Ampli PrimaLuna EVO 100 mang “chất” PrimaLuna đặc trưng nhất

0
1163
Ampli PrimaLuna EVO 100 chuan

PrimaLuna được biết đến là một trong những thương hiệu âm thanh nổi bật nhất thị trường loa châu Âu. Hãng loa Hà Lan lâu đời này có tuổi đời bắt đầu từ năm 2003 đến nay, các dòng sản phẩm của hãng luôn được người dùng đánh giá cao ở khả năng cung cấp âm tần với độ lớn lý tưởng nhất. Không giống như những nhà sản xuất danh tiếng khác như KR Audio hay MastersounD, ampli đèn là sản phẩm nổi bật nhất của PrimaLuna với những công nghệ đặc trưng đã tạo nên “chất” riêng không thể nhầm lẫn của thương hiệu âm thanh này.
Sau những thành công rực rỡ đến từ hai dòng sản phẩm ProLogue Series và DiaLogue Series, người dùng luôn chờ đón những cải tiến mới, những dòng sản phẩm mới của PrimaLuna để hoàn thiện hệ thống âm thanh cá nhân mình với âm sắc tròn trịa nhất. Và không để người dùng phải đợi lâu, hãng âm thanh Hà Lan này đã tung ra EVO Series với thiết kế âm thanh nổi bật của dòng là chiếc ampli PrimaLuna EVO 100.

Ampli PrimaLuna EVO 100

Thiết kế chi tiết nổi nật của mẫu ampli PrimaLuna EVO 100

Để so sánh với những thiết kế âm thanh tiền nhiệm thì rõ ràng ampli PrimaLuna EVO 100 là chiếc ampli đèn có kích thước nhro gọn hơn hản. Điều này được thể hiện ở trọng lượng sản phẩm chỉ 18kg cùng độ dài ba chiều lần lượt là 191mm x 279.4mm x 404 mm. Để tạo nên một khối ampli đèn vững chắc thì EVO 100 đã được ứng dụng phần khung bảo vệ làm bằng kim loại được sơn bóng chỉ với hay màu đen và màu bạc. Trong đó, phần khung bảo vệ các bóng đèn có thể được tháo lắp dễ dàng để người dùng có thể kiểm soát tốt các hoạt động của các bóng đèn.
Phần mặt trước của ampli PrimaLuna EVO 100 được thiết kế với đèn báo hiệu, đối xứng hai bên là núm điều chỉnh âm lượng và núm điều chỉnh chế độ đầu vào cho người dùng tùy chọn chế độ hoạt động ấn tượng nhất. Trong khi đó, sản phẩm còn có cổng kết nối với tai nghe để tạo nên một thiết kế headamp nổi bật.

Ampli PrimaLuna EVO 100 dep

Ngoài công tắc bật/tắt nguồn, khối ampli đèn này còn có các cổng kết nối gồm có: 4 cặp cổng vào RCA, 1 cặp cổng Tape Out cùng các cọc đấu loa. Toàn bộ các cổng kết nối đều được mạ vàng để tránh hiện tượng hoen gỉ gây ảnh hưởng đến dòng tín hiệu ở điểm tiếp xúc.
Giống như nhiều thiết kế cùng hãng, ampli PrimaLuna EVO 100 được thiết kế với hai phần. Nếu như phần trước thân mát được bố trí các bóng đèn thành hai hàng ngăn nắp. Ở hàng đầu tiên sẽ có hai bóng 12AU7 và hai bóng 12AX7 trong vai trò điều hòa chất âm lý tưởng về độ cân bằng ở cả ba dải âm. Trong khi hàng sau là bốn bóng đèn EL34 có ưu điểm là méo âm thấp. Nhờ vậy, mà chất lượng âm tần cũng ấm áp và bắt tai hơn. Đặc biệt, model ampli đèn này còn cho âm trầm cũng có độ mở tốt hơn nhiều so với các thiết kế ampli đèn tương tự.
Và để duy trì tuổi thọ lâu bền cho hệ thống bóng đèn, PrimaLuna đã hạn chế các hiện tượng nhiễu và chập bóng đèn công suất khi gặp sự cố thì hãng đã tích hợp mạch Auto Bias bên trong máy để ngay lập tức ngắt nguồn sản phẩm để các bộ phân khác không bị gặp trục trặc liên quan. Lúc này, đèn LED đỏ ở mặt trước sẽ thông báo đến người dùng để có những biện pháp xử lý nhanh chóng nhất.

Ampli PrimaLuna EVO 100 chat

Trong khi đó, phía sau ampli PrimaLuna EVO 100 là một hộp kín chứa các máy biến áp. Thông thường các máy biến áp này sẽ sinh ra ra tiếng ồn, từ tính trong quá trình hoạt động làm suy giảm chất lượng tái tạo âm thanh của ampli. Vì thế để hạn chế hiện tượng này, phía sau của PrimaLuna EVO 100 có các máy biến áp toroidal chỉ phát sinh nhiễu từ trường bằng 1/10 máy biến áp thông thường nằm trong hộp kín làm bằng kim loại nên tiếng ồn được triệt tiêu gần như hoàn toàn mà không gây ảnh hưởng đế độ chính xác trong âm thanh của ampli.
Ngoài ra, các linh kiện khác trong ampli như điện trợ, tụ điện, … đều được liên kết, ghép nối với nhau bằng dây dẫn làm từ đồng tinh khiết để đảm bảo tín hiệu luôn được thực hiện với chất lượng tròn trịa nhất. Trong khi đó, mạch điều khiển âm lượng ALPS Blue Velvet cực lý tưởng trong việc cân chỉnh âm lượng trở nên chính xác hơn.

Ampli PrimaLuna EVO 100 chat

Tại sao nên mua mẫu ampli PrimaLuna EVO 100?

Với mức công suất khá ấn tượng với một ampli đèn, ampli PrimaLuna EVO 100 sở hữu công suất 40W mỗi kênh cùng khả năng đáp ứng tốt âm thanh nằm trong dải tần từ 10Hz – 32kHz. Đặc biệt, chỉ số méo hài tổng < 2% cùng tỉ lệ nhiễu ồn là 90dB cho người dùng âm thanh những trải nghiệm âm tần đăc biệt và lý tưởng nhất ở độ chi tiết và độ chính xác.
Để có những trải nghiệm âm thanh bùng nổ và ấn tượng nhất thì người dùng có thể kết hợp ampli cùng chiếc đầu CD PrimaLuna ProLogue Classic, đôi loa đứng Chario Pegasus MKII và hệ thống dây dẫn của AudioQuest để tạo nên những màn trình diễn âm tần mạnh mẽ và nội lực nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Revew Power Ampli monoblock Pilium Divine Hercules

Thu Hương


CHIA SẺ