Tư vấn chọn bộ dàn xem phim từ 50 đến 70 triệu

0
3317

Bạn đang muốn set up một bộ dàn xem phim có kinh phí khoảng 50 đến 70 triệu, nhưng lại phân vân không biết chọn những sản phẩm, thương hiệu nào và cách phối ghép các sản phẩm sao cho hài hòa nhất. Ngay sau đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một vài lưu ý khi chọn thiết bị cho bộ dàn xem phim với giá thành từ 50 – 70 triệu.

bộ dàn xem phim

Trong một bộ dàn, loa đóng vai trò rất quan trọng. Nó quyết định đến quá nửa chất lượng âm thanh của bộ dàn. Vì vậy bạn nên lựa chọn loa đầu tiên, sau đó sẽ lựa chọn những thiết bị sao cho phù hợp với loa nhất. Thông thường người chơi hay setup bộ dàn 5.1, 5.2, 7.1, 7.2 hoặc 9.1, 9.2. Hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn bộ dàn 5.1 gồm có:2 loa Front, 2 loa surround, 1 loa center và 1 loa sub, loa Front nên được lựa chọn đầu tiên. Tùy vào mục đích, sở thích của mình mà bạn lựa chọn loa cho phù hợp, vì mỗi một loại loa sẽ có thế mạnh, thích hợp với một thể loại riêng. Với kinh phí của bộ dàn này, bạn nên dành ra khoảng 15 – 30 triệu cho một đôi loa đứng. Một số đôi loa bạn có thể tham khảo như sau: Focal 714, Jamo C95, Jamo C97, Klipsch R28F… Sau khi chọn được đôi loa front, để chọn những loa còn lại bạn có thể lựa chọn các loa trong cùng một dòng với loa front. Thông thường các sản phẩm trong cùng một dòng loa sẽ được phối với nhau để tạo thành một bộ dàn xem phim đồng bộ và hợp trở kháng đồng thời rất phù hợp với thẩm mĩ. Bạn nên lựa chọn theo cách này, bởi nhà sản xuất đã nghiên cứu rất kỹ về tính năng, công suất… sao cho chúng phù hợp với nhau nhất. Ngoài ra bạn có thể phối các sản phẩm loa mà không cần chúng cùng dòng với nhau, với cách phối này bạn cũng cần kha khá kinh nghiệm và kiến thức về âm thanh.

Ampli-Denon-AVR-X3100WSau khi chọn xong hệ thống loa cho bộ dàn, bước tiếp theo bạn cần làm là chọn ampli. Bạn nên lưu ý đến công suất, chọn công suất của ampli làm sao phù hợp với loa front để khi mình chơi 1 bản nhạc hay xem một bộ phim thì âm thanh của nó phải đầy và chắc chắn kiểm soát tốt được loa, độ nhạy, trở kháng. Trong trường hợp này, ampli có giá trong khoảng 15 – 20 triệu là lựa chọn rất phù hợp cho bạn. Một số ampli có thể tham khảo cho bộ dàn này như: ampli Denon AVR-X2100W, amli Yamaha RX V675

Đầu phát sẽ là sản phẩm được lựa chọn tiếp theo. Với bộ dàn này bạn nên chọn đầu phát có giá khoảng 6 -8 triệu như: đầu phát HD Dune Base 3D, hoặc các bạn có thể lựa chọn những đầu phát Bluray chất lượng như OPPO 103 hoặc 103D vừa có thể chơi Bluray chất lượng cao vừa có thể tích hợp phát nhạc và phim từ ở cứng HDD thông qua cổng kết nối usb Khi chọn đầu phát, bạn nên quan tâm đến chất lượng nén, các tính năng ứng dụng…Hiện nay công nghệ âm thanh phát triển rất nhanh, vì vậy khi chọn lựa đầu bạn có thể ưu tiên chọn những đầu phát có thể nâng cấp bằng cách thay các linh kiện hoặc up date. Tùy vào sở thích, mục đích của bạn mà nên chọn loại đầu cho phù hợp. Nếu bạn đặc biệt chú trọng, quan tâm đến chất lượng âm thanh của bộ dàn thì bạn nên chọn loại đầu đĩa, loại đầu này sẽ cho chất lượng âm thanh tốt hơn, độ bền cũng cao hơn.

denon-DCD-520ae Nếu bạn yêu cầu không quá khắt khe về chất lượng âm thanh và thích sự tiện dụng, hiện đại bạn có thể chọn loại đầu HD dùng ổ cứng. Với loại đầu này,việc sử dụng để phát phim và nhạc rất tiện lợi và nguồn phim rất đa dạng. Sau khi lựa chọn xong những sản phẩm trên, bạn đã có một bộ dàn gần như hoàn thiện chỉ thiếu dây loa và dây tín hiệu. Bây giờ chúng ta sẽ  đi lựa chọn những sản phẩm này. Dây dẫn sẽ giúp cho người nghe thấy được hết khả năng trình diễn của các sản phẩm trong bộ dàn, đặc biệt là loa. Khi lựa chọn dây dẫn bạn cần biết chính xác khoảng cách giữa các thiết bị trong bộ dàn để lựa chọn độ dài cho dây dẫn hiệu quả nhất. Với bộ dàn này bạn có thể lựa chọn dây tín hiệu và dây loa HDMI Audioquest Forest và dây loa TYPE 4.

hdmi-forestTrên đây là những lưu ý chúng tôi đưa ra cho bạn để lựa chọn thiết bị cho bộ dàn có giá thành trong khoảng 50 – 70 triệu. Sau đây là một số bộ dàn xem phim nằm trong tầm giá thành này, bạn có thể tham khảo:
Loa Front Klipshc R28F, loa sub Klipsch SW112, loa Surround Klipsch R14, loa center KlipschR25C, ampli Denon AVR- X2100W, đầu Dune HD base 3D, dây loa chính Audioquest TYPE4, dây loa surround Audioquest Tppe 2, dây HDMI Forest
Loa jamo C95, loa Jamo C91, loa center C9, loa sub Jamo J12, ampli Denon AVR-X2100W, đầu oppo 103, dây HDMI Forest, dây TYPE4
– Loa front FOCAL Chorus 714, loa center Focal CC700, loa Surround Focal 705, loa sub Focal 300P, amli Yamaha RX V749, đầu Oppo 103.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio C4 Platinum

Thu Trang


CHIA SẺ