Loa B&W 805 D3 – Đẳng cấp của một cặp loa huyền thoại

0
3215

Ra mắt vào năm 2015, B&W 805D3 là một cặp loa huyền thoại có lịch sử phát triển suốt 25 năm. Cho đến nay, B&W 805D3 được coi là mẫu loa kế thừa và vượt trội hơn hẳn các mẫu loa ở thế hệ trước đó, trở thành cặp loa huyền thoại mới trong phân khúc Hi-end cỡ nhỏ. Tuy nhiên, mức giá hiện tại của cặp loa này khoảng 150 triệu đồng – một con số khá lớn. Nếu bạn muốn cắt giảm ngân sách thì cũng có nhiều lựa chọn thay thế khác với thiết kế và âm thanh được đánh giá ở phân khúc hiend. Đối với những người muốn giảm một nửa ngân sách thì có thể tham khảo mẫu loa bookshelf  AudioSolutions Figaro B. Mặc dù phải thừa nhận rằng, âm treble của 805 D3 có phần nổi trội hơn, nhưng với mức giá chỉ bằng 1 nửa mà âm treble bạn nhận được chỉ ” kém” hơn 1 chút, trong khi đó dải trung và trầm lại rất tốt thì có lẽ Figaro B mới là một món hời.

Vài nét về thiết kế của cặp loa B&W 805 D3

Phát huy truyền thống lịch sử suốt 25 năm phát triển, B&W 805D3 không làm người chơi âm thanh thất vọng bởi một thiết kế hoàn toàn mới, rất ấn tượng và vô cùng độc đáo. Thùng loa của B&W 800D3 có kết cấu thùng ngược với mặt trước được uốn cong và mặt sau phẳng được hỗ trợ bằng một khối kim loại nhôm đem đến một kết cấu chữ U vừng chắc, phù hợp với kích thước thanh mảnh của chúng. Đồng thời, thiết kế này đem đến khả năng chống lại các sóng phản xạ và sóng đứng rất tốt, giúp âm thanh trở nên trong trẻo hơn và cải thiện rõ nét độ phân tán âm. Bên trong thùng là hệ thống giăng có tác dụng triệt tiêu sóng đứng đảm bảo chất lượng âm thanh tôt nhất. Bên ngoài là lớp sơn bóng đẹp với 3 tùy chọn về mày săc gồm: sơn mài trắng bóng, sơn mài đen bóng và gỗ sồi đỏ không đánh bóng.

Ngoài ra, loa B&W 805 D3 còn được trang bị thêm một lớp ê căng ngay mặt trước có tácdụng bảo vệ củ loa và tránh bụi từ môi trường tác động đến củ loa

loa B&W 805 D3

Hơn thế, B&W 805D3 có thùng loa được kết cấu theo cấu trúng thùng hở vởi một cổng thoát hơi giúp phản xạ tiếng bass giúp tiếng bass xuống sâu và mạnh mẽ hơn bao giờ hết B&W 805D3 là cặp loa bookshelf với chiều cao 424 mm, chiều rộng 238 mm, chiều sâu 345 mm và nặng 12.6kg sở hữu phong cách thiết kế độc đáo, gây ấn tượng mạnh cho người nhìn.

Những đặc điểm kỹ thuật nổi bật của cặp loa B&W 805D3

Cặp loa B&W 805 D3 ra đời kế thừa và cải tiến quan trọng về hình thức lẫn kĩ thuật và cả linh kiện. B&W 805D3 là cặp loa bookshelf có hai đường tiếng gồm một củ loa tweeter và một củ loa midrange. Củ loa tweeter có đường kính 25 mm được đặt trong một thùng loa riêng biệt và được đặt trên nóc của thùng loa, mang đến thiết kế độc lạ, giúp xử lý các tín hiệu âm thanh dải tần số cao một cách hiệu quả. Củ loa này có dome được làm bằng chất liệu kim cương cực kì đắt với độ cứng cực cao giúp cho âm treble phát ra cao và ngọt ngào hơn, trong trẻo hơn, và chi tiết hơn.

loa B&W 805 D3 chat luong

So với các thế hệ loa trước đây của B&W 805 D3, thì B&W 805 D3 nổi bật với kỹ thuật củ loa midrange với đường kính 165 mm, dạng nón được đặt trong một khung kim loại nhô hẳn ra khỏi mặt loa. Nón loa của củ loa này được làm bằng những sợi Continuum FST thay vì sử dụng sợi Kevlar như thông thường. Continuum FST có đăc tính nhẹ, cứng, bền hơn giúp âm thanh ở dải trung thoát ra trong sạch hơn, chi tiết hơn.

B&W 805 D3 có dải tần khá rộng từ 42 Hz đến 28 KHz, độ nhạy lên đến 88 db, trở kháng 8 Ohms cho phép setup với nhiều ampli khác nhau trên thị trường. Theo như khuyến nghị của nhà sản xuất thì người dùng nên phối ghép với các thiết bị ampli có công suất từ 50W đến 120 W sẽ giúp phát huy hết công năng của loa.

Với 25 năm kinh nghiệm, được đúc kết trong mẫu loa bookshelf B&W 805 D3 trở thành một mẫu loa nổi tiêng và được nhiều người chơi săn đó.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Dây Loa Nordost Heimdall 2 Series

Thu Trang