‘Bạn ma phiền toái’: nét chấm phá nhẹ nhàng của điện ảnh Hàn

0
897
Phim Wonderful Ghost chuan

Với ý tưởng không quá mới lạ, phim “Wonderful Ghost” tựa Việt là Bạn ma phiền toái đã chứng minh sức hút mãnh liệt từ những tác phẩm của điện ảnh Hàn dù không mới lạ nhưng vẫn lôi cuốn người xem. Chuyện phim Wonderful Ghost xoay quanh hai nhân là Jang-su (Ma Dong-seok) và Tae-jin (Kim Young-kwang) có tính cách hoàn toàn trái ngược nhau. Nhưng vì một định mệnh nào đó mà họ gắn kết với nhau như một cặp đồng hành vừa mang ý nghĩa sâu cay vừa mang lại tiếng cười, thoải mái cho người xem.
Trong phim, Jang-soo là một võ sư nổi tiếng với tính cách khá ngang tàng, anh ta luôn ích kỷ và không bao giờ để tâm và giúp đỡ những người hoạn nạn. Nhưng đó chưa đủ để đánh giá về nhân cách của Jang Soo khi mà cô con gái nhỏ của anh là Do-kyung (Choi Yoo-ri) mắc phải căn bệnh tim bẩm sinh và anh chỉ một lòng chạy chữa cho cô con gái của mình mà không để ý và giúp đỡ bất cứ ai. Bởi với anh, thì anh và cô con giá bé nhỏ đã đủ bất hạnh.
Ngược lại, Tae-jin lại là một viên cảnh sát có tâm huyết với nghề khi trong anh luôn là lòng nhiệt huyết chinh phục công lý cực kỳ lớn lao. Bằng chính là anh luôn đấu tranh cho chính nghĩa và đứng về những con người thấp cổ bé họng trong xã hội. Tae Jin đang theo dõi một đường dây buôn bán phụ nữ trái phép nhưng trớ trêu thay anh lại bị một nhóm hội đen ám hại. Tồn tại dưới dạn một linh hồn, không ai có thể nhìn thấy Tae Jin nhưng Jang-soo lại là người duy nhất nhìn thấy anh và bất đắc dĩ Jang-su trở thành người đồng hành sát cánh đòi lại công bằng cho Tae-jin.
Bên cạnh những tình huống hài hước thì Wonderful Ghost tập trung chủ yếu khai thác hai luồng mối quan hệ là Tae-jin – Hyun-ji và hai cha con nhà Jang-su. Điểm cộng của Wonderful Ghost còn nằm ở dàn diễn viên có diễn xuất thực lực được đánh giá rất cao của điện ảnh Hàn.
Nếu như lướt qua ta có thể thấy trong Wonderful Ghost thì Jang-su là một kẻ có tính cách có phần thô lỗ nhưng thực chất anh lại là một người cha mẫu mực có tấm lòng nhân ái, hết lòng vì con cái. Đặc biệt, trong hoàn cảnh bệnh tật của cô con giá nhỏ Do-kyung anh vẫn luôn hết mực quan tâm và săn sóc. Để con gái có thể khỏi bệnh, Jang-su từng nghĩ tới việc sẽ bán luôn cả võ đường vốn là tâm huyết cả đời cũng là kế sinh nhai duy nhất của anh. Tình cảm của người cha đã lay động hàng triệu khán giả xem phim, trong ánh mắt của anh luôn là sự trìu mến, dịu dàng cùng những tính toán đời thường sao cho có thể trị khỏi được căn bệnh quái ác cho con gái. Và sự nhí nhảnh, năng động của cô bé chính là liều thuốc để anh vượt qua tất cả. Có khá nhiều chi tiết đắt giá trong tình cha con này, đặc biệt phải kể đến là cảnh Jang-su bất chấp mọi nguy hiểm để đi tìm Do-kyung khi cô bé mất tích. Từ đó, người xem hoàn toàn có thể cảm thông cho hoàn cảnh làm nên tính ích kỷ trong anh.
Với viên cảnh sát Tae-jin thì anh lại cuốn vào một mối quan hệ, một chuyện tình nghèo với Hyun-jin. Dù trong khó khăn họ vẫn nuôi dưỡng tình yêu với những khoảnh khắc bình dị và tự nhiên nhất. Kinh tế khó khăn luôn làm họ đau đầu nhưng họ biết cách dựa vào nhau để mỉm cười. Đây cũng là thông điệp khích kệ người trẻ trong cuộc sống hiện đại đầy rẫy những bộn bề và lo toan. Tae-jin luôn hết lòng với công việc để có thể lo vẹn toàn cho người vợ trẻ cùng đứa con sắp chào đời. Những lời càm ràm của Hyun-jin có vẻ khó nghe, nhưng đó cũng xuất phát từ tấm lòng mà cô lo lắng cho sự an nguy của chồng mình – người mà mình yêu thương nhất.
Khai thác những khía cạnh rất đời thường, Wonderful Ghost là một nét chấm phá nhẹ nhàng, tinh tế mang đến cho người xem đủ mọi cung bậc cảm xúc.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

[AudioHanoiTV] Số 103: Review Loa Bluetooth TIC Anaiklia

Yên Vũ


CHIA SẺ