Sự vượt trội của AudioQuest K2 Flat Rock , dây loa hàng đầu của AudioQuest

0
717
Day loa AudioQuest K2 Flat Rock chuan

Dây loa AudioQuest K2 Flat Rock là một trong những sản phẩm cao cấp nhất của AudioQuest trong bộ sưu tập phụ kiện âm thanh mà hãng tạo ra. Thương hiệu đến từ Mỹ này đã ứng dụng những công nghệ độc quyền, tiên tiến và sử dụng những vật liệu cao cấp nhất để chế tạo nên chiếc dây loa chất lượng cao này. Nếu các audiophile đang tìm kiếm một đối tác xứng tầm cho cặp loa Hi-end của mình thì dây loa AudioQuest K2 Flat Rock là một sự lựa chọn vô cùng hoàn mỹ.

Thiết kế bên ngoài của dây loa AudioQuest K2 Flat Rock

Day loa AudioQuest K2 Flat Rock

Dây loa AudioQuest K2 Flat Rock là sản phẩm có vị trí cao nhất trong dòng Flat Rock Series do thương hiệu AudioQuest sản xuất. Model này sở hữu cho mình một hình thức khá bắt mắt và sang trọng, với lớp vỏ dây màu đen kết hợp với trắng bạc. Cùng với đó, lớp vỏ dây được bện chéo chặt chẽ giốn như xác rắn, đan xen màu sắc tạo nên vẻ ngoài không kém phần hiện đại. Với ngoại hình này, AudioQuest K2 Flat Rock có thể hòa hợp ăn ý với mọi hệ thống âm thanh.

Hiện nay, dây loa AudioQuest K2 Flat Rock được bán ra thị trường với nhiều kích cỡ độ dài khác nhau. Nhà sản xuất AudioQuest biết rằng, mỗi một khách hàng sẽ có cách setup thiết bị audio và diện tích phòng giải trí khác nhau, nên nhu cầu sử dụng chiều dài cùa dây loa cũng vậy. Sự linh hoạt trong thiết kế chiều dài của dây cũng góp phần không nhỏ giúp AudioQuest lấy được tình cảm từ phía khách hàng.

Phần jack cắm dạng bắp chuối cũng là một điểm nhấn về tính thẩm mỹ cho dây loa AudioQuest K2 Flat Rock với lớp sơn màu đen và màu đỏ được nhà sản xuất phủ lên phần thân jack cắm. Ngoài ra, đặc điểm này để phân biệt jack kết nối cho kênh trái và kênh phải, để người dùng thực hiên kết nối chính xác. AudioQuest còn tiến hành mạ bạc tại đầu cắm của jack cắm giúp giảm tình trạng oxy hóa và tăng sự nhanh nhạy và chặt chẽ hơn trong các kết nối.

Day loa AudioQuest K2 Flat Rock dep

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest K2 Flat Rock

Là sản phẩm cao cấp nhất series Flat Rock đình đám của AudioQuest, dây loa AudioQuest K2 Flat Rock mang đầy đủ những đặc điểm thiết kế kỹ thuật và những tính năng của một sản phẩm đắt tiền, hứa hẹn đem đến những kết nối trên cả tuyệt vời.

Ở mẫu dây loa này, dây dẫn rắn được làm nguyên bằng bạc PSS thay vì kết hợp giữa đồng PSC+ và bạc PSS như AudioQuest Meteor Flat Rock, AudioQuest Comet Flat Rock cùng dòng. Bạc PSS là kim loại cao cấp nhất của AudioQuest chỉ được sử dụng cho những sản phẩm đắt tiền của AudioQuest. Dây dẫn rắn giúp ngăn cản hiện tượng tương tác sợi, một trong những nguyên nhân chính gây nên biến dạng âm thanh.

Đặc biệt, bạc PSS được xử lí bằng công nghệ độc quyền của AudioQuets, đem đến những dây dẫn có bền mặt mịn màng và tinh khiết đến mức hoàn hảo, giúp cải thiện tốc độ chuyển tải tín hiệu tần số cao một cách nhanh chóng và giảm thiểu ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn. Nhờ vậy, méo tiếng được loại bỏ, tín hiệu âm thanh trở nên rõ nét hơn bao giờ hết, đánh bại mọi dây dãn bằng đồng OFHC, OCC, 8N và nhiều loại đồng cao cấp khác.

Day loa AudioQuest K2 Flat Rock tot

Cùng với đó, dây loa AudioQuest K2 Flat Rock vẫn duy trì cấu trúc Double Star-Quad giống như các sản phẩm khác trong dòng Flat Rock Series. Cấu trúc dây này có tác dụng cân bằng giữa điện dung và độ tự cảm, để cung cấp được hiệu suất hoạt động tích cực nhất cho dây loa này, cùng với chất lượng âm thanh xuất sắc.

Trong bất cứ dây cáp nào thì lớp cách điện cực kỳ quan trọng, sẽ cách li dây âm và dây dương để tránh tạo thành mạch điện gây méo tiếng. Tuy nhiên, chất cách điện rắn khi đặt cạnh dây dẫn kim loại dễ gây biến dạng âm thanh, bời chất cách điện hấp thụ năng lượng từ dây dẫn và sau đó lại giải phóng năng lượng đó đi. Nhằm hạn chế hiện tượng này, AudioQuest đã sử dụng Foam-Polyethylene để làm chất cách điện, vì chất liệu này hấp thụ siêu ít năng lượng.

Sau khi được tạo hình ống khí bao quanh dây dẫn thì khí nitro được nhà sản xuất bơm vào bên trong ống cách điện này tạo thành túi khí. Lớp khí nitro này là điện môi không phản ứng với bất cứ năng lượng nào, còn ngăn chặn không chó chất cách điện tiếp xúc với dây dẫn. Sự góp mặt của ống cách điện PE đã giúp loại bỏ hiện tượng thoát năng lượng và tín hiệu âm thanh được truyền dẫn một cách đầy đủ và thật sự tự nhiên.

Công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS cũng là một đóng góp quan trọng trong việc tạo nên giá trị của dây loa AudioQuest K2 Flat Rock. Công nghệ NDS này là lớp lá chắn, được tạo nên từ các lớp carbon và lá kim loại có tác dụng ngăn chặn các nhiễu sóng radio xâm nhập vào phần dây dẫn bên trong, gây méo tín hiệu. Sự có mặt của NDS như một giải pháp hoàn hảo để sẽ biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng sau đó tiêu hao năng lượng một cách hiệu quả, để AudioQuest K2 Flat Rock không bị ảnh hưởng xấu bởi những nhiễu sóng từ bên ngoài, đảm bảo tín hiệu âm thanh tinh khiết và đầy đủ nhất, cho các trải nghiệm nghe hoàn chỉnh.

Day loa AudioQuest K2 Flat Rock chat

Hơn thế nữa, trên dây loa AudioQuest K2 Flat Rock còn được tích hợp sẵn thiết bị từ hóa điện môi DBS 72V. Mục đích của nhà sản xuất khi sử dụng thiết bị DBS bày chính là tạo nên môi trường tĩnh điện ổn định và mạnh mẽ xung quanh dây dẫn, sau khi các phân tử điện lộn xộn xung quanh dây dẫn sẽ được đồng hướng. Tính năng này của DBS đã giúp cho các đường truyền tín hiệu không bị chậm chễ và có được sự chính xác cao hơn bao giờ hết.

Chưa hết, bất cứ dây cáp nào khi mới sử dụng sẽ chưa cho được chất âm hoàn hảo ngay mà cần được sử dụng liên tục sau một thời gian, gọi là “break-in”. Với sự có mặt của thiết bị DBS này sẽ rút ngắn thời gian quá trình ‘break-in” cho dây loa AudioQuest K2 Flat Rock, để model này nhanh chóng cung cấp được những tín hiệu âm thanh hay nhất và tinh tế nhất đến với người dùng.

Nếu ai đó hỏi tôi giới thiệu về một dây loa cao cấp thì sẽ không cần suy nghĩ mà nhắc ngay cái tên AudioQuest K2 Flat Rock. Ẩn chứa những tính năng vô cùng vượt trội trong một thiết kế dây loa hiện đại, AudioQuest K2 Flat Rock sẽ là lựa chọn hoàn hảo để người dùng có thể nâng cấp hệ thống âm thanh lên một nấc thang mới từ những thiết bị phụ kiện audio.

Các bạn có thể tham khảo một số thông tin khác tại đây

Những lưu ý khi lựa chọn ampli dùng đèn điện tử | Video chuyên sâu kỹ thuật số 06

Linh An


CHIA SẺ