iBasso ra mắt tai nghe đầu bảng iBasso IT04: giá tốt, nhạc hay

0
1530
Tai nghe iBasso IT04

iBasso có lẽ là một trong những cái tên được nhiều người dùng âm thanh nhắm đến ở tầm giá phổ thông. Và sau khi ra mắt IT01 ở tầm giá dễ tiếp cận đầu năm 2018, thì hãng âm thanh Trung Quốc mới đây đã ra mắt một sản phẩm đầu bảng mới mang tên tai nghe iBasso IT04. Sản phẩm tai nghe này là một thiết kế hội tụ nhiều tính năng và công nghệ mới, giúp trải nghiệm âm thanh của người dùng đơn giản hơn bao giờ hết.
Đến nay thì tai nghe iBasso IT04 vẫn duy trì vị trí là một trong những sản phẩm bán ra chạy nhất của iBasso. So với mẫu IT03 đầu bảng cùng hãng trước đây thì IT04 không chỉ được tích hợp nhiều tính năng mới mà còn thừa hưởng những ưu điểm vượt trội được rất nhiều người dùng yêu thích ở IT03.

Về mặt cấu tạo, tai nghe iBasso IT04 có phần thân được làm toàn bộ bằng nhựa Acrylic rất giống với các sản phẩm Custom In-ear Monitor, nhờ đó mà đường lượn khít với vành tai của người nghe hoàn hảo hơn mà không tạo cảm giác khó chịu. Mặt ngoài của mẫu tai nghe này được bổ sung thêm một miếng carbon bện, phủ nhựa bóng tạo nên thiết kế thảm mỹ tinh tế, phá cách và rất độc đáo.
Còn về phần dây của tai nghe iBasso IT04 cũng rất tiện dụng khi có thể rút rời và sử dụng chuẩn MMCX thông dụng. Sợi dây đi kèm này có tên gọi là “CB12”, phẩn dây này được bện bởi những sợi đồng OFC tinh khiết, tích hợp các tinh thể bạc và chân cắm 2,5mm TRRS làm từ vàng nên độ bền và khả năng truyền dẫn tương đối tốt. Cổng chuyển 2,5mm Balanced sang 3,5mm thông thường cũng được bổ sung trong thiết kế của sản phẩm này giúp người dùng có thể kết nối tai nghe với với điện thoại.

Một trong những thiết kế được người dùng đánh giá cao nhất ở mẫu tai nghe IT04 chính là việc sử dụng tới 4 màng loa với thiết kế Hybrid. Trong 4 màng loa này lại bao gồm 1 màng Dynamic và 3 màng Balance Armature. Đặc biệt là màng Dynamic được chính iBasso thiết kế. Màng loa này hoạt động dựa trên từ tính của nam châm mạnh giúp tạo lực kéo 1 Tesla, kết hợp với màng 10mm phủ graphene nhằm duy trì độ động cao, khả năng phản hồi tức thời cho chất lượng âm thanh không bị gián đoạn trong bất cứ giai đoạn hoạt động nào.
Hẳn nhiều người dùng sẽ thắc mắc, màng Dynamic có nhiệm vụ chính trong việc tái tạo âm bass, còn 2 dải âm còn lại sẽ được thể hiện bởi 3 màng loa Balance Armature được Knowles sản xuất cho chất lượng âm thanh trọn vẹn ở cả ba dải âm. Ngoài ra, thì phân tần và ống dẫn âm ở cặp tai nghe IT04 được thiết kế giống như ở mẫu tai nghe IT03 với các màng không chồng chéo lên nhau nên chất lượng âm thanh ở mỗi dải âm đều được tách bạch rõ ràng. Không chỉ có vậy, thiết kế này còn giúp dải tần đáp ứng được mở rộng và phát huy triệt để thế mạnh của từng loại màng loa để duy trì chất âm hoàn thiện nhất.

Thêm một số thông số kĩ thuật đến người dùng của mẫu tai nghe iBasso IT04 là:

– Dải tần đáp ứng: 5Hz – 40kHz
– Độ nhạy: 110 +-2dB
– Trở kháng: 16 Ohms
– Chống ồn: -30dB
– Công suất: 10W
– Tổng méo hài âm: <1% (tại 1kHz/1mW)
– Cổng cắm: 2,5mm Balanced (có cổng chuyển 3,5mm)
– Độ dài dây: 1,2m
– Cân nặng: 13g (không tính dây)

Giá bán của iBasso IT04 trên thị trường hiện nay là là 499 USD, tương đương 11,5 triệu đồng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Vista Audio Phono 2

Thanh Anh


CHIA SẺ