Enigma Veyron – Hệ thống Hi-end siêu khủng của Kharma

0
2746
dong loa kharma enigma veyron mat truoc

Kharma Audio là một trong những hãng sản xuất thiết bị âm thanh hi-end của đất nước Hà Lan – xứ sở của hoa tulip. Tất cả những sản phẩm của hãng trở thành một chuẩn mực tham chiếu, chính vì thế mức giá của chúng cũng không hề rẻ Hiện tại, Kharma Audio có 4 dòng loa, gồm: Enigma Veyron, Exquisite, Elegance và Matrix. Trong đó, Enigma Veyron được biết đến là một hệ thống gồm loa và amply lấy cảm hứng từ chiếc siêu xe nhanh và mạnh nhất thế giới Bugatti Veyron. Chính vì vậy, Enigma Veyron được thiết kế và chế tạo không chỉ mang đến âm thanh tuyệt vời mà còn được chế tác cầu kỳ và cực kỳ sang trọng, phù hợp với những phòng nghe đẳng cấp nhất.

dong loa kharma enigma veyron mau denDòng loa Enigma Veyron được Kharma thiết kế với mục đích tạo ra một hệ thống hi-end tối tân nhất thế giới, Các loa chính của hệ thống Enigma Veyron sử dụng tweeter kim cương hình nón với diện tích tiếp xúc với bề mặt kinh cương lớn nhất từ trước đến này, mang đến độ phân giải cao cùng với khả năng tán âm tốt nhất cho dải cao tần. Ở dải trung tần và thấp tần, Enigma Veyron được trang bị drive bass/ và midrange. Bên trong cặp loa chính có kích thước khổng lồ sử dụng những dây dẫn làm bằng bạc nguyên chất. Tất cả các linh kiện trong mạch phân tầng được làm bằng những linh kiện chất lượng tốt nhất. Thùng loa được chế tạo tinh vi nhưng vẫn giữa nguyên được kiểu truyền thống của Kharma và hệ thống chân đỡ bi gốm giúp loại bỏ hoàn toàn cộng hưởng. Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng âm bass tốt nhất, Kharma còn đặc biệt chế tạo thêm cặp loa Enigma Veyron subwoofer tách rời cho hệ thống Enigma Veyron. Tùy theo nhu cầu sử dụng và tiềm lực tài chính, bạn có thể tích hợp thêm từ 2 đến 8 khối subwoofer. Đi cùng với hệ thống loa Enigma Veyron, Kharma còn đặc biệt phát triển hệ thống amply tích hợp phù hợp. Các loa trong hệ thông Kharma Enigma Veyron bao gồm bốn loa cột EV-1, EV-2, EV-4, EV-5, và một cặp loa Subwoofer.

Một số mẫu loa của hệ thống Enigma Veyron

dong loa kharma enigma veyron mat truoc

Enigama Veyron EV-1 được thiết kế giống một viên đạn với phần thùng loa có độ dày 100mm được làm từ gỗ Bluttleb rất cứng, độ bền rất cao và có mùi thơm nhưng nhìn chỉnh thể thi chiếc loa này rất thanh thoát, tinh tế. EV-1 là cặp loa cột có 4 đường tiếng và có tới 14 củ loa con, trong đó có 4 củ loa tweeter có đường kính 1 inch và 4 củ loa đảm nhiệm dải trung cao đường kính 2 inch. Chúng được sắp xếp giống như một bông tạo điểm nhấn cho toàn bộ chiếc loa. Tám củ loa này đều có màng loa lõm làm từ kim cương giúp tái táo âm tần cao cực tốt, có thể dễ dàng xử lý dải tần lên tới 90kHz. 6 củ loa còn lại gồm 2 loa mid và 4 loa bass phụ trách dải trung và trầm của Veyron EV. Các loa này là loa Omega F độc quyền của Kharma. Kharma.

dong loa kharma enigma veyron chinh hangVẫn giữ thiết kế thùng loa hình viên đạn Bulletwood, EV -2 sử dụng loa tweeter kim cương có đường kính 1 inch nằm giữa 2 loa high/mid, cặp mid với công nghệ Kharma Omega F có đường kính 7 inche và 4 củ loa bass đường kính 11 inche được đặt đối xứng hai bên.
Enigma Veyron EV-4 sử dụng 1 củ loa tweeter và 1 củ loa của dải tần cao trung với màng loa được làm từ chất liệu cao cấp kim cương cho phép loa trình diễn được ở những dải tần có tần số lên tới 90 kHz với độ chính xác cao và âm hình ổn định. Hai củ loa này được đặt gần nhau ở trên cùng. Củ loa tweeter có đường kính 1 inch, củ loa cao trung có đường kính 2 inch. Ngoài ra, Enigma Veyron EV-4 có 1 củ loa mid và 2 củ loa bass đều là các củ loa Omega-F của Kharma. Cuộn dây voice coil bên trong củ loa được làm từ carbon giúp hạn chế tối đa các ảnh hưởng nhiễu do dòng điện từ các cuộn dây thông thường tác động tới lõi sắt bên trong tạo nên tới tín hiệu âm thanh.

dong loa kharma enigma veyron mau nauEnigma Veyron subwoofercó củ loa bass duy nhất có đường kính lớn lên đến 15inch có màng loa hình nón sử dụng công nghệ Sandwich Composite. Màng loa thiết kế với nhiều lớp vật liệu khác nhau nhằm giúp giảm tối đa trọng lượng nhưng vẫn phải đảm bảo được độ cứng của loa ở mức cao. Công nghệ Sandwich Composite giúp cho loa có dải trầm rõ nét, trung thực, độ ồn thấp khi hoạt động ở nhiều mức công suất khác nhau. Ngoài ra, củ loa này còn được gắn với thùng loa thông qua một tấm nhôm dày tới 40mm, giúp củ loa được giữ vững và tránh hoàn toàn mọi rung động.

Thông sốEV-1EV-2EV-4EV-5Subwoofer
Thiết kếLoa cộtLoa cộtLoa cộtLoa cộtLoa subwoofer
Kiểu4 đường tiếng4 đường tiếng4 đường tiếng3.5 đường tiếng
Tweeter4x1 inch, 4x2 inch1 inch, 2x2 inch1 inch, 2 inch1 inch, 2 inch
Mid2x7 inch2x7 inch7 inch2x 7 inch
Bass4x11 inch2x11 inch2x11 inch15 inch
Độ nhạy97 dB93 dB91 dB91 dB117 dB
Kích thước (WxHxD)420x2194x790 mm479x1985x809 mm427x1515x835 mm317x1200x698 mm780x591x687 mm
Trọng lượng520 kg210 kg

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Audio Physic Step Plus

Thu Trang


CHIA SẺ