Loa ELAC Uni-Fi 2.0 UF52 tuyệt vời cho mọi phòng nghe gia đình

0
173
ELAC UniFi 20 UF52

Loa ELAC Uni-Fi 2.0 UF52 đến từ hãng loa Đức – ELAC được biết đến là một cặp loa cột có khả năng hoạt động đa năng trong vai trò làm loa stereo trong hệ thống Hi-Fi hoặc loa front cho những hệ thống đa kênh. Ở mỗi một vai trò, đôi loa này đều mang đến cho người dùng âm thanh những trải nghiệm âm tần lý tưởng nhất. Đặc biệt, những cải tiến về mặt kỹ thuật của mẫu loa đứng này đã mang âm thanh giải trí thời thượng đầy cảm xúc đến cho mọi audiophile.

ELAC UniFi 20 UF52

Hình thức chỉn chu của loa ELAC Uni-Fi 2.0 UF52 chính hãng

Có thể nói, loa loa ELAC Uni-Fi 2.0 UF52 là một mẫu lao đứng phù hợp với những phòng nghe có diện tích từ 20 – 35m2 do có kiểu dáng và kích thước vừa phải với chiều cao 980mm. Đây là một mẫu loa cột xuất sắc của dòng Uni-Fi 2.0, hứa hẹn mang tới cho người nghe những trải nghiệm âm thanh hiện đại và phong cách nhất.

ELAC UniFi 20 UF52 bo

Loa ELAC Uni-Fi 2.0 UF52 được thiết kế với phần thùng loa được làm từ gỗ MDF dày và được hoàn thiện bề mặt bằng lớp vinyl màu đen tro cao cấp. Bên trong được cố định bởi hệ thống thanh giằng được bố trí đặc biệt, giúp tăng cường thêm độ vững chãi cho thùng loa. Thiết kế này vừa làm giảm rung động vừa loại bỏ cộng hưởng sóng âm tốt. Ngoài ra, loa còn có bộ 4 chân kiềng cứng cápcho khả năng kiểm soát rung cho loa tốt hơn. Đi kèm mỗi loa Uni-Fi 2.0 UF52 là tấm ê căng có thể tháo rời, dễ vệ sinh và chống bụi bẩn tốt.

Những cải tiến mới về kỹ thuật trên loa ELAC Uni-Fi 2.0 UF52

Mẫu loa đứng ELAC Uni-Fi 2.0 UF52 sở hữu cấu trúc 3 đường tiếng với hệ thống trình diễn âm thanh gồm tweeter màng vòm mềm kích thước 25,4mm được đặt ở chính giữa tâm của 1 mid màng nhôm đường kính 102mm, tạo nên thiết kế đồng trục đặc biệt. Cách thiết kế driver này đã tạo nên chất lượng các dải âm đồng đều và có sự đồng pha, giúp các bản thu yêu thích của người dùng được tái tạo trọn vẹn và bắt tai nhất.

Đầu tiên phải kể đến chính là việc loa ELAC Uni-Fi 2.0 UF52 sử dụng tới 3 củ loa woofer trang bị nón loa bằng nhôm đơn mảnh. Đây được xem là một cải tiến mới của thế hệ loa Uni-Fi 2.0 so với các phiên bản cũ giúp cải thiện độ cứng và tính ổn định của màng loa. Thiết kế này kết hợp với hệ thống nam châm mạnh mẽ và cuộn voice coile đường kính lớn. Do đó, dải trầm do loa Uni-Fi 2.0 UF52 thực hiện có chất lượng sâu lắng, đầy đặn và uy lực vượt trội. Do đó, đôi loa đứng này được audiophile đánh giá rất cao.

ELAC UniFi 20 UF52 le

Trong khi đó, củ loa tweeter mới ở loa ELAC Uni-Fi 2.0 UF52 có dome loa rộng hơn, giúp đáp tuyến tần số cao rộng mở và độ chi tiết cao hơn. Dải cao được tái tạo với chất âm trong trẻo và mượt mà đầy ấn tượng. Còn lại là driver midrange có màng loa hình nón nhôm dạng phễu sẽ giúp khuếch tán rộng và xa hơn những âm treble, đồng thời cho khả năng hòa quyện với các dải âm còn lại.

 Loa ELAC Uni-Fi 2.0 UF52 có bộ phân tần 3 đường tiếng mới ghi điểm tuyệt đối ở việc cải tiến để đạt được độ tuyến tính và đáp ứng tín hiệu âm thanh chính xác ở bất kỳ dải tần nào. Dải tần số từ 42Hz – 35kHz được hệ thống driver bóc tách chính xác, hoàn hảo. Cộng thêm mức độ nhạy ở mức 85dB và trở kháng 6Ohm cho phép loa kết hợp cùng những ampli có công suất từ 40W đến 140W tạo nên những màn trình diễn âm thanh bùng nổ.

Có thể thấy loa ELAC Uni-Fi 2.0 UF52 là một cặp loa đứng đa năng, phù hợp với không gian tái tạo âm thanh tại gia của mọi người dùng. Sản phẩm này được biết đến là một trong những thiết kế xuất sắc, giúp người nghe thăng hoa trong những bản thu yêu thích của mình.

Thanh Anh

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Loa Admire Audio AA4 mang chất âm thuần túy đẳng cấp Tây Ban Nha


CHIA SẺ