Qúa trình hình thành của thương hiệu sản xuất âm thanh Naim

0
1196
Thuong hieu Naim

Naim thương hiệu danh tiếng của Anh được mệnh danh như 1 ông hoàng của những dòng ampli cao cấp. Thương hiệu Naim luôn thấu hiểu được nỗi lòng của giới chơi audio bằng cách liên tục bổ sung vào bộ sưu tập của mình các mẫu ampli chất lượng cao cung cấp mức công suất đầu ra đầy ấn tượng.
Thương hiệu đến từ xứ sở xương mù Anh Quốc được thành lập vào năm 1969 bởi ông Julian Verker MBE. Ông Julian Verker MBE bắt đầu nghiên cứu và phát triển các sản phẩm của mình từ những thiết kế đơn giản trước, minh chứng bằng việc 1 loạt dòng sản phẩm hifi được ra đời, nhận được rất nhiều giải thưởng và tiêu tốn không ít giấy mực của giới truyền thông.

Công sức của Julian Verker MBE được khẳng định bằng hợp đồng hợp tác với đài truyền thanh Capital Radio, đây là đài truyền thanh thương mại đầu tiên của nước Anh. Có thể nói đây là bước tạo tiền đề khá vững chắc, ông phân phối dòng sản phẩm NAM 502 cho bên đài truyền hình và nhận về 1 nguồn thu nhập đáng kể. Kể từ đây, tiếng tăm của thương hiệu bắt đầu phủ sóng trong khắp mọi ngóc ngách của đất nước Anh. Dần dần sự xuất hiện của NAM 502 có mặt trên 26 quốc gia trên toàn thế giới.
1 thời gian dài sau đó, Julian Verker MBE chính thức xáp nhập công ty Niam vào công ty của giám đốc Shirley Clarke và đặt trụ sở tại Salisbur. Qúa trình hợp nhất diễn ra khá suôn sẻ và thành công nhất là sự ra đời của mẫu power ampli NAP200. Bên cạnh thiết kế sang trọng, power ampli NAP200 còn được trang bị nhiều tính năng, công nghệ tiên tiến bậc nhất nhằm đáp ứng tốt chính xác những yêu cầu về tốc độ xử lý âm thanh, cho người chơi những màn trình diễn âm thanh sống động.

Vào năm 1974, Julian đã gặp Ivor Tiefenbrun của Linn, cùng phối hợp cho ra đời mẫu pre ampli đầu tiên có tên gọi pre ampli NAC 12. NAC 12 lại 1 lần nữa chiếm trọn được trái tim của giới chơi audio bằng sự tái tạo file nhạc chuẩn xác, bóc tách file gốc nguyên bản. Sau 4 năm phối hợp với Linn, hãng sản xuất này cho ra đời 1 series sản phẩm chất lượng cao, trong đó, nổi trội hơn cả là pre ampli NAC 42, ampli công suất NAP 110, bộ nguồn HI-CAP và SNAPS, pre ampli BAC 32.5( sau này được nâng cấp), bộ phân tần chủ động NAP250 và NAXO. Có thể khẳng định đây là giai đoạn vàng của hãng sản xuất này.
Chỉ trong vòng chưa đến 20 năm, Naim đã có những bước tiến mang tính đột phá được nhận giải thưởng xuất khẩu do Nữ hoàng Anh trao tặng. Do đó để phục vụ đa dạng hơn nữa nhu cầu người dùng, Naim đã tiến hành mở rộng qui mô lên tới 3200m2, ngoài ra, vào năm 2010 Naim vinh dự nhận giải thưởng xuất khẩu danh giá và năm 2014, Naim nhận danh hiệu Innovation in digital music.

Sau 1 số mâu thuẫn, mối quan hệ giữa Naim và Lin đã sụp đổ, tuy vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Naim vẫn là 1 trong số các thương hiệu phát triển bậc nhất có bề dày lịch sử lâu đời của Anh. Năm 1989, Naim tung ra 1 loạt các sản phẩm ở phân khúc giá thành tầm trung như đầu đọc CDS, ampli NAC 52, Loa DBL, ampli tích hợp NAIT 2 được nâng cấp từ NAIT.
Đầu năm 2000, ông Julian Verker đã qua đời, năm 2014, Naim tạo ra được bước tiến mới trong quá trình sản xuất, đã cho ra đời một thiết bị âm thanh không dây tên là Mu-so, với độ linh hoạt cao, hiệu suất ấn tượng mang đến những âm thanh chân thực và sống động. Năm 2016, Mu-so được cải tiến lên thành Mu-soQb – một hệ thống âm thanh không không dây nhỏ gọn.

Tính cho đến thời điểm hiện tại, Naim khá phát triển với hơn 80 cửa hàng ở nước Anh và nhiều cửa hàng ở các nước trên thế giới. Ngoài lĩnh vực liên quan đến ampli, Naim cũng trình làng hai mẫu loa Bluetooth có tên loa Naim Mu-So, và Naim Mu-So Qb, bên cạnh đó bộ giải mã Naim DAC, và DAC-V1 cũng được giới chuyên môn đánh giá khá cao. Đầu CD Naim CDX2, và CD5 XS, CD5 SI cũng là 1 trong số 3 mẫu đầu CD nhận được nhiều phản hồi từ khách hàng.
Liệt kê toàn bộ sản phẩm của Naim: loa Naim Mu-So, loa Naim Mu-So Qb, đầu CD Naim CDX2, đầu CD Naim CD5 XS, đầu CD Naim CD5 SI, bộ giải mã Naim DAC, bộ giải mã Naim DAC-V1, ampli Naim SUPERNAIT 2, ampli Naim NAIT XS 2, ampli Naim NAIT 5SI, power ampli Naim NAP S1, power ampli Naim NAP 500DR, power ampli Naim NAP 300DR, power ampli Naim NAP 250DR, power ampli Naim NAP 200DR, power ampli Naim NAP V145, power ampli Naim NAP 100, power ampli Naim NAP 155 XS, pre ampli Naim NAC S1, pre ampli Naim NAC 552, pre ampli Naim NAC 252, pre ampli Naim NAC 282, pre ampli Naim NAC 202, pre ampli Naim NAC 152 XS, phonostage Naim SuperLine, phonostage Naim StageLine, SNAXO 362, SNAXO 242, ampli Naim Head Line.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa TIC Bilbao

An Hạ


CHIA SẺ