Loa Kharma Elegance dB11-S – Sự sáng tạo âm tần chuyên nghiệp

0
944
loa Kharma Elegance dB11 Sloa Kharma Elegance dB11 S black

Một trong những điểm nhấn ấn tượng nhất tại CES 2014 đó chính là sự xuất hiện của mẫu loa Kharma Elegance dB11-S đến từ thương hiệu âm thanh danh tiếng Kharma. Sản phẩm này là sự kết hợp hoàn hảo của hình thức đẹp mãn nhãn cùng chất âm linh hoạt phù hợp với mọi trải nghiệm âm thanh. Đặc biệt, giá thành sản phẩm này cũng không phải là quá cao mà phù hợp với mọi đối tượng nghe, mang đến cho người dùng những trải nghiệm âm tần đắt giá nhất.

Loa AudioSolutions Figaro XL cũng là một lựa chọn thay thế khá “hay ho” mà người dùng nên cân nhắc để có thể đạt được những cung âm chi tiết và mạnh mẽ nhất. Điểm nhấn của sản phẩm đến từ AudioSolutions chính là chất âm có sự mạnh mẽ một cách hoàn hảo ở dải trầm. Cộng thêm kích thước đồ sộ thích hợp cho rất nhiều không gian nghe khác nhau.

loa Kharma Elegance dB11 S

Những điểm nổi bật của loa Kharma Elegance dB11-S

Một trong những thiết kế nổi bật nhất của loa cột Kharma Elegance dB11-S đó chính là thùng loa được thiết kế theo cấu trúc thùng có những tác động tích cực tới quá trình tái tạo âm mà vẫn duy trì tính thẩm mỹ vô cùng hoàn hảo, phù hợp cho mọi không gian nghe. Điểm nhấn trong hình thức thiết kế thùng loa của đôi loa này chính là thiết kế đa giác và hơi nghiêng chéo về phía sau. Cộng thêm, vật liệu làm thùng loa là gỗ Bullet với độ cứng lớn, trong khi đó bên ngoài dán thêm một lớp gỗ Laminate càng gia tăng thẩm mỹ vì họa tiết tọa vân siêu ấn tượng, mà còn tạo nên khả năng giảm rung vô cùng hoàn hảo cho chất âm ổn định nhất.

Một thiết kế cao cấp khác ở loa Kharma Elegance dB11-S đó chính là chân đế SDSS để tạo khoảng không giữa loa và sàn cho hiệu ứng âm bass đạt được dày chắc và ấn tượng ơn. Đồng thời, các chân đế này còn cố định chắc chắn và giữ cho loa được vững, cân đối cho âm thanh đạt được độ chính xác lý tưởng nhất.

loa Kharma Elegance dB11 S dep

Mọi đôi mắt của người dùng đều bị thu hút bởi màu sơn chocolate hấp dẫn của loa Kharma Elegance dB11-S. Điểm đặc biệt trong thiết kế loa này là người dùng được đặt màu sơn theo ý thích để tạo nên không gian nghe mang màu sắc cá nhân vô cùng ấn tượng.

Chất lượng âm thanh hoàn hảo của loa Kharma Elegance dB11-S

Loa Kharma Elegance dB11-S là sự kiết hợp của hệ thống củ loa tinh xảo, kết hợp cùng các linh kiện bằng các vật liệu cao cấp tạo nên một tổng thể loa đứng ấn tượng với những cung âm chi tiết và mạnh mẽ nhất. Đôi loa đứng 3 đường tiếng này có tới 4 củ loa con, trong đó, gồm 1 loa tweeter, 1 loa mid và 2 loa bass đảm nhiệm tần số thấp.

loa Kharma Elegance dB11 S tot

Đầu tiên là củ loa tweeter có kích thước 25,4mm, củ loa này khá đặc biệt bởi nó không được sản xuất bởi Kharma mà được đặt hàng bởi nhà sản xuất củ loa nổi tiếng Scan Speak. Củ loa này được thiết kế với màng loa được làm bằng chất liệu Beryllium cứng và tốt chỉ sau kim cương, mang đến dải cao tần lên tới 30kHz mà chất âm vẫn tròn trịa vô cùng ấn tượng.

Ngay bên dưới loa tweeter là loa mid thế hệ Omega 7 thuộc độc quyền sở hữu của Kharma. Củ loa này có màng loa được dệt từ sợi carbon tiên tiến và sử dụng công nghệ dệt hiện đại tạo nên cấu trúc bền chắc vô cùng ấn tượng. Củ loa này có phần màng loa được đánh giá cao hơn hẳn màng loa KCD trước đó nhờ dải trung được tái hiện chi tiết, với những cung âm cân bằng và trung tính nhất.

loa Kharma Elegance dB11 S hay

Những củ loa cuối cùng ở loa Kharma Elegance dB11-S là hai củ loa bass với kích thước 254mm. Củ loa này có màng loa được làm từ chất liệu aluminium và cũng do nhà sản xuất Scan Speak tạo ra. Điểm mạnh ở củ loa này chính là chất âm dải trầm thấp, có thể xuống ngưỡng 21Hz mà vẫn tròn trịa, nội lực. Cộng thêm cổng thông hơi được thiết kế phía sau loa không gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của dải cao, trung mà lại hỗ trợ dải trầm sâu lý tưởng hơn.

Điểm đặc biệt trong các thiết kế của 4 củ loa con ở loa Kharma Elegance dB11-S đó là chúng đều được gắn thêm một vòng kim loại bên ngoài để che đi các chi tiết gắn kết như các đầu ốc tạo nên khả năng tán âm vô cùng mạnh mẽ trong mọi không gian nghe.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa AudioSolutions Figaro XL

Yên Vũ


CHIA SẺ