Tai nghe Fitear EST bắt tai với những âm thanh chuẩn mực

0
1749
Tai nghe Fitear EST

Thường thì giá tiền của những mẫu tai nghe sử dụng màng loa tĩnh điện thường tương đối đắt đỏ. Nhưng so với mức giá 1300 USD của sản phẩm tai nghe sử dụng màng tĩnh điện đầu tiên của Fitear lại được nhiều người dùng đánh giá là vô cùng hợp lý. Sản phẩm này ấn tượng với công nghệ màng loa từ phẳng, hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng âm thanh những trải nghiệm âm thanh vô cùng đáng giá.

Tên gọi đủ của tai nghe Fitear EST là tai nghe Fitear Electrostastic Tweeter. Từ tên gọi này người dùng cũng có thể mường tượng ra cấu tạo màng loa của thiết kế tai nghe này. Cụ thể, sản phẩm tai nghe này được cấu tạo bởi một màng Balance Armature và một màng tweeter dạng từ phẳng hoàn toàn mới cho chất lượng âm thanh có độ chính xác cao hơn. Trong khi đó, màng Balance Armature sẽ tập trung tái tạo âm thanh toàn dải, còn màng từ phẳng sẽ đảm nhiệm phần trung và cao, nhờ vậy mà dải âm có độ chính xác cao cùng những âm sắc mượt mà và dễ nghe.
Có thể màng từ phẳng tuy không phải là công nghệ mới, bởi nó đã được hãng Stax ứng dụng vào rất nhiều các sản phẩm tai nghe trùm đầu của hãng như ở tai nghe in-ear đặt làm riêng (custom monitor) thì đây là công nghệ lần đầu được ứng dụng trong những sản phẩm như tai nghe Fitear EST.

Một thông tin cụ thể hơn đến người dùng là tai nghe Fitear EST cần điện áp rất cao. Thế nên, người dùng cũng cần kết hợp tai nghe với những mẫu ampli đặc biệt. Tuy nhiên, đơn giản hơn, sản phẩm này cũng không cần đến ampli bởi Fitear đã trang bị sẵn một biến áp để đủ cấp cho màng rung hoạt động hiệu năng mà không cần tới sự hỗ trợ của ampli.
Để đảm bảo độ chắc chắn và tai nghe Fitear EST có được độ bền cơ học lớn thì phần vỏ ngoài của tai nghe được làm từ nhựa acrylic đen giống các cặp tai nghe khác của Fitear. Phần vỏ này giúp chống móp méo và bảo vệ các linh kiện phía trong tai nghe tốt hơn. Sợi dây đi kèm sản phẩm này là Fitear 006 với cổng cắm 2-pin riêng của hãng. Tuy nhiên, nó không dùng được với tai nghe dùng 2-pin loại nhỏ thông thường.
Hiện nay, tai nghe Fitear EST được bán ra tại các cửa hàng Nhật Bản với giá 1300 USD tương đương 31 triệu đồng. Nhưng đây vẫn được nhiều người dùng xem là mức giá “hời” đối với một cặp tai nghe chất lượng như Fitear EST.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Audia Flight FLS10

Yên Vũ


CHIA SẺ