AudioQuest Rocket 22 – Đem tới cái nhìn mới cho dòng dây loa sơ nhập

0
862
day loa audioquest rocket 22 tot

Trong bất kỳ một hệ thống âm thanh nào dù là nghe nhạc hay xem phim, hifi hay hiend thì việc kết nối và truyền tải tín hiệu âm thanh vẫn luôn được các chuyên gia âm thanh đề cao lên hàng đầu. Bởi lẽ, dù bạn có sở hữu những mẫu loa công suất cở khủng, hệ thống khuếch đại mạnh mẽ hay nguồn phát có khả năng cung cấp tín hiệu âm thanh cực kỳ tinh khiết nhưng nếu dây dẫn không tốt thì tất cả những thiết bị đó đều không thể được khai thác tối đa 100% khả năng.

Có lẽ chính sự ra đời và hoạt động marketing có phần rầm rộ, thái quá của các nhà sản xuất loa hay ampli khiến cho audiophile ít chú tâm hoặc thậm chí bỏ qua khâu lựa chọn dây loa. Đây chính là một trong những suy nghĩ sai lầm của những tay lính mới bước chân vào thú chơi âm thanh và những người có ít kiến thức. Trong khi đó những dân chơi âm thanh đích thực vẫn luôn trăn trở và nâng cấp dây loa thường xuyên nhằm cải thiện chất lượng âm thanh. Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam không phải audiophile nào cũng đủ ngân sách đề đầu tư một mẫu dây loa đắt tiền. Trong khuôn khổ bài viết ngày hôm nay, loanghenhachay sẽ giới thiệu chi tiết tới người dùng AudioQuest Rocket 22 – mẫu loa dây chất lượng nhất ở phân khúc sơ nhập.

day loa audioquest rocket 22 den

Những đặc điểm nổi bật của mẫu dây loa AudioQuest Rocket 22

Mới được bổ sung vào series AudioQuest Rocket trong năm 2018, AudioQuest Rocket 22 sở hữu thiết kế khá mới mẻ nhằm khắc phục một số nhược điểm của người đàn anh như kích thước khá lớn, không phù hợp để sử dụng trong những không gian chật hẹp.

Theo như chia sẽ từ chuyên viên kỹ thuật tại đơn vị Audio Hà Nội, dây loa AudioQuest Rocket 22 thừa hưởng những ưu điểm nổi trội từ người anh em là mẫu dây loa Audio Rocket 33 và mẫu dây loa âm tường AudioQuest SliP XTRM 14/4.

Lớp vỏ ngoàicủa AudioQuest Rocket 22 được làm từ chất liệu nhựa PVC dạng trơn thay vì được bện từ chất liệu vải như AudioQuest Rocket 33. Trải quả nhiều bài kiểm tra khắt khe thì lớp vỏ này được xếp hạng tiêu chuẩn CL3/FT4 nghĩa là AudioQuest Rocket 22 hoàn toàn đủ khả năng để truyền tải dòng điện có mức điện áp đỉnh là 300V cũng như chống cháy lan khi gặp hiện tượng cháy nổ bên ngoài tác động vào.

AudioQuest Rocket 22 cũng được thừa hưởng toàn bộ cấu trúc dây dẫn của model AudioQuest SliP XTRM 14/4 khi mỗi dây loa được tách thành hai phần gồm một dây dẫn dương sơn màu đỏ và dây dẫn âm sơn màu đen nhằm tránh hiện tượng đấu nối nhầm. Nhằm hạ độ tự cảm của dây loa xuống cũng như tăng cường sự trọn vẹn cho tín hiệu âm thanh trong quá trình dẫn truyền thì dây dẫn dương và dây dẫn âm sẽ được bện xoắn lại với nhau. Thậm chí với cấu trúc này người dùng có thể đấu bi-wire hoặc biến AudioQuest Rocket 22 thành dây full range.

Nhằm đảm bảo cho tín hiệu bên trong dây được truyền đi một cách nhanh chóng, linh hoạt nhất thì phần lõi dây được cấu thành từ chất liệu đồng LGC và đồng PSC. Do có hàm lượng oxi bên trong rất thấp cùng đặc điểm hạt đồng dài nên người dùng hoàn toàn yên tâm là trong quá trình tín hiệu được truyền đi sẽ không gặp phải hiện tượng méo tiếng. Thậm chí nhà sản xuất còn ứng dụng cả công nghệ Perfecct Surface nhằm kiến tạo nên bề mặt mịn màng, tinh khiết cho sợi dẫn.

day loa audioquest rocket 22

Cùng với AudioQuest Rocket 11 thì AudioQuest Rocket 22 là những mẫu dây loa được ứng dụng cấu trúc Semi Solid True Concentric hoàn toàn mới của AudioQuest. Theo đó các phần lõi dây sẽ có dạng bó sợi nhưng có số lượng sợi dẫn ít hơn và kích thước sợi dẫn cũng lớn hơn. Ngoài tính linh hoạt và mềm dẻo thì các sợi này được bện vào nhau theo chiều ngược lại chiều bện xoắn của dây dẫn dương và dây dẫn âm, do vậy hiện tượng méo tín hiệu được loại bỏ hoàn toàn. Nhờ vậy mà AudioQuest Rocket 22 có khả năng dẫn truyền tín hiệu có độ chính xác, chi tiết và rõ ràng hơn hẳn những mẫu dây loa trong cùng phân khúc như Supra Flat 2×1.6, Analysis Bulk Chocolate Oval 12/2, …

Nhằm tạo sự khác biệt hoàn toàn với AudioQuest Rocket 11 thì nhà sản xuất còn ứng dụng thêm công nghệ Noise Dissipation System cho AudioQuest Rocket 22 nhằm loại bỏ hiện tượng nhiễu ồn góp phằn tăng cường độ tinh khiết cho tín hiệu âm thanh.

Một điểm đáng đồng tiền bát gạo khác của AudioQuest Rocket 22 đó sự điều tiết các chi tiết dù là nhỏ nhất. Audiophile có thể cảm nhận được sự trong trẻo của dải treble, tiếng trống hay tiếng đàn piano có ngân vang hơn, tiếng kèn như được kéo dài thêm đôi chút, … Điều này chứng tỏ khả năng xử lý nền âm quá tĩnh cũng như việc kiểm soát tốc độ, nhịp điệu của AudioQuest Rocket 22 quá tuyệt hảo.

Chính những yếu tố này đã khiến AudioQuest Rocket 22 tiến rất gần đến vị trí dây loa tốt nhất trong phân khúc sơ nhập.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Trải nghiệm combo dây loa AudioQuest William Tell Silver Biwire

Thanh Anh


CHIA SẺ