Arcam R series: Bổ sung hoàn hảo cho hệ thống âm thanh hiện đại

0
1747

Với danh tiếng và kinh nghiệm gần 40 năm trong lĩnh vực thiết bị âm thanh, Arcam được biết đến là một thương hiệu âm thanh nổi tiếng đến từ Anh Quốc với những dòng sản phẩm chất lượng cao như: Loa, preamp, power ampli. đầu CD/SACD, DAC… Ngoài ra, Arcam còn trang bị cho các sản phẩm của mình hệ thống các phụ kiện hỗ trợ, dành riêng cho các sản phảm của mình mang tên Arcam R series

Tính năng, đặc điểm nổi bật của dòng sản phẩm Arcam R series

Arcam R series được Arcam giới thiệu trên thị trường với 5 phụ kiện gồm: Bộ phát Arcam miniBlink, Arcam MusicBOOST, Arcam rHead, bộ giải mã Arcam irDAC-II và bộ giải mã Arcam rBlink .

Bộ giải mã Arcam irDAC-II

1. Arcam irDAC-II

Arcam irDAC-II có kích thước chiều ngang 194mm, chiều cao 44mm, chiều sâu 124mm và nặng khoảng 1,1kg. Với kích thước như thế này Arcam irDAC-II dễ dàng vận chuyển và lắp đặt, đồng thời có thể bổ trí vào nhiều diện tích phòng nghe khác nhau để mang lại trải nghiệm thú vị về âm thanh, hình ảnh cho người dùng.Bộ giải mã irDAC-II được trang bị các cổng kết nối thông minh, gồm: cổng optical, cổng coax SPDIF, cổng USB, giúp người dùng có thể kết nối Bluetooth chuẩn aptX với các thiết bị bộ nhớ, thiết bị cáp quang, hứa hẹn mang đến cho người dùng một chất lượng âm thanh tương đương với CD qua kết nối Bluetooth.

Bộ giải mã Arcam irDAC-II được trang bị chip giải mã cao cấp ESS Sabre DAC thường được sử dụng trong các thiết bị âm thanh cao cấp, không chỉ thực hiện chức năng chuyển đổi tín hiệu số mà còn có khả năng giảm thiểu tối đa nhiễu thường xuyên xảy ra khi máy hoạt động mang lại cho người dùng chất lượng tín hiệu thanh sạch và chuẩn xác.
Ngoài ra, Arcam irDAC-II còn được trang bị định dạng DSD . DSD là công nghệ vượt trội, dùng để lưu trữ tín hiệu âm thanh kỹ thuật số với nắn âm delta-signma, một chuỗi các giá trị 1-bit với sampling lên tới 2,8224mHz tạo nên một bộ giải mã với dung lượng cực lớn và hiệu suất đáng kinh ngạc.

Bộ giải mã Arcam rBlink

2. Arcam rBlink

Arcam rBlink là bộ giải mã được thiết kế với kích thước vô cùng nhỏ gọn với chiều cao chỉ 26mm, chiều rộng 75mm, chiều sâu 100mm và nặng 350g, cho phép người dùng dễ dàng di chuyển và setup chúng, đồng thời nó phù hợp với bất kỳ phòng nghe nào.
rBlink mang tới khả năng kết nối Bluetooth dễ dàng streaming âm nhạc chất lượng cao từ các thiết bị di động thông minh tới bộ giải mã, với âm thanh chất lượng cao. Bộ giải mã Arcam rBlink được tích hợp chuẩn aptX, mang đến âm thanh chuẩn chất lượng CD. iBlink sử dụng chip Burr Brown PCM5102 24bit DAC cho phép chuyển đổi tín hiệu với dung lượng lớn, chất lượng cao và tốc độ nhanh, có thể giải mã những dữ liệu dung lượng lên tới 24bit.

Bộ phát Arcam miniBlink

3. Arcam miniBlink

Arcam miniBlink có kích thước chiều cao 30mm, chiều rộng 60mm, chiều sâu 75mm và nặng 40g, giúp người dùng dễ dàng cầm nắm và mang đi theo bên người ở bất kỳ nơi đâu. Arcam MiniBlink sử dụng giao thức truyền tải aptX và chuẩn Bluetooth 4.0 mang đến khả năng kết nối không dây một cách nhanh chóng, dễ dàng với chất lượng âm thanh gốc. Đặc biệt, miniBlink có thể xử lý tốt bất kỳ file nhạc nào, ngay cả với các dữ liệu nén hay dữ liệu dung lượng lớn.
Arcam miniBlink sử dụng chip giải mã DAC Bur/Brown PCM5102 với các hỗ trợ kênh âm thanh đa dạng, trong một dải tần đáp ứng rộng từ 10Hz đến 20kHz, mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị. Chip DAC Bur/Brown PCM5102 tương thích với nguồn âm thanh có độ phân giải 24bit/192Hz giúp người dùng thỏa sức chơi nhạc mọi lúc mọi nơi cực kỳ tiện dụng với chất âm từ bộ phát êm, tự nhiên.

Arcam MusicBOOST

4. Arcam MusicBOOST

Arcam MusicBOOST là thiết bị phụ kiện được thiết kế dành riêng cho Iphone, đặc biệt là Iphone 6 và Iphone 6s với các tính năng nổi trội. Arcam MusicBOOST thiết kế nhỏ gọn, vừa vặn theo thân hình kích thước của chiếc Iphone 6, 6s, và có thể sử dụng giống như một chiếc ốp lưng điện thoại đa năng. MusicBOOST được thiết kế để bảo vệ Iphone 6, 6s và tăng tuổi thọ pin cho điện thoại, đồng thời mang đến chất lượng âm thanh cực đỉnh.
MusicBOOST trang bị chip giải mã thông minh DAC BurrBrown với độ chính xác cao, mang đến cho người dùng những trải nghiệm hoàn toàn bất ngờ với âm thanh êm, mượt mà, sống động, chi tiết, tự nhiên từ chính chiếc Iphone của người dùng.
Music BOOST được sử dụng như một cục sạc dự phòng hoàn toàn sạc pin lên đến 120% thời lượng pin của Iphone 6 và 6s

Arcam rHead

5. Arcam rHead

Arcam rHead được ra mắt tại Munich Hi-end Audio Show, là một bộ khuếch đại tai nghe được thiết kế khá nhỏ gọn với kích thước chiều rộng 194m, chiều cao 44mm, chiều sâu 135mm và nặng 0.7g. rHead có một lớp khuếch đại tuyến tính Class A nhằm hạn chế những biến dạng chéo ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh, mang đến âm thanh tinh khiết nhất, vô cùng sống động đến từng chi tiết.
Arcam rHead tích hợp tính năng tối ưu hóa rộng rãi theo cấu trúc Circuitboard, tạo nên một đường dẫn tín hiệu trực tiếp mang đến một nguồn tín hiệu âm thanh với tiếng ồn cực thấp.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Arcam FMJ A39

Thu Trang