Loa Revel Ultima2 GEM2 sở hữu những tinh âm siêu quyến rũ

0
834
Loa Revel Ultima2 GEM2

Revel luôn biết cạnh tiếp cận phần đông người dùng âm thanh bằng cách mang đến những model loa chất lượng cao nhưng lại có giá thành phải chăng, phù hợp túi tiền của mọi khách hàng. Một trong những thiết kế tiêu biểu của thương hiệu này phải kể đến mẫu loa Revel Ultima2 GEM2 chất lượng cao, luôn đem đến những trải nghiệm âm thanh có sự khác biệt một cách hoàn hảo.

Để thiết lập một không gian âm thanh hoàn hảo, người dùng có thể kết hợp model loa Revel Ultima2 GEM2 với những ampli chất lượng hi-end đến từ Viva Audio, Pilium, Bladelius, Audia Flight, Emotiva,… để tạo nên những không gian âm thanh hoàn mỹ nhất.

Loa Revel Ultima2 GEM2 chi tiet

Thiết kế ấn tượng của model loa Revel Ultima2 GEM2

Ngay từ hình thức bên ngoài, loa bookshelf Revel Ultima2 GEM2 đã mang đến sự khác biệt đầy mới lạ khi sở hữu thiết kế cổ điển nhưng tinh tế đơn giản tương đồng với Dòng loa Revel Ultima xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1996. Đây được biết đến là một series góp phần mang lại tiếng tăm khá lớn cho hãng âm thanh Mỹ này. Sản phẩm loa Ultima2 GEM2 có sự cải tiến ở cả hình dáng lẫn hiệu ứng âm thanh để mang đến những trải nghiệm nghe thú vị nhất.

Một điểm đáng chú ý trong thiết kế của loa Revel Ultima2 GEM2 đó chính là sản phẩm này có thiết kế đầu dò có sự tương đồng đáng kinh ngạc giữa phiên bản mới và cũ thuộc dòng Revel Ultima2 series. Bằng việc sử dụng đầu dò mới, mọi hiện tượng như méo âm đã được khắc phục một cách triệt để.

Thùng loa của loa Revel Ultima2 GEM2 cũng được thiết kế có sự tính toán chuẩn xác ở mọi chi tiết trên thân loa để có được một màn trình diễn âm tần chân thực nhất. Được thiết kế từ vật liệu cao cấp, các vách loa dày chắc có khả năng ngăn chặn cộng hưởng sóng âm và giảm thiểu nhiễu xạ. Trong khi đó, toàn bộ cạnh bên của khối loa này cũng được thiết kế uốn cong để hỗ trợ phản ứng ngoài trục cho âm thanh cuncg như loại bỏ sóng đứng – vốn là một tác nhân tiêu cực cho chất lượng âm thanh.

Loa Revel Ultima2 GEM2 hay

Điểm đặc biệt ở kỹ thuật tạo hình của loa Revel Ultima2 GEM2 đó chính là model này được sở hữu các nút giúp người dùng điều khiển âm thanh cơ bản như công tắc điều khiển nút tweeter để tùy chỉnh mức đầu ra theo mức tăng 0,5 dB từ -1 dB đến +1 dB. Ở bảng điều khiển phía sau thân loa còn có công tắc có nhãn ListenerAxis để thiết lập cài đặt On-Trục cho chiều cao nghe thông thường và Off-Trục để gắn tường tùy theo mục đích sử dụng của người dùng.

Hiệu ứng âm thanh chi tiết của loa Revel Ultima2 GEM2

Loa Revel Ultima2 GEM2 có hệ thống driver được thiết kế tinh xảo và mạnh mẽ bởi các củ loa loa midrange và củ loa woofer sử dụng màng loa titan với hệ thống động cơ từ tính neodymium kép và cuộn dây âm thanh kích thước lớn đã tái hiện chân thực mọi chi tiết của dải âm thanh.

Loa Revel Ultima2 GEM2 lich lam

Riêng củ loa tweeter nằm trong model này được đặt trong ống dẫn sóng thế hệ thứ ba – đây là một thiết kế mang tính độc quyền được phát triển bởi Revel. Thiết bị này không chỉ giúp dải cao tần có tính hướng âm ấn tượng hơn mà còn giúp model loa có khả năng tương thích tuyệt vời với thiết bị tầm trung. Hơn nữa, mẫu loa này còn có các củ loa sử dụng giao thoa bậc cao giúp tối ưu hóa cả khả năng đáp ứng ngoài trục mà vẫn đảm bảo chất âm có tính chính xác hoàn mỹ nhất.

Để đạt được âm sắc phù hợp nhất với từng trải nghiệm nghe, loa Revel Ultima2 GEM2 còn sở hữu khả năng tối ưu hóa âm thanh sao cho linh hoạt nhất với từng không gian nghe. Nhờ vậy, người dùng có thể cảm nhận sự thay đổi rõ nét khi chuyển đổi các trải nghiệm âm thanh giải trí khác nhau cùng đôi loa này.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa AudioSolutions Figaro B

Yên Vũ


CHIA SẺ