Sự lựa chọn đúng đắn với dây tín hiệu USB AudioQuest Forest

0
778
Day tin hieu USB AudioQuest Forest chuan

Được thành lập tại Mỹ vào năm 1980, AudioQuest đã trở thành một trong những thương hiệu phụ kiện âm thanh hàng đầu thế giới và có được số lượng đông đảo khách hàng yêu thích. Và dây tín hiệu USB AudioQuest Forest là sản phẩm nằm trong dòng sản phẩm USB Digital Interconnects, được AudioQuest thiết kế dành riêng cho những audiophile muốn tìm kiếm một dây cáp kết nối tín hiệu kỹ thuật số. Là sản phẩm ở phân khúc tầm trung, dây tín hiệu USB AudioQuest Forest đã và đang là một sản phẩm được nhiều audiophile lựa chọn và luôn được đánh giá cao về hiệu suất truyền dẫn tín hiệu thật sự đáng khen ngợi.

Giới thiệu về dây tín hiệu USB AudioQuest Forest

Day tin hieu USB AudioQuest Forest

Dây tín hiệu USB AudioQuest Forest nổi bật với lớp vỏ ngoài màu xanh lá cây kết hợp với màu đen quen thuộc của AudioQuest, được tạo hình thành những đường kẻ sọc xen kẽ nhau. Lớp vỏ ngoài này được làm từ nhựa PVC, với đặc tính dẻo dai, có độ bền cao và chịu lực, chịu nhiệt tốt, sẽ bảo vệ an toàn cho phần lõi dây bên trong. Ngoài ra, lớp vỏ này còn đóng góp không nhỏ trong việc chống nhiễu hiệu quả.

Giống như các sản phẩm khác trong dòng, dây tín hiệu USB AudioQuest Forest cũng được thiết kế ở các mức chiều dài, đó là 0.75m, 1.5m, 3m và 5m. Sự đa dạng chiều dài này giúp đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng hơn, mà chất lượng dây không có sự khác biệt.

So với dây tín hiệu USB AudioQuest Pearl thì người dùng có thể tìm kiếm mẫu dây tín hiệu USB AudioQuest Forest này ở các tiêu chuẩn kết nối nhiều hơn 1 tiêu chuẩn, đó là: USB từ cổng A sang cổng B, USB 3.0 từ cổng A sang Micro, Mini USB và Micro USB. Các tiêu chuẩn USB này sẽ cung cấp cho các audiophile kết nối chất lượng, với những trải nghiệm nhạc số hấp dẫn, trọn vẹn nhất.

Day tin hieu USB AudioQuest Forest dep

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây tín hiệu USB AudioQuest Forest

Trong kết cấu của dây tín hiệu USB AudioQuest Pearl, phần dây dẫn được làm từ đồng rắn dạng sợi và được mạ bạc theo tỉ lệ 0.5%. Thiết kế đồng mạ bạc theo công nghệ xử lí độc quyền của AudioQuest đem đến những sợi dẫn có bề mặt thật sự mịn màng và độ tinh khiết cao. Nhờ vậy, khả năng truyền dẫn tín hiệu có hiệu suất mạnh mẽ, với những tín hiệu âm thanh mượt mà, tự nhiên và rõ nét hơn rất nhiều so với nhiều loại đồng thông thường mà chi phí không chênh lệch quá nhiều.

Cùng với đó, nhà sản xuất chế tạo dây dẫn dạng sợi rắn chính là giải pháp hoàn hảo của AudioQuest không chỉ để ngăn chặn hiện tượng tương tác điện và từ giữa các sợi dẫn với nhau, gây biến dạng và méo âm thanh, mà còn giúp cho dâu chuyển dẫn được những tín hiệu âm thanh tự nhiên và sạch hơn rất nhiều.

Day tin hieu USB AudioQuest Forest tot

Giống như dây tín hiệu USB AudioQuest Pearl cùng dòng, dây tín hiệu USB AudioQuest Forest cũng sở hữu ống cách điện được làm từ Hard-Cell Foam (HCF). HCF là chất rắn lành tính, hấp thụ năng lượng không đáng kể từ dây dẫn. Việc tạo hình ống cứng HCF có tác dụng rất lớn trong việc định hình cấu trúc hình học của các dây dẫn, và đảm bảo trở kháng của dây được nhất quán trong quá trình hoạt động.

Sau khi tạo hình ống cách điện HCF, khí nitro sẽ được bơm vào bên trong hình thành túi khí bên trong ống, bao bọc lấy các sợi dẫn. Không khí là chất điện môi không hấp thụ năng lượng mà, vì thế mà hiện tượng chất cách điện rắn hấp thụ, lưu trữ năng lượng được lấy từ dây dẫn sau đó lại giải phóng nó đi gây biến dạng âm thanh sẽ không xảy ra. Và cuối cùng, kết quả người chơi audiophile sẽ nhận được là những tín hiệu âm thanh đầy đủ nhất cho các trải nghiệm nghe của mình.

Day tin hieu USB AudioQuest Forest chat

Bên cạnh đó, dây tín hiệu USB AudioQuest Forest sở hữu các jack kết nối khác nhau giữa các tiêu chuẩn USB khác nhau. Dù ở là bất cứ tiêu chuẩn kết nối nào thì các jack cắm nàu đều được mạ vàng cẩn thận để loại bỏ hiện tượng méo tiếng và ăn mòn kim loại. Đồng thời, công nghệ hàn nguội làm tăng đáng kể chất lượng kết nối của dây tín hiệu USB này.

Không phải cứ sản phẩm đắt tiền thì mới có thể cung cấp được chất lượng đường truyền tín hiệu tốt nhất. Dây tín hiệu USB AudioQuest Forest là một minh chứng rõ nét để phủ nhận đi suy nghĩ đó của nhiều audiophile. Những trải nghiệm nhạc số của người dùng sẽ sinh động và tinh tế hơn khi có sự góp mặt của model này.

Các bạn có thể tham khảo một số thông tin khác tại đây

Những công nghệ được ứng dụng trong hệ thống xem phim tại gia | Video chuyên sâu kỹ thuật số 11

Linh An


CHIA SẺ