Sự thu hút kì lạ của đôi loa Jamo C9 Surround

0
3609
Loa Jamo C9

Loa Jamo C9 Surround là đôi loa có thiết kế khá ổn. Nó không những đóng vai trò mang đến cho người dùng những âm thanh lập thể, tạo chiều sâu mà còn là một sản phẩm nội thất có tính thẩm mỹ cao, chắc chắn nó sẽ làm cho căn phòng của bạn sang trọng, quý phái hơn.

Loa Jamo C9 Surround Jamo C9 Sur được thiết kế theo hình tam giác, mặt trước của loa rất khác biệt so với những chiếc loa khác. Mặt trước của nó không có củ loa nào, nó giống như thành bên cạnh của những chiếc loa khác và có chiều rộng là 196mm. Loa Jamo C9 sur thuộc loa ba đường tiếng gồm có một loa tweeter có đường kính 25mm, một loa woofer có đường kính 101.6mm và một loa midrange với đường kính 95.3mm. Như đã nói ở trên, ba củ loa này không được đặt ở mặt trước của thùng loa mà chúng được đặt ở hai vách bên cạnh. Vách loa bên tay trái đặt một loa một loa woofer và một loa tweeter, vách loa bên trái đặt một loa midrange và phía dưới là logo của Jamo có màu trắng được làm từ chất liệu crom. Loa Jamo C9 chỉ có một màu duy nhất là màu đen. Các viền loa đều có màu trắng, cộng với logo màu trắng nó tạo nên một thiết kế tổng thể rất đơn giản nhưng lại có điểm nhấn, đẹp mắt. Còn mặt sau của loa thì được thiết kế phẳng và có hai móc treo rất chắc chắn dùng để treo loa lên tường. Tất cả thùng loa đều được làm từ gỗ công nghiệp MDF có độ bền cao và chống rung tốt.

Mặt sauLoa Jamo C9 Surround Tất cả những thiết kế này ngoài để chiếc loa có kiểu dáng ấn tượng, đẹp hơn thì hơn hết nó chủ yếu giúp việc tái tạo âm của loa tốt và đạt chuẩn hơn. Sở dĩ loa được có hình tam giác là vì để các cạnh của loa không song song với nhau, tránh trường hợp giao thoa sóng gây ảnh hưởng rất nhiều đến độ sạch của âm. Các củ loa được đặt ở hai vách bên cạnh thùng loa là để tăng cường chiều sâu của âm thanh, giúp cho âm thanh có thể phủ rộng khắp phòng và để người nhận cảm nhận âm tốt và dễ dàng hơn.
Jamo C9 Surround mang trong mình nhiều công nghệ và cải tiến mới. Dưới đây là những công nghệ mà Jamo C9 Sur sử dụng.
Anti-Diffraction Waveguide ( ADW): Khi hoạt động, ba giải tần cao, trung, thấp sẽ giao thoa với nhau. Khi đó, dải tần số cao sẽ bị hai dải cần kia lấn áp, lúc này âm thanh sẽ không hài hòa và đặc biệt là âm thanh ở dải tần cao sẽ không rõ và rất thô. Khi nghe hát, đến những nốt cao người dùng thường sẽ không nghe rõ lời, giọng ca sĩ không tròn và nghe rất gắt, có cảm giác bị chói. Để giải quyết tình trạng này, loa tweeter đã được thiết kế họng loa to hơn và hơi dẹt, giúp cho âm thanh của có độ phủ rộng hơn, khai thác tối đa hiệu suất của âm tweeter.

Jamo C9 Surround Hybrid Composition Conical Cone ( HCCC ): Theo công nghệ này hợp chất nhôm và sợi gỗ được dùng để làm màng loa mid. Hợp chất này có hình tổ ong, giúp cho trọng lượng của màng loa nhẹ hơn, và màng loa có độ cứng cao từ đó làm cho đáp tần của loa tăng, âm thanh chính xác hơn. Gân nhún của loa được làm bằng cao su, có độ đàn hồi cao, giúp loa cân bằng được tuyến tính khi di chuyển, tạo cân bằng cho âm thanh.
Tweeter Distortion Reduction ( TDR): Viền loa của loa tweeter có kích thước rộng hơn, giúp cho âm thanh ở tần số cao có chất lượng hơn.

jamo-c9-sur Vừa qua, chúng tôi đã phối ghép bộ dàn xem phim gồm có Jamo C9 sur, Jamo C9 center, Jamo C95, Jamo J12Denon AVR X3100W. Những thứ mà chúng tôi có được từ bộ dàn này khi xem phim là hình ảnh và âm thanh có độ sắc nét tương đối cao, âm thanh vòm rất ấn tượng. Chỉ cần nghe, chúng tôi cũng có thể biết được tiếng động đó phát ra từ phía nào, tạo cho chúng tôi cảm giác rất thật khi xem phim. Đặc biệt là âm thanh ở mọi vị trí trong phòng hầu như cho chất lượng như nhau.

Thông số kỹ thuật:
Tần số : 55Hz-24kHz
Công suất : 140W/200W
Độ nhạy: 88dB
Trở kháng: 6 Ohm
Kích thước: 179 x 460 x 219
Trọng lượng: 6.8Kg

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review loa Jamo C93

Nguyễn Lan