Loa Klipsch RP-280FA – Mang âm thanh chuẩn Dobly Atmos đến ngôi nhà bạn

0
2500

Klipsch là thương hiệu loa hàng đầu thế giới đến từ nước Mỹ. Hãng sở hữu một số lượng loa khá đồ sộ, là niềm ao ước của nhiều hãng thiết bị âm thanh khác. Mẫu loa đứng RP-280FA của hãng được các audiophile yêu thích và lựa chọn sắm cho bộ dàn nhà mình.

Giới thiệu về loa Klipsch RP-280FA

Loa Klipsch RP-280FA là mẫu loa đứnh sàn nằm trong dòng sản phẩm Reference Premiere Dobly Atmos của Klipsch. Đây là dòng sản phẩm được tích hợp chuẩn âm thanh Dobly Atmos. Khi nói đến chuẩn âm thanh Dobly Atmos chắc hẳn khách hàng sẽ nghĩ ngay đến những chiếc ampli, đầu, nhưng ở đây với Klipsch thì chúng đã được tích hợp cho những mẫu loa. RP-280FA Premiere được thiết kế, sản xuất cùng công nghệ và công suất với mẫu loa đứng sàn RP-280F nhưng được cái tiến hơn nhờ được tích hợp một chiếc loa con ở phía trên đỉnh loa để âm thanh từ loa thoát ra hướng lên trần nhà rồi đập xuống sàn tạo hiệu ứng âm thanh vòm độc đáo mang đến trải nghiệm Dolby Atmos® trên không.Loa Klipsch RP-280FA doc dao

Loa RP-280FA Premiere có thùng loa được làm bằng những tấm gỗ ép bằng gỗ óc chó và gỗ đen hoặc gỗ mun, được ép chặt với nhau tạo một độ dày tối ưu nhằm loại trừ hiện tượng sóng đứng hình thành trong bên trong thùng loa gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Và cuối cùng để hoàn thiện sản phẩm, nhà sản xuất phủ thêm cho chúng lớp veneer đẹp mắt với hai màu sắc cho khách hàng lựa chọn là màu đen và màu óc chó châu Mỹ, rất dễ phối màu với nhiều căn phong nghe khác nhau.

Định hướng của Klipsch khi tạo ra RP-280FA Premiere là tạo ra sự lựa chọn lý tưởng cho việc cung cấp trải nghiệm nghe hoàn toàn mới và hấp dẫn hơn. Được giới thiệu vào năm 2015, Klipsch RP-280FA như đã giới thiệu gồm 2 chiếc loa, một chiếc đặt trên đỉnh của chiếc còn lại. Chiếc loa trên đỉnh có cấu tạo khá đặc biệt sao cho vừa với lỗ hổng trên đỉnh loa còn lại, bề mặt được cắt vát để hướng âm thanh lên trần nhà sau đó đánh xuống sàn nhà tạo hiệu ứng âm thanh vòm tuyệt hảo cho người dùng đóng vai trò như loa height trong bộ dàn xem phim, là cặp loa surround được đặt bên trên cặp loa chính. Chiêc loa này được thiết kế gồm 2 củ loa gồm 1 củ loa tweeter và 1 củ loa midbass.

Đối với cặp loa chính, Klipsch đã thiết kế chúng giống như một cặp loa đứng bình thường gồm các củ loa được bố trí ở mặt trước loa. Cặp loa chính này được trang bị một củ loa tweeter và hai của woofer. Củ loa tweeter màng titanium đường kính 24.5 mm ứng dụng kỹ thuật Tractrix Horn tiên tiến của hãng, là việc sử dụn g một họng loa hình tròn có miệng loa hình vuông có tác dụng mở rộng tần số dải tần đáp ứng tần lên tới 25kHz, mang âm thanh đến vị trí nghe nhạc tối ưu nhất, với âm thanh chi tiết, sống động. Củ loa woofer có màng loa làm bằng chất liệu Cerametallic mang đến một màng loa có độ cứng rất đặc biệt màu vàng đồng mang đến nét đặc trưng cho dòng loa Klipsch, giúp tái tạo âm thanh dải tần số thấp xuống tới 32hz một cách chính xác, hài hòa, với âm bass xuống sâu, chắc chắn và mạnh mẽ vô cùng.

Klipsch RP-280FA là sản phẩm thuộc dòng loa Reference Premiere Dobly Atmos, chúng mang đến cho khách hàng thêm một lựa chọn vừa túi tiền dành cho hệ thống xem phim giải trí đạt chuẩn Dolby Atmos.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Loa KLIPSCH R-28F

Thu Trang

 


CHIA SẺ