red sở hữu dây dẫn đồng loại trừ biến dạng sợi tương tác và làm giảm nhiễu jitter rất hiệu quả. Irish Red sử dụng một môi trường không khí được tạo bởi ống cách điện làm từ bọt-polyethylene có chi phí và có độ biến dang thấp. Với những lớp vỏ metan xếp chồng lên nhau theo cấu trúc hệ thống Noise-Dissipation System (NDS), AudioQuest Irish Red không những có lớp vỏ chắc chắn, bảo vệ tốt lõi dây mà còn góp phần ngăn chặn việc bắt nhiễu RF từ các thiết bị nối đất, cũng giảm thiểu tối đa các nhiễu âm RFI từ các thiết bị âm thanh trong dàn nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao. AudioQuest Irish Red cũng được trang bị các cáp đồng trục đối xứng.

Dây tín hiệu AudioQuest Greyhound

AudioQuest Greyhound được lấy cảm hứng từ loài chó Greyhound. AudioQuest Greyhound còn mang trong mình những thiết kế và công nghệ tiên tiến nhất mà Audio Quest đã nghiên cứu và phát triển. Greyhound có lõi dây dẫn làm từ chất liệu đồng rắn nguyên chất cùng lớp vỏ mạ bạc 0.5% bên ngoài. làm giảm nhiễu jitter, hỗ trợ tuyệt các tín hiệu âm thanh cao tần. Để ngăn chặn sự hấp thụ, tích trữ năng lượng tiêu cực và hình thành biến dạng từ các vật liệu rắn liền kề với dây dẫn, AudioQuest Greyhound được trang bị một hệ thống ống cách điện PE được làm từ hợp chất bọt polyethylene bao bọc lấy toàn lõi dây dẫn, tạo môi trường không khí tự nhiên bao bọc xung quanh chúng. Vỏ ngoài của AudioQuest Greyhound còn được làm từ nhiều tầng hợp chất metal theo cấu trúc Noise-Dissipration System (NDS), nhằm ngăn chặn nhiễu RFI từ các thiết bị âm thanh trong dàn. Greyhound cũng được trang bị cáp đồng trục theo thiết kế hình học hoàn hảo khi có tám dây dẫn âm xoắn ốc nhỏ bao quanh một dây dẫn lớn duy nhất, tạo ra một hình cáp đồng trục có diện tích mặt cắt ngang lớn, giảm thiểu hiệu ứng bề mặt và cung cấp mức trở kháng thấp.

AudioQuest Greyhound

Dây tín hiệu AudioQuest Black Lab

Black Lab được lấy cảm hứng từ giống cho Labradors – giống chó công vụ. Nhờ những công nghệ độc quyền như thiết kế dây dẫn LGC, bọt polyethylene cách điện, tầng cách nhiệt tốt, Black Lab dễ dàng truyền tải đầy đủ những âm hình, âm sắc mang đến một không gian âm nhạc sống động, chi tiết và giàu cảm xúc. Black Lab sở hữu một sợi dẫn bằng đồng rắn tinh khiết được sản xuất theo công nghệ Long-Grain Copper (LGC), mang đến khả năng truyền tải âm thanh trong sạch hơn loại cáp đồng OFHC cũ. Những sợi dẫn đồng bên trong của AudioQuest Black Lab đều được bọc trong một ống cách điện làm từ chất liệu bọt – polyethylene PE, tạo ra một môi trường cách điện tự nhiên bằng không khí bao quanh lõi dây rắn. Lớp vỏ bên ngoài của AudioQuest Black Lab gồm những lớp vỏ metan xếp chồng lên nhau theo cấu trúc hệ thống Noise-Dissipation System (NDS).

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Thu Trang