Top 6 mẫu loa tốt nhất trong dòng loa Tannoy TFX

0
847
bo loa Tannoy TFX

Tannoy là một thương hiệu loa nổi tiếng thế giới với những dòng sản phẩm đa dạng từ cao cấp đến phổ thông, với nhiều mẫu mã và giá thành. Mới đây, Tannoy vừa cho ra mắt  dòng loa Tannoy TFX đem đến cho khách hàng hệ thống âm thanh 5.1 nổi bật và độc đáo.

Đặc điểm nổi bật của hệ thống âm thanh Tannoy TFX 5.1

Loa Tannoy TFX 5.1

Hệ thống âm thanh 5.1 được thiết lập gồm 6 loa, bao gồm một loa subwoofer, một loa trung tâm và bốn loa xung quanh (loa Stand). Hệ thống âm thanh 5.1 được xây dựng mà không có sự xuất hiện của đôi loa đứng trái và phải song lại đem đến cho người dùng những trải nghiệm âm thanh ở chất lượng cao hơn. Những âm thanh như tiếng bước chân, tiếng sung đạn ….được hệ thống loa xử lý rất tốt mang đến am thanh vô cùng trung thực, sống động, mang lại cảm giác như đang được trải nghiệm thật sự. Hệ thống loa Tannoy TFX 5.1 được tạo thànhtừ 6 chiếc loa. Các mẫu loa này đều sở hữu thiết kế nhỏ gọn mang đến khả năng bố trí nhanh gọn cho không gian gia đình. Những mẫu loa nằm trong hệ thống này đều được trang bị những công nghệ kỹ thuật tiên tiến, hiện đai nhât của Tannoy mang đến âm thanh có chất lượng khá cao, Cụ thể, các mẫu loa này đều sử dụng công nghệ băng rộng kết hợp với củ loa cho phép đáp ứng dải tần số tương đối rộng cùng chất lượng âm thanh hài hòa, tinh tế, chi tiết cho toàn bộ dải tần số. Mỗi chiếc loa thuộc dòng loa này (trừ loa subwoofer) đều được trang bị 2 củ loa, trong đó có một củ loa tweeter kích thước 15.22 mm dạng vòm với màng loa được làm từ chất liệu titanium cho phép hỗ trợ xử lý các âm tần số cao lên đến 78kHz và củ loa midbass dạng nón kích thước 76 mm với màng loa được làm bằng giấy công nghệ cao được hãng nghiên cứu sản xuất. Hệ thống âm thanh TFX có độ nhạy 85 dB ở mức trở kháng 6 Ohm, tần số cắt tại 2.9 kHz. Khi hoạt động, hệ thống âm thanh TFX 5.1 có khả năng hoạt động liên tục với mức công suất từ 15W – 100W. Các loa trong bộ dàn này có bộ phân tần được áp dụng công nghệ cao được tính toán cẩn thận mang đến khả năng xử lý tín hiệu âm thanh tốt nhất. Các dây dẫn trong mạch phân tân được làm bằng chất liệu đồng OFC nguyên chấy kết hợp với đầu jack được mạ vàng mang đến khả năng truyền tải tín hiệu âm thanh đạt hiệu quả cao nhất.

Loa Tannoy TFX subwoofer

Loa sobwoofer Tannoy TFX subwoofer có nhiệm vụ đảm nhiệm khoảng dải tần thấp nhất trong hệ thống âm thanh 5.1. Tannoy TFX subwoofer được thiết kế khá độc đáo với 4 chân đế được làm bằng kim loại chắng chắn cho phép loa tách biệt hoàn toàn với mặt sàn. Nhờ vậy, giúp giảm thiểu tối đa hiện tượng âm thanh truyền xuống sàn nhà, gây suy giảm chất lượng âm thanh. Bên cạnh đó, nhà sả xuất còn thiết kế cho chúng một lỗ thoát hơn lớn ở mặt trước để đem đến âm bass mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, theo cách chuyên gia đầu ngành của Tannoy thì loa có lỗ thoát hơi lớn đòi hỏi phải phối ghép với loa với các ampli có công suất khá cao để loa hoạt động được tối ưu nhất. Tannoy TFX subwoofer có thùng loa được làm từ chất liệu gỗ cao cấp MDF có độ bền cực cao, gồm nhiều tấm gỗ được ép lại với nhau chắc chắn, giúp triệt tiêu hiện tượng rung động trong thùng loa ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Phía sau loa Sub có thiết kế nút nguồn mang đến sự tiện lợi trong quá trình sử dụng.

mat sau Loa Tannoy TFX subwoofer

Loa subwoofer Tannoy TFX subwoofer được nhà sản xuất trang bị cho một chủ loa woofer có kích thước lớn 200 mm dạng nón với màng loa làm bằng chất liệu giấy công nghệ cao cho phép loa xử lý tốt tín hiệu âm thanh trong dải tần số từ 140Hz – 78 kHz. Chất liệu giấy công nghệ cao được Tannoy nghiên cứu có đặc tính mỏng, nhẹ mang đến khả năng tái tạo âm thanh cực tốt, với độ chi tiết cao và chân thực. Với mức dải tần này, loa Tannoy TFX subwoofer hoàn toàn phù hợp, linh hoạt và đáp ứng được nhu cầu xem phim nghe nhạc khi được phối ghép trong hệ thống âm thanh TFX 5.1. Bộ phận tần của Tannoy TFX subwoofer có chất lượng tốt nhất đảm bảo hiệu quả trong việc truyền tải âm thanh với dây dẫn được làm bằng chất liệu đồng OFC nguyên chất. Loa Tannoy TFX subwoofer có kích thước 345 x 250 x370 mm, nặng 9kg nhờ vậy loa đứng chắc chắn trên sàn nhà mà nhờ hệ thống chân để sẽ không xảy ta hiện tượng rung động khi hoạt động. Với kích thước này, loa Tannoy TFX subwoofer hoàn toàn phù hợp với mọi không gian nghe nhạc.

bo loa Tannoy TFX

Hệ thống âm thanh Tannoy TFX 5.1 với bộ khung gắn tường vững chắc phù hợp để gắn loa lên tường, nhờ vậy 5 loa vệ tinh của hệ thống này đễ dàng được lắp đặt ở bất kỳ vị trí nào trong không gian gia đình bạn. Hệ thống âm thanh Tannoy TFX 5.1 mang đến cho người dùng sự lựa chọn hấp dẫn để trải nghiệm dòng loa nổi tiếng Tannoy.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Chario Academy Sovran

Thu Trang