Loa Jamo C 109 – Mẫu loa đứng sàn của dòng Jamo Concert 10 Series

0
1119
loa jamo c 109 anh dai dien

Jamo, một thương hiệu con của tập đoàn Klipsch. Jamo Concert Series là dòng sản phẩm gồm 10 model được thiết kế dành cho hệ thống home theater cao cấp nhất. Jamo C 109 là dòng loa thay thế C809 trước đây được nâng cấp đem đến cho người dùng những âm thanh trong trẻo và tự nhiên.

loa jamo c 109

Loa Jamo C 109 – Những đặc điểm nổi bật về thiết kế và công nghệ

Loa Jamo C 109 được thiết kế với kiểu dáng hoàn toàn mới. Mẫu loa này được thiết kế bởi Kieron Dunk, với thùng loa được đánh bóng bằng tay, và các vách loa làm bằng gỗ MDF với kích thước ấn tượng 1132 x 234.5 x 417mm. Bên trong thùng loa là hệ thống chân chống rung hiệu quả. Jamo C 109 có logo chế tác từ chất liệu crôm, và hệ thống chân chống rung đặc biệt giúp âm thanh luôn được trong trẻo, thanh khiết nhất.

Jamo C 109 sở hữu vỏ ngoài đa sắc màu mang đến nhiều lựa chọn cho người dùng. Bên ngoài các củ loa, Jamo còn trang bị cho chúng những vòng nhôm đem đến tính thẩm mĩ cho chiếc loa

loa jamo c 109 an tuong

Jamo C 109 có hệ thống củ loa được Jamo mất rất nhiều thời gian nghiên cứu và thử nghiệm để mang đến một chất âm rõ và rộng mở hơn, âm thanh tự nhiên, ấm áp hơn.

Jamo C 109 là mẫu loa đứng được thiết kế với 3 đường tiếng gồm 1 củ loa tweeter đường kính 25 mm, 1 củ loa midrange đường kính 177,8 mm và hai củ loa woofer đường kính 177,8 mm. Củ loa tweeter có màng loa lụa ứng dụng kỹ thuật ADW (Anti-Diffraction Waveguide) giúp giải quyết vùng giao thoa giữa tần số cao, trung và thấp sao cho thật hài hòa, là kỹ thuật làm dẹp và làm lõm mặt trước củ loa tweeter, giúp mở rộng hướng sóng âm thanh tỏa ra, nhờ vậy giảm tối đa độ nhiễu và méo tiếng, mang lại âm thanh dải tweeter thấp trở lên mạnh mẽ có kiểm soát.

loa jamo c 109 trong phong nghe

Bên cạnh đó, củ loa này còn ứng dụng công nghệ DTT (Decoupled Tweeter Technology) là việc định vị củ loa tweeter trên một nồi đúc bằng hợp chất gang thông qua một tâm ron được lót với loa và cách ly với thùng loa giúp triệt tiêu rung chấn do sự tác động trực tiếp của các củ loa khác giúp triệt tiêu rung chấn mang đến âm thanh tái tạo trung thực và chi tiết hơn. Công nghệ TDR (Tweeter Distortion Reduction) là việc thiết kế viền loa rộng hơn cho phép tái tạo tần số cao và trung cao tốt hơn, méo tiếng gần như không còn cũng được sử dụng cho Jamo C 109 giúp mở rộng tần số cao hơn, âm thanh trở lên mượt hơn.

loa jamo c 109 dep mat

Củ loa woofer với màng nhôm hay titan, kết hợp với sợi gỗ dẻo dai và được dệt có hình tổ ong mang đến một màng loa nhẹ và cứng. Đây là công nghệ HCCC (Hybrid Composition Conical Cone) giúp màng loa đáp ứng nhanh các tần số âm thanh. Củ loa này sử dụng gân nhúng bằng cao su tự nhiên giúp giảm rung chấn tác động ngược vào màng loa, mang đến màn trình diễn âm thanh chuẩn xác và trung thực, chi tiết, với tiếng bass sâu, chặt hơn.

loa jamo c 109 hay

Jamo C 109 có mũ loa bằng kỹ thuật Centre Plug sử dụng nhôm được anode hóa có trọng lượng rất nhẹ, giúp màng loa nhẹ, hơi nóng thoát ra ngoài nhanh chóng giúp giảm thiểu tối đa hiện tượng méo tiếng.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review loa Jamo C93

Thu Trang