Mary Poppins trở lại: Câu chuyện hồi ức làm thổn thức cả một thế hệ

0
1187
Phim Mary Poppins tro lai chuan

“Cô bảo mẫu dễ mến” Mary Poppins sắp trở lại màn ảnh rộng sau 54 năm vắng bóng với tựa Việt “Mary Poppins trở lại”. Và đây được xem là một trong những bộ phim điện ảnh được nhiều người trông đợi nhất vào thời điểm này. Hình ảnh cô bảo mẫu Mary Poppins có lẽ đã quá quen thuộc với nhưng thế hệ ở những năm 60 của thế kỷ XX. Mary Poppins trở lại được giới thiệu là phần tiếp theo của bộ phim nhạc kịch“Mary Poppins” (1964), bộ phim chính thức ra rạp vào ngày 28/12 và cách đây không lâu hãng Walt Disney đã công bố trailer chính thức đầu tiên của “Mary Poppins Returns” (Mary Poppins trở lại) với những hình ảnh được đầu siêu mãn nhãn cả về bối cảnh và trang phục.
Tâm điểm của Mary Poppins trở lại vẫn là cô bảo mẫu có nhiều phép màu Mary Poppins được tái hiện bởi người đẹp Anh Quốc Emily Blunt. Nếu như phiên bản năm 1964 đã quá thành công với hình ảnh cô bảo mẫu Mary Poppins do nữ tài tử huyền thoại Julie Andrews thủ vai thì Emily Blunt được kỳ vọng sẽ mang đến một làn gió mới thổi vào nhân vật này với nét đẹp quý phái, có phần sắc sảo và sang trọng của một người phụ nữ tự tin.
Tuy nhiên, không còn là những cô bé, cậu bé của nhà Banks được Mary Poppins chăm sóc khi xưa, Jane (Emily Mortimer) và Michael Banks (Ben Whishaw) giờ đã là người lớn. Nhưng cô bảo mẫu Mary Poppins dường như lại bị thời gian bỏ quên khi không già đi một chút nào. Cuộc sống hiện tại của Jane và Michael phải đối mặt với vô số những âu lo và toan tính trong cuộc sống của một người trưởng thành. Chính vì thế, giữ đúng lời hứa cô bảo mẫu Mary Poppins đã quay lại với những đứa trẻ của mình. Vẫn trong vai trò là một cô bảo mẫu, Mary Poppins tiếp tục chăm sóc 3 đứa trẻ nhà Banks là con của Michael nhưng chúng lại mồ côi mẹ.
Nếu như mạch chuyện có đôi phần ảm đạo, thì trailer của “Mary Poppins Returns” lại mang những gam màu ấn tượng về màu sắc tươi sáng. Bằng chính những phép thuật diệu kỳ của mình, Mary Poppins hứa hẹn sẽ mang đến những ngày dễ thở và mới mẻ hơn cho nhà Banks. Mỗi ngày trôi qua với nhà Banks đều không khỏi ngạc nhiên trước những điều kỳ diệu và những màn phép thuật không tưởng mang lại. Và những đứa trẻ nhà Banks vốn thiếu hơi ấm của mẹ, nay mỗi đêm lại được giọng ru đầy ngọt ngào của cô Mary Poppins vồ về, yên giấc.
Chính vì thế mà ký ức của một thế hệ là fan của phần phim đầu tiên hiện về một cách rõ nét trong khung hình của bộ phim Mary Poppins Returns. Không chỉ dành riêng cho thế hệ trước hoài niệm, bộ phim điện ảnh này còn là câu chuyện dành cho tất cả mọi người ở cuộc sống hiện tại. Những nhân vật hoạt hình quen thuộc như đang hiện hữu ở ngay cuộc sống thực cùng con người. Không một giới hạn hay một rào cản nào có thể ngăn cản cuộc “hòa nhập” giữa những nhân vật hoạt hình và con người khi họ cùng nhau ca hát và vui đùa như không hề tồn tại một cản trở nào.
Không chỉ có vậy, Mary Poppins Returns còn sở hữu sức hút mạnh liệt nhờ màn quy tụ của hàng loạt những tên tuổi gạo cội như Emily Blunt và Colin Firth, Meryl Streep và Dick Van Dyke. Đặc biệt, Dick Van Dyke đã 92 tuổi và là nhân vật duy nhất đã từng xuất hiện ở phần phim cũ năm 1964. Sở hữu nhiều nhân tố tuyệt vời, Mary Poppins Returns hứa hẹn sẽ là một trong những bộ phim điện ảnh tạo nên cơn sốt phòng vé dịp cuối năm.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Bladelius Brage

Thanh Anh


CHIA SẺ