Loa Yamaha NS-F500 – Mẫu loa giải trí đa năng cho ngôi nhà của bạn

0
782
Loa Yamaha NS-F500 chuan

Yamaha nổi tiếng với những dòng sản phẩm như ampli, loa, đầu….mỗi sản phẩm đều là kết tinh công nghệ của hãng, nhằm đảm bảo mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng hàng đầu phù hợp với nhu cầu của khách hàng đồng thời đảm bảo mức giá thành phải chăng nhất để tiếp cận đến nhiều tầng thu nhập. Loa Yamaha NS-F500 là sản phẩm tiên phong kế thừa truyền thống âm thanh tự nhiên, vượt trội kết hợp với kiểu dáng hiện đại đầy nét phá cách.

Yamaha NS-F500 có những đặc điểm gì nổi bật?

Loa Yamaha NS-F500

Yamaha NS-F500 là mẫu loa cột được lấy cảm hứng từ dòng loa đáng tự hào Soavo series của Yamaha có độ rõ và độ sâu âm thanh tốt, âm bass chặt chẽ và sâu lắng, và cảm nhận chi tiết âm thanh giàu và ấm áp. Yamaha NS-F500 được thiết kế với mong muốn trở thành tiên phong tiếp nối truyền thống âm thanh tự nhiên mạnh mẽ cùng kiểu dáng hiện đại, phá cách.
Yamaha NS-F500 là một mẫu loa cột chất lượng cao dành cho các hệ thống giải trí đa dụng kết hợp cả nghe nhạc và xem phim tại gia. Yamaha NS-F500 có kich thước khá lớn với những đường nét được thiết kế tinh tế, dứt khoát và hiện đại theo xu hướng hiện đại. Thùng loa của Yamaha NS-F500 giống như một hình thanh thuôn gọn từ dưới lên trên. Với thiết kế này đã làm giảm thiểu tối đa các sóng đứng hình thành trong thùng loa ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu âm thanh.

Loa Yamaha NS-F500 dep

Phủ ngoài thùng loa là lớp sơn đen bóng piano đặc của Yamaha, tuy nhiên với Yamaha NS-F500 thùng loa được tạo thành từ sự kết hợp với toàn bộ phần thùng loa phía sau sử dụng vecni với vân gỗ tự nhiên mang đến một nét đẹp riêng độc đào có thể phối hợp với các không gian nội thất dễ dàng và sang trọng. Nhờ thiết kế thùng loa vững chắc, cứng cáp với trọng lượng lớn, kết hợp cùng hệ thống chân đế có khả năng điều chỉnh độ cao một cách chính xác đã cho phép NS-F500 giảm thiểu và hấp thụ khá hiệu quả các rung động không mong muốn trong quá trình loa hoạt động. Nhờ thiết kế thùng loa vững chắc, cứng cáp với trọng lượng lớn, kết hợp cùng hệ thống chân đế có khả năng điều chỉnh độ cao cho phép giảm thiểu và hấp thụ khá hiệu quả các rung động không mong muốn trong quá trình loa hoạt động

Loa Yamaha NS-F500 tot

Yamaha NS-F500 sở hữu một thể tích thùng loa lớn chính vì vậy Yamaha đã khéo léo sử dụng vách ngăn để chia thể tích loa thành 3 khoang cộng hưởng chứa củ loa, Mỗi củ loa ở một khoang riêng biệt giúp loại bỏ sự ảnh hưởng của các củ loa đến chất lượng âm thanh, 1 củ loa tweeter trong một khoang, cụm 2 củ loa trung trầm ở trong cùng một khoang và cuối cùng là bass-reflex port. Nhờ vậy, các vùng cộng hưởng rung động phi tự nhiên được giảm đáng kể giữ cho loa có được một đáp tuyến bằng phẳng nhất có thể. Yamaha NS-F500 là mẫu loa cột 3 đường tiếng được trang bị cụm 2 củ loa trung trầm đường kính 162.5 mm và 125 mm có màng loa sử dụng vật liệu A-PMD tiên tiến vốn từng xuất hiện trên các dòng loa Soavo cao cấp của hãng. Vật liệu A-PMD là sự hợp khéo léo giữa các sợi polymer bện chặt trên nền mica, có trọng lượng nhẹ, mang đến một màng loa có độ cứng cần thiết, đảm bảo hoạt động ổn định ngay cả khi mở loa vơi âm lượng lớn, giảm thiểu đáng kể hiện tượng méo âm do quán tính và sự biến dạng của màng loa gây nên trong quá trình dao động

Loa Yamaha NS-F500 chat

Trong khi, củ loa tweeter màng nhôm DC-Diaphragm với đường kính lớn 28mm, đem lại khả năng tái tạo các phần dải tần số cao lên đến 50 kHz với lượng thông tin âm nhạc tốt hơn để tái tạo âm mở rộng và mượt mà. Đồng thời loại bỏ được ảnh hưởng của tình trạng biến dạng cơ học và keo dính giữa các chi tiết, bảo đảm sắc thái âm thanh tinh vi nhất. Cuộn cảm giọng của củ loa này được quấn trực tiếp lên màng hộp kim nhôm-magie, mang lại lượng thông tin âm nhạc tốt hơn để tái tạo âm mở rộng và mượt mà.
Yamaha NS-F500 được trang bị một cặp cọc đấu loa đơn. Đây là điểm hạn chế lớn nhất của mẫu loa này bởi chúng sẽ không có khả năng phối hợp cùng các loại ampli bi-wire.

Tham khảo các thông tin khác tại đây


Công Trình Tại Nhà Anh Khải – TP Hà Nội | Công Trình 09

Thu Trang


CHIA SẺ