Kết nối tín hiệu bằng dây loa Supra Ply 2×3.4

0
784
day loa supra ply 2x3.4 wide

Bạn không khó để tìm mua được cho mình một dây loa trong tầm giá dưới 4 triệu đồng trên thị trường hiện nay, bởi có không ít sản phẩm của các hãng sản xuất dây cáp danh tiếng được phân phối tại thị trường Việt Nam như AudioQuest, Van Den Hul, Chord, Supra Cable, Analysis Plus… Được thành lập tại Thụy Điển, Supra Cable là một hãng chuyên sản xuất dây cáp chất lượng, cung cấp cho các audiophile nhiều lựa chọn ở nhiều tầm giá khác nhau. Trong bài viết này, hãy cùng với Loanghenhachay.com tìm hiểu về thiết kế của dây loa Supra Ply 2×3.4 do hãng Supra sản xuất.

Đôi nét về dây loa Supra Ply 2×3.4 đến từ Thụy Điển

Thương hiệu Supra Cable đã đến Việt Nam từ rất lâu và là lựa chọn của không ít người chơi audio với đa dạng sản phẩm từ dây loa, dây nguồn và dây tín hiệu. Và dây loa Supra Ply 2×3.4 là một trong những sản phẩm chủ lực của thương hiệu Supra Cable đã và đang là lựa chọn của không ít người chơi audio, bởi chất lượng tốt, kết nối tín hiệu nhanh chóng, chính xác và giá thành phải chăng.

day loa supra ply 2x3.4

Supra Ply 2×3.4 là dây loa cao cấp nhất trong dòng sản phẩm Ply Series do Supra Cable sản xuất. Giống như những mọi dây loa khác trên thị trường, Supra Ply 2×3.4 được kết cấu bao gồm vỏ dây, dây dẫn điện, vật liệu cách điện và đầu jack cắm, nhưng nhà sản xuất Supra Cable sử dụng những vật liệu và kỹ thuật riêng để tạo nên sản phẩm dây loa của riêng họ. Quá trình sản xuất được kiểm định kỹ lưỡng để đảm bảo đem đến dây loa với chất lượng tốt nhất cho người dùng.

Thiết kế kỹ thuật của dây loa Supra Ply 2×3.4 chính hãng

So với các sản phẩm trong dòng, dây loa Supra Ply 2×3.4 là sản phẩm cao cấp hơn và được trang bị thêm một số công nghệ nổi bật hơn, đem đến chất lượng tín hiệu truyền dẫn ổn định, nhanh chóng, với một mức giá phải chăng.

Trong bất kỳ dây cáp nào thì vật liệu dẫn điện là thành phần quan trọng nhất tạo nên chất lượng của dây. Dây loa Supra Ply 2×3.4 sử dụng 2 dây dẫn có đường kính 12AWG được cấu tạo bằng 192 sợi dẫn nhỏ được bện xoắn lại với nhau. Vật liệu dẫn điện được sử dụng để chế tạo dây dẫn của dây loa này là đồng OFC 5N (Oxygen-free Copper) mạ thiếc, có độ tinh khiết cao mang đến khả năng truyền tải tín hiệu chính xác, nhanh và rõ nét. Lớp mạ thiếc bên ngoài có tác dụng chống oxy hóa hiệu quả cho dây dẫn.

Dây loa Supra Ply 2×3.4 có kích thước 7.2 x 7.2mm, với trọng lượng rất nhẹ chỉ 97g/m và tiết diện lõi dây là 3.4mm. Thiết kế gọn gàng này có thể đem đến sự dễ dàng hơn và không chiếm nhiều không gian khi setup. Hai sợi dẫn âm và dương của dây loa Supra Ply 2×3.4 được ép sát vào nhau theo cấu trúc sandwich.

day loa supra ply 2x3.4 tot

Nhà sản xuất Supra Cable đã thiết kế dây loa Supra Ply 2×3.4 có trở kháng và độ tự cảm tương đối thấp. Trong đó, trở kháng của dây là 5.1 Ohm/km và độ tự cảm bằng 0.20 MH/m. Điều này góp phần tăng hiệu quả truyền tải tín hiệu của dây loa Supra Ply 2×3.4.

Trên dây loa Supra Ply 2×3.4 còn được trang bị công nghệ chống nhiễu sóng EMI, RFI… Những loại nhiễu này là “thủ phạm” làm hỏng các hệ thống dẫn điện mà còn gián tiếp làm gián đoặn quá trình truyền tín hiệu. Nhờ đó mà những tín hiệu âm thanh được truyền dẫn có được độ tinh khiết cao và ổn định.

Phần vỏ dây loa Supra Ply 2×3.4 được làm từ nhựa PVC, có khả năng cách nhiệt, cách điện tốt, tính linh hoạt cao và có khả năng hạn chế thất thoát tín hiệu rất tốt, sẽ bảo vệ an toàn cho các dây dẫn bên trong.

Nếu người dùng mua dây loa Supra Ply 2×3.4 theo mét, thì cần đầu tư thêm đầu jack cắm cho dây để hoàn thiện. Người dùng có thể sử dụng jack cắm bắp chuối hoặc jack càng cua do chính hãng Supra Cable sản xuất. Ngoài ra, dây loa Supra Ply 2×3.4 còn cung cấp 2 lựa chọn là dây 2m và dây 3m, được gắn sẵn đầu jack cắm.

Dây loa Supra Ply 2×3.4 có phải là model tốt nhât trong phân khúc?

Không thể phủ nhận được thực tế là dây loa Supra Ply 2×3.4 tốt, nhưng model này vẫn chưa phải tốt nhất trong tầm giá. Nếu so sánh về thiết kế với dây loa AudioQuest Go-4 Strar-Quad, thì dây loa Supra Ply 2×3.4 chưa chắc đã vượt qua được chất lượng của model đến từ thương hiệu AudioQuest (Mỹ).

Dây loa AudioQuest Go-4 Strar-Quad không sử dụng dây dẫn dạng bó sợi như dây loa của Supra Cable, mà là dây dẫn dạng rắn đơn nhất, giúp hạn chế tương tác sợi rất tốt, nên dây dẫn không bị biến dạng cũng không làm giảm chất lượng âm thanh.

Hơn nữa, đồng PSC+ được sử dụng làm dây dẫn cho dây loa AudioQuest Go-4 Strar-Quad là kim loại dẫn điện cao cấp hơn so với đồng OFC 5N của dây loa Supra Ply 2×3.4, nên tốc độ truyền dẫn tín hiệu cũng ấn tượng hơn, rõ nét và trung thực. Đồng thời, công nghệ Spread-Spectrum được ứng dụng trên AudioQuest Go-4 Strar-Quad giúp cân bằng hiệu suất giữa các kích thước dây khác nhau.

day loa supra ply 2x3.4 hay

Dây loa AudioQuest Go-4 Strar-Quad còn được trang bị ống cách điện Polyethylene Carbon để hạn chế thất toát năng lượng. Không chỉ có vậy, dây loa AudioQuest Go-4 Strar-Quad còn sở hữu công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS ngăn chặn nhiễu sóng radio xâm nhập, đảm bảo tín hiệu âm thanh có độ tinh khiết cao.

Theo đánh giá của cá nhân tôi, dây loa Supra Ply 2×3.4 có mức giá còn cao hơn cả dây loa AudioQuest Go-4 Strar-Quad, nhưng chất lượng âm thanh chỉ có thể tương đồng với dây loa của AudioQuest, thậm chí còn chưa thực sự tốt bằng. Tuy nhiên, việc lựa chọn dây loa AudioQuest Go-4 Strar-Quad hay Supra Ply 2×3.4 còn tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích riêng của từng audiophile.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tại sao lại lựa chọn dây loa AudioQuest Robin Hood Silver?

Linh An


CHIA SẺ