Nâng cấp hệ thống âm thanh bằng dây loa cuộn AudioQuest Rocket 33

0
577
Day loa cuon AudioQuest Rocket 33 chuan

Từ lâu nay, AudioQuest luôn là một trong những cái tên ghi dấu ấn mạnh mẽ với các audiophile bằng những sản phẩm thực tế dựa trên những lí thuyết và các cơ sở khoa học vô cùng thuyết phục và đem đến nhiều phụ kiện âm thanh chất lượng cao, xứng đáng với sự đầu tư của người dùng. Tiếp nối thành công của dòng dây loa Rocket Series thông thường, AudioQuest còn tung ra thị trường dòng dây loa cuộn Rocket Series Bulk Spool với 5 sản phẩm. Và trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến độc giả của Loa nghe nhạc hay một sản phẩm trong series dây loa cuộn độc đáo này, với tên gọi dây loa cuộn AudioQuest Rocket 33.

Tạo hình độc đáo của dây loa cuộn AudioQuest Rocket 33

Day loa cuon AudioQuest Rocket 33

Chắc hẳn, một audiophile đã biết rõ về thương hiệu AudioQuest, chắc chắn sẽ thấy được rằng chiếc dây loa cuộn AudioQuest Rocket 33 có một thay đổi lớn về ngoại hình so với những sản phẩm dây loa trước đây của hãng.

Tạo hình dây loa dạng dẹt và chia thành 2 nửa dây cáp, đã đem đến đặc điểm riêng biệt mà chỉ có dây loa cuộn AudioQuest Rocket 33 và những sản phẩm trong dòng Rocket Series Bulk Spool mới sở hữu. Đây chính là điểm mới lạ trong thiết kế hình thức của AudioQuest cho sản phẩm của mình, đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho dây loa

Không giống như AudioQuest Rocket 11 và AudioQuest Rocket 22 chỉ có lớp vỏ dây được tạo hình ống cứng từ nhựa PVC, dây loa cuộn AudioQuest Rocket 33 được nhà sản xuất tung ra thị trường với 2 cách tạo hình vỏ dây khác nhau. Đó là vỏ dây được bện chéo và vỏ dây tạo hình ống cứng từ nhựa PVC. Dù người dùng có lựa chọn loại vỏ dây nào thì chất lượng dây loa cuộn AudioQuest Rocket 33 cũng không có sự khác biệt, và đều có khả năng bảo vệ an toàn cho phần lõi dây bên trong, thể hiện đúng một dây loa có độ bền bỉ cao và chịu lực tốt.

Sự ấn tượng về đặc điểm hình thức của dây loa quan trọng không kém chính là màu sắc của dây. Ở mẫu dây loa cuộn này nhà sản xuất AudioQuest đã kết hợp 2 gam màu là đen và đỏ cho cả 2 phiên bản bỏ, một loại được đan chéo giữa các vật liệu màu đen và đỏ, 1 loại là các đường sọc đen và đỏ xen kẽ lẫn nhau. Đặc điểm này giúp cho dây loa cuộn AudioQuest Rocket 33 dễ dàng nổi bật trong mọi hệ thống âm thanh.

Day loa cuon AudioQuest Rocket 33 dep

Ở mẫu dây loa cuộn AudioQuest này được nhà sản xuất tung ra thị trường với 2 độ dài là 50m và 100m. Khi được phân phối tại các đại lí, mẫu dây loa cuộn này sẽ được bán theo mét tùy thuộc vào nhu cầu của từng audiophile để có được dây loa có độ dài phù hợp nhất với cách set up hệ thống âm thanh của mình.

Điểm độc đáo trong thiết kết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây loa cuộn AudioQuest Rocket 33

Giống như bất cứ mẫu dây cáp nào, vật liệu dẫn điện là thành phần quan trọng nhất trong kết cấu của dây loa cuộn AudioQuest Rocket 33. Ở model này, nhà sản xuất AudioQuest đã kết hợp đồng Perfect-Surface Copper (PSC) và đồng Long-Grain Copper (LGC) để chế tạo nên dây dẫn cho sản phẩm này. Đồng LGC là loại đồng hạt dài, có ít oxit trong vật liệu dẫn điện, ít tạp chất và hiệu năng tốt hơn rất nhiều so với đồng OFC. Đối với đồng PSC thì đem đến cho dây dẫn bề mặt mịn màng và tinh khiết cao, loại bỏ được những ranh giới thạt tồn tại bên trong dây dẫn từ đó giúp cho tín hiệu âm thanh trở nên rõ nét hơn rất nhiều.

Day loa cuon AudioQuest Rocket 33 tot

Bên cạnh đó, dây loa cuộn AudioQuest Rocket 33 được ứng dụng cấu trúc dây dẫn dạng Double Star-Quad quen thuộc của AudioQuest. Với thiết kế cấu trúc dây dẫn này, điện dung và độ tự cảm là những giá trị điện cơ bản nhất của dây cáp được duy trì ở mức thấp nhất, từ đó giúp cho tín hiệu âm thanh mà dây loa không bị ảnh hưởng, chất lượng được đảm bảo.

Có một thực tế, bất cứ vật liệu rắn nào được đặt cạnh dây dẫn điện thì đều làm cho năng lượng bị thất thoát, vì vật liệu cách điện sẽ hấp thụ năng lượng từ dây dẫn sau đó giải phóng năng lượng ấy đi khiến cho tín hiệu âm thanh bị biến dạng trước khi được đưa đến loa.

Để ngăn chặn hiện tượng này xảy ra trên sản phẩm của mình, nhà sản xuất AudioQuest đã sử dụng ống cách điện làm bằng bọt Polyethylene để cách li dây dẫn âm và dương. Bởi bọt Polyethylen hấp thụ ít năng lượng hơn rất nhiều so với những chất cách điện khác. Bên trong ống cách điện này chứa khí nitro, mà khí nitro này không hấp thụ năng lượng, vì thế mà không có hiện tượng giải phóng năng lượng nào xảy ra, nhờ đó mà tín hiệu âm thanh do dây loa cuộn AudioQuest Rocket 33 truyền tải sẽ không bị biến dạng và giữ nguyên sự nguyên vẹn ban đầu.

Không chỉ có vậy, nhà sản xuất còn trang bị cho dây loa cuộn AudioQuest này hệ thống Carbon-Based Noise- and Crosstalk-Dissipation. Đây là một công nghệ chống nhiễu ồn đặc biệt của AudioQuest, được thể hiện qua các lớp carbon và lá kim loại, bao quanh phần dây dẫn, tạo nên lớp lá chắn ngăn nhiễu sóng radio (RFI) và nhiễu từ trường xâm nhập vào bên trong, nhờ vậy mà tín hiệu âm thanh do dây loa cuộn này chuyển tải có độ tinh khiết cao.

Day loa cuon AudioQuest Rocket 33 chat

Mặc dù dây loa cuộn này không được trang bị jack cắm, nhưng người dùng có thể mua jack cắm rời bên ngoài do chính hãng AudioQuest để gắn kết tạo nên một dây loa hoàn chỉnh, đem đến các kết nối chuẩn xác cho hệ thống âm thanh.

Mang một thiết kế hình thức độc đáo, cùng với công nghệ vật liệu và kỹ thuật chế tác ưu việt của AudioQuest đúc kết gần 4 thập kỷ qua đã tạo nên một dây loa cuộn AudioQuest Rocket 33 chất lượng đáng khen ngợi. Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu dây loa chất lượng để nâng cấp hệ thống âm thanh của mình thì dây loa cuộn AudioQuest Rocket 33 là lựa chọn hoàn hảo, cùng với mức giá vô cùng phải chăng.

Các bạn có thể tham khảo một số thông tin khác tại đây

Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn ampli | Chia sẻ kiến thức 02

Linh An


CHIA SẺ