Ampli Rotel RAP-1580MKII thiết lập các trải nghiệm phim thú vị

0
153
Rotel RAP 1580MKII

Một trong những mẫu AV receiver chất lượng cao mà audiophile không thể bỏ qua ở thời điểm hiện tại chính là mẫu ampli Rotel RAP-1580MKII đến từ hãng âm thanh Rotel danh tiếng toàn cầu. Sản phẩm này sở hữu nhiều công nghệ âm thanh tiên tiến, hiện đại hàng đầu với mục đích khuếch đại và bóc tách các tín hiệu âm thanh với độ chi tiết hoàn hảo nhất. Hơn nữa, mức giá bán của model này cũng không quá cao, mọi người chơi audio đều có thể dễ dàng tiếp cận được.

Rotel RAP 1580MKII

Thiết kế nhiều tiện ích của ampli Rotel RAP-1580MKII

Toàn bộ tiện ích điều khiển của ampli Rotel RAP-1580MKII đều được hãng Rotel tích hợp ở mặt trước bao gồm: tùy chỉnh đầu vào, nút nguồn, nút kiểm soát âm lượng,… Toàn bộ phần thân của ampli cũng được làm từ vật liệu cao cấp, vừa giúp loại bỏ nhiễu xạ vừa giúp loa đạt được tính thẩm mỹ cao nhất.

Ngược lại, phía mặt sau của ampli Rotel RAP-1580MKII lại có nhiều cổng kết nối. Có thể kế đến như có 7 ngõ vào HDMI gồm 6 cổng ở mặt sau và 1 ở mặt trước. Trong tổng số các đầu vào HDMI này lại có 3 ngõ hỗ trợ HDCP 2.2 HDR, 4K, đi kèm là 2 ngõ ra HDMI đều hỗ trợ HDCP 2.2 HDR, 4K. Đây đều là mức giải cao nhất hiện nay, hựa hẹn mang tới trải nghiệm sắc nét nhất. Ngoài ra, RAP-1580MKII còn hỗ trợ kết nối Bluetooth aptX cho phép phát nhạc không dây chất lượng cao từ các thiết bị di động, và mạch phono stage (MM) vô cùng ấn tượng.

Rotel RAP 1580MKII dep

Tạo hình nhỏ gọn của ampli Rotel RAP-1580MKII cũng được đánh giá cao khi mà ampli có độ dài ba chiều chỉ 434 x 339 x 167 mm cùng khối lượng chỉ 9,4kg mỗi chiếc. Lợi thế gọn nhẹ này giúp người dùng linh hoạt vị trí setup loa trong nhiều hệ thống trình diễn âm thanh.

Chi tiết kỹ thuật của ampli Rotel RAP-1580MKII chính hãng

Đối với một mẫu ampli xem phim thì người dùng thường đánh giá cao việc thiệt bị này sở hữu bao nhiêu kênh trình diễn. Và ampli Rotel RAP-1580MKII không khiến người dùng âm thanh phải thất vọng khi mà model này sở hữu cấu hình âm thanh 7.1 kênh vô cùng lý tưởng cho các trải nghiệm phim. Ấn tượng với 7 kênh khuếch đại độc lập với mức công suất 100W/kênh ở trở kháng 8Ohm đã tạo nên những màn trình diễn âm tần vượt trội về độ lớn âm thanh của RAP-1580MKII.

Mạch khuếch đại được sử dụng ở ampli Rotel RAP-1580MKII là mạch khuếch đại Class A/B cùng hệ thống linh kiện chất lượng cao cho khả năng triệt tiêu nhiễu tín hiệu một cách triệt để. Cộng thêm việc được bổ sung biến áp hình xuyến khổng lồ kết hợp với hệ thống tụ điện dung tích lớn đã tạo nên nguồn cấp dồi dào để thiết bị ampli này hoạt động một cách mạnh mẽ.

Rotel RAP 1580MKII sau

Chip được sử dụng ở ampli Rotel RAP-1580MKII là loại chip DSP hiện đại nhất từ Texas Instrument. Sản phẩm này còn được bổ sung thêm 6 chip DAC cao cấp 24bit/192kHz của Wolfson cho khả năng giải mã chi tiết tín hiệu vô cùng ấn tượng, đồng thời mở ra không gian âm thanh nhạc số độ phân giải cao chuẩn Hi-Res chất lượng cao. Thiết kế này cũng giúp ampli tương thích với những định dạng âm thanh đa kênh tiên tiến như Dolby Surround, Dolby TrueHD, Dolby Atmos, DTS-HD Master Audio, DTS:X đã mang tới trải nghiệm hiện đại nhất cho người dùng.

Cuối cùng và không thể bỏ qua ở ampli Rotel RAP-1580MKII chính là công nghệ Dirac Live LE của hãng Dirac đến từ Thụy Điển. Ưu điểm của công nghệ này là microphone sẽ được kích hoạt để đo đạc các đặc tính âm học của phòng nghe, sau đó sẽ tự động tính toán và tự đưa ra các hiệu chỉnh tối ưu nhất cho từng cấu hình phòng nghe.

Nói tóm lại, ampli Rotel RAP-1580MKII là một thiết kế ampli xem phim ưu việt rất đucợ người chơi âm thanh ưa chuộng. Giá bán hợp lý cũng là một điểm mạnh giúp mẫu ampli bỏ xa mọi đối thủ.

Yên Vũ

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Thưởng âm thanh tuyệt vời đến từ bộ phối ghép audio cao cấp Admire Audio


CHIA SẺ