Máy tính xách tay Asus VivoBook Flip 14 thiết kế sành điệu và linh hoạt

0
933
May tinh Asus VivoBook Flip 14 chuan

Máy tính Asus VivoBook Flip 14 là một chiếc máy tính hai trong một có thiết kế thời trang, gọn gàng, vừa thiết thực vừa đẹp mắt. Tuy nhiên, chiếc máy tính này bên trong có chất lượng tương xứng với bề ngoài của máy?
Thiết kế của máy tính Asus VivoBook Flip 14 gọn gàng với các góc được bo tròn nhẹ nhàng cùng lớp vỏ màu xám cùng chân đế có hình giống với MacBook Pro. Chiếc máy tính này có kích thước màn hình 14 inch và viền dưới màn hình, nắp khá dày. Điểm nổi bật của thiết kế máy tính Asus VivoBook Flip 14 chính là tính linh hoạt của máy. ai bản lề xoay màn hình trở lại 360 độ, chuyển đổi máy thành máy tính bảng hoặc bạn có thể xoay máy tính xách tay sang chế độ lều để xem phim hoặc trình chiếu. Logo Asus màu bạc sáng bóng được đặt chính giữa nắp và nhãn hiệu SonicMaster tô điểm cho máy tính thêm phần sang trọng.
Mặc dù có thiết kế đơn giản nhưng Asus VivoBook Flip 14 không có vẻ rẻ tiền. Kiểu dáng đẹp, đường cong tinh tế và vật liệu nhôm kết cấu của nó mang lại cho nó một vẻ ngoài cao cấp. Tuy nhiên, trong khi chúng tôi không mong đợi các vật liệu cao cấp ở mức giá này, chất lượng của Asus VivoBook Flip 14 có thể khiến người dùng nghi ngờ khi không tốt như tưởng tượng. Khi khẽ nhấn lên nắp thì bạn sẽ thấy cong nhẹ và có nhiều ghi nhận từ phía người dùng rằng bản lề của chiếc máy tính này dễ bị lệch. Chiếc máy tính Asus VivoBook Flip 14 tương đối nhẹ nhỏ gọn hơn so với Spin 3.
Máy tính xách tay Asus VivoBook Flip 14 có một số cổng còn khá mới đối với người dùng. Phía bên trái là cổng micro USB 2.0, thứ mà phần đa người dùng không thấy trên các máy tích xách tay. Nhà sản xuất Asus cho biết cổng này là để truyền dữ liệu với các thiết bị di động. Ngoài ra, máy tính này còn có khe cắm thẻ SD nằm cạnh nút chỉnh âm lượng và nút nguồn. Cạnh phải của máy bao gồm micro HDMI, cổng USB 3.1 Type-C, giắc cắm tai nghe / mic và đầu nối DC.
Màn hình cảm ứng trên máy tính Asus VivoBook Flip 14 có độ phân giải 1920 x 1080 không tốt lắm nhưng vẫn còn những máy tính khác tệ hơn ở mức giá này. Khả năng tái hiện màu của máy tính này không tốt và kém so với Acer Spin 3, Lenovo Flex 6. Máy tính Asus VivoBook Flip 14 cũng có màn hình tái hiện độ sáng kém so với máy tính Acer Spin 3 và cũng là mức trung bình của máy tính xách tay. Tuy nhiên chất lượng của màn hình cảm ứng Asus VivoBook Flip 14 tuyệt vời, người dùng không gặp bất kì khó khăn khi sử dụng màn hình để điều hướng trang web hoặc vẽ ảnh bằng ứng dụng SketchBook.
Các phím của máy tính VivoBook Flip 14 có khoảng cách khá nhỏ và đem lại cảm giác quá mềm khi bấm. Bàn phím này sẽ không tạo cảm giác thoải mái khi bấm. Tuy nhiên, bàn phím này không có đèn nền để bạn sử dụng. Mặc dù bàn phím không thoải mái khi sử dụng cho các phiên dài nhưng bạn vẫn có thể đạt được tốc độ gõ thông thường của bạn trên chiếc máy tính này. Bàn di chuột của máy tính này cũng có độ nhạy cao và khả năng đáp ứng tốt lại các cử chỉ như pinch-to-zoom hoặc chuyển sang chế độ xem tác vụ bằng cách vuốt ba ngón tay lên. Loa của máy tính VivoBook Flip 14 không quá tuyệt vời, nhưng vẫn đủ khả năng khi lấp đầy một căn phòng nhỏ.
Với Intel Core m3-7Y30, 4GB RAM và 64GB dung lượng lưu trữ eMMC máy tính VivoBook Flip 14 có khả năng xử lí các công việc cơ bản nhưng gặp khó khăn trong các công việc yêu cầu nhiều hơn. Máy tính này đã bị chậm khi bạn sử dụng đồng thời 12 tab Google Chrome và xem video YouTube 1080p. ntel HD Graphics 615 của Asus VivoBook Flip 14 chỉ đủ mạnh để chơi các trò chơi dựa trên web hoặc các tựa game ít đòi hỏi. Thời lượn pin của chiếc máy tính này chỉ kéo dài 7 giờ 23 phút nhưng tốt hơn so với Lenovo Flex 6 và Acer Aspire E 15. Webcam của máy tính VivoBook Flip 14 tái hiện hình ảnh ảm đạm và dễ bị nhòe.
Máy tính hai trong một VivoBook Flip 14 mặc dù có thiết kế thanh lịch và linh hoạt nhưng chất lượng mà hình kém cũng như bộ vi xử lí không mạnh mẽ.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Bladelius Tyr III

Trường Sơn


CHIA SẺ