Nâng cấp đầu đĩa than bằng tay cần Jelco TK-950L hoặc Jelco TK-950S

0
240
ta can jelco tk 950s dep

Ở phân khúc cao cấp, thương hiệu Torqueo đến từ Ý là một hãng chuyên sản xuất đầu đĩa than cũng tung ra thị trường những chiếc tay cần (tonearm) chất lượng cao. Còn ở phân khúc bình dân thì Jelco là một tên tuổi cũng khá nổi tiếng. Thương hiệu Jelco đến từ Nhật Bản, họ không sản xuất mâm đĩa than nhưng lại là một trong những công ty hàng đầu về sản xuất phụ kiện cho đầu đĩa than ở tầm giá phổ thông. Trong bộ sưu tập tay cần do Jelco sản xuất, Jelco TK-950L và Jelco TK-950S là 2 model cao cấp nhất, sở hữu thiết kế tiên tiến, cùng những trang bị kỹ thuật đặc biệt, sẽ là “cánh tay” đắc lực để giúp quá trình đọc đĩa của kim đĩa than trở nên linh hoạt và chất lượng hơn.

Giới thiệu về tay cần Jelco TK-950L và tay cần Jelco TK-950S chính hãng

Jelco TK-950L và Jelco TK-950S là 2 biến thể của mẫu tay cần Jelco TK-950 do thương hiệu Jelco sản xuất. Hai biến thể này thực chất có chung thiết kế, vật liệu và cơ chế vận hành, chúng chỉ khác nhau ở kích thước chiều dài của tay cần, để người dùng có được sự lựa chọn phù hợp cho chiếc đầu đĩa than của họ.

tay can jelco tk 950l

Thể hiện đúng như cái tên của nó, Jelco TK-950L là phiên bản tay cần cỡ lớn, với kích thước chiều dài là 12inch (303mm). Còn, mẫu tay cần Jelco Tk-950S là loại tonearm cỡ nhỏ, sở hữu chiều dài là 9inch (232mm). Cả 2 tay cần Jelco TK-950L và Jelco TK-950S đều cho phép người dùng điều chỉnh được chiều cao của phần đế tay cần từ 38mm đến 60mm, để tương thích được với nhiều loại đầu đĩa than khác nhau.

Cả tay cần Jelco TK-950L và tay cần Jelco TK-950S cùng sở hữu chung cơ chế vận hành đó là Dynamic-balance / Static-balance. Mang thiết kế đơn giản, nhưng 2 mẫu tay cần này đều góp phần mang lại những âm thanh chất lượng cao.

tay can Jelco TK-950S hay

Thiết kế kỹ thuật nổi bật của tay cần Jelco TK-950L và Jelco TK-950S đến từ Nhật Bản

Tuy tay cần Jelco TK-950L và Jelco TK-950S khác nhau về kích thước chiều dài, nhưng chúng được thiết kế kỹ thuật giống hệt nhau, đảm bảo khả năng vận hành ấn tượng. Hai mẫu tay cần này được thiết kế với 2 cơ chế cân bằng hết sức độc đáo, đó là cân bằng động và cân bằng tĩnh (Dynamic-balance / Static-balance). Dù hoạt động ở cơ chế nào thì Jelco TK-950L và Jelco TK-950S đều đạt được hiệu suất cao.

tay can Jelco TK-950l can

Ổ trục dọc và ống tay cần của tay cần Jelco TK-950L hay tay cần Jelco TK-950S đều được làm từ thép Knife Edge chất lượng cao, đảm bảo độ bền ấn tượng, cung cấp khả năng vận hàng nhanh nhạy, ổn định và rất trơn tru. Các kỹ sư Jelco đã thực hiện thủ công hoàn toàn bằng tay trong suốt quá trình xử lí thép Knife Edge, nhằm có được độ ma sát thấp nhất cho tay cần, thậm chí còn không xuất hiện bất cứ loại ma sát hay cộng hưởng nào ảnh hưởng không tốt đến chất lượng âm thanh.

Hơn nữa, nhà sản xuất Jelco còn trang bị trên tay cần Jelco TK-950L và Jelco TK-950S hệ thống Hi-mass, kết hợp với vật liệu kim loại có thể chống rung rất hiệu quả. Chính vì thế, hai mẫu tay cần này sẽ góp phần tái tạo được những âm thanh có chất lượng hoàn mỹ hơn.

Trong cấu trúc của tay cần Jelco TK-950L và Jelco TK-950S đều sử dụng loại đối trọng phổ quát mới nhất. Đối trọng này cho phép người dùng điều chỉnh trọng lực để phù hợp với nhiều loại cartridge có trọng lượng từ 17g đến 24g bao gồm cả headshell tiêu chuẩn.

tay can Jelco TK-950S

Trên mỗi chiếc tay cần Jelco TK-950L và Jelco TK-950S đã được gắn sẵn headshell tiêu chuẩn, cho phép điều chỉnh góc phương vị của cartridge. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể thay thế bằng một chiếc headshell khác mà họ muốn để phù hợp với chiếc cartridge của họ.

Ngoài ra, tay cần Jelco TK-950L và Jelco TK-950S khi được bán ra thị trường đều được đính kèm một thước đo áp suất kỹ thuật số (SG-1), để giúp người dùng thiết đặt và sử dụng tay cần một cách chính xác và đạt được hiệu suất tốt nhất.

Cả tay cần Jelco TK-950L và tay cần Jelco TK-950S đảm bảo được cả tính thẩm mỹ của sản phẩm bởi chúng có thiết kế thanh lịch và cứng cáp, cùng với khả năng vận hành êm ái, trơn tru. Hai mẫu tay cần này chắc chắn sẽ là sự bổ sung hoàn hảo cho mọi thiết kế đầu đĩa than hiện nay và mang đến cho người dùng những trải nghiệm âm nhạc analog thực sự chất lượng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review đầu đĩa than Teac

Linh An


CHIA SẺ