Loa ELAC Uni-Fi 2.0 UC52 hoàn hảo cho mọi trải nghiệm phim

0
179
ELAC UniFi 20UC52

Trong một hệ thống âm thanh trình diễn xem phim, vai trò của những mẫu loa center luôn được đánh giá cao và đóng vai trò quan trọng trong việc tái tạo âm thanh với độ chính xác lớn. Một trong những mẫu loa center chất lượng cao và được ưa chuộng nhất hiện nay phải kể đến chính là mẫu loa ELAC Uni-Fi 2.0 UC52 đến từ thương hiệu ELAC. Sản phẩm này sở hữu nhiều công nghệ vượt trội, bỏ xa mọi đối thủ trong cùng phân khúc giá bán.

ELAC UniFi 20UC52

Hình thức độc đáo của loa ELAC Uni-Fi 2.0 UC52 chính hãng

Đầu tiên phải kể đến chính là việc loa ELAC Uni-Fi 2.0 UC52 là một mẫu loa center nằm trong dòng loa Uni-Fi 2.0 thế hệ mới do ELAC sản xuất. Sản phẩm được nâng cấp toàn diện, giúp cải thiện các trải nghiệm nghe của người dùng với chất lượng cao nhất. Và không thể bỏ qua chính là phần thùng loa kiểu dáng hình hộp chữ nhật vuông vắn kích thước tương đối lớn. Người dùng có thể đặt loa trên kệ, tủ hoặc gắn trên tường bên dưới TV. Các vách loa được làm từ gỗ MDF và được hoàn thiện bằng lớp vinyl màu đen tro cao cấp và sang trọng. Chính vì vậy, Uni-Fi 2.0 UC52 chinh phục người dùng ở chính thiết kế vừa tinh tế lại có khả năng loại bỏ rung động tốt.

ELAC UniFi 20UC52 chi

Hơn nữa, phía bên trong thùng loa ELAC Uni-Fi 2.0 UC52 lại được cố định bởi hệ thống các thanh giằng theo cách bố trí đặc biệt. Nhờ vậy mà tổng thể thùng loa được tăng cường về độ cứng và gia cố thêm cho sức mạnh của các vách thùng loa bên ngoài. Thiết kế này không chỉ làm giảm độ rung của tủ để không gây nên màu âm thanh tủ không mong muốn mà còn củng cố thêm độ vững chãi cho loa. Đi kèm với mẫu loa center này còn có tấm ê căng đi kèm có thể tháo rời.

Hiệu suất âm thanh tối ưu của loa ELAC Uni-Fi 2.0 UC52

Ở loa ELAC Uni-Fi 2.0 UC52 được thiết kế dạng bass reflex với 2 cổng thoát hơi được đặt ở mặt trước của loa, nên người dùng hoàn toàn có thể đặt loa sát tường để thưởng thức các màn tái tạo âm tần tuyệt vời nhất mà không phải quá lo lắng về vị trí setup.

Hơn hết, loa ELAC Uni-Fi 2.0 UC52 chinh phục mọi người dùng ở chính khả năng trình diễn âm tần chuyên nghiệp nhờ cấu trúc 3 đường tiếng và hệ thống trình diễn âm thanh gồm 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange và 2 củ loa woofer. Đầu tiên, nói về 2 củ loa woofer đường kính 133.35mm ở mẫu loa center này có màng loa hình nón nhôm đơn mảnh mới, được cải thiện đáng kể về độ cứng. Cộng thêm nam châm ngoại cỡ, cuộn voice coil đường kính lớn. Từ đó nâng cao độ động, độ sâu và chính xác của dải trầm. Do đó, mỗi bản thu yêu thích của người dùng được tái hiện với những nốt trầm sâu lắng và trữ tình.

Tiếp theo là củ loa tweeter ở loa ELAC Uni-Fi 2.0 UC52 có đường kính 25.4mm, màng loa dome mềm và được đặt đồng tâm với củ loa midrange 101.6mm. Do tweeter có vòm rộng hơn đã tăng cường khả năng mở rộng tần số trung và cao, đồng thời tăng khả năng hòa trộn với âm thanh của củ loa midrange. Âm treble đến tai người nghe với chất lượng trong trẻo và mượt mà.

ELAC UniFi 20UC52 sau

Trong khi đó, củ loa midrange ở loa ELAC Uni-Fi 2.0 UC52 lại được trang bị một cuộn dây âm thanh đường kính lớn hơn, cấu hình màng loa hình nón bằng nhôm mới và kết hợp với nam châm neodymium hoàn toàn mới. So với thế hệ loa tiền nhiệm, đây được xem là một nâng cấp đáng kể giúp khả năng xử lí tín hiệu dải trung hiệu quả hơn. Âm trung được tái tạo với chất lượng trung thực và chính xác hơn.

Tuyệt vời không kém phải kể đến chính bộ phân tần của loa ELAC Uni-Fi 2.0 UC52 cũng được thiết kế lại. Thiết kế này không chỉ cải thiện đáng kể độ tuyến tính của phản hồigiúp các driver tiếp nhận đầy đủ tín hiệu và chính xác hơn. Cộng thêm mức trở kháng danh nghĩa 6Ohm thực, dễ phối ghép với hầu hết các bộ thu AV đã tạo nên những trải nghiệm â thanh xem phim lý tưởng.

Như vậy, có thể nói loa ELAC Uni-Fi 2.0 UC52 là một mẫu loa center hoàn hảo cho mọi trải nghiệm phim ảnh tại gia của người dùng. Sản phẩm này được đánh giá cao ở chính thiết kế chỉn chu, cùng khả năng bóc tách âm thanh chi tiết và chân thực. Cộng thêm mức giá bán phải chăng đã thu hút sự chú ý của mọi audiophile.

Yên Vũ

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những nốt âm tuyệt diệu khi kết hợp các thiết kế audio của Albedo và Pilium


CHIA SẺ