Bộ giải mã Brinkmann DAC Nyquist Mk II sở hữu thiết kế trong suốt tuyệt đẹp

0
467
Bo giai ma Brinkmann DAC Nyquist Mk II

Nhắc đến tên Helmut Brinkmann cho một audiophile và điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí có lẽ là mâm đĩa than hàng đầu. Tuy nhiên, nhà sản xuất với lịch sử phát triển 35 năm của mình còn chế tạo những sản phẩm chất lượng cao khác như các bộ giải mã, pre ampli, power ampli…Tại Munich High End 2016, nhà sản xuất Brinkmann đã tiết lộ bộ giải mã Brinkmann DAC Nyquist Mk II, được đánh giá là sở hữu kỹ thuật tiên tiến nhất từng được tạo ra.

Bộ giải mã Brinkmann DAC Nyquist Mk II sở hữu các tính năng tiên tiến, bao gồm giải mã MQA, hỗ trợ DSD tốc độ cao, kết nối UPnP và mạch kỹ thuật số có thể nâng cấp. Tuy nhiên, đối với tất cả sức mạnh kỹ thuật số tiên tiến của nó, giai đoạn đầu ra của bộ giải mã được xây dựng xung quanh công nghệ âm thanh cổ xưa và đáng kính nhất, ống chân không. Theo truyền thống từ nhà sản xuất Brinkmann được làm từ đá granit cách ly DAC khỏi rung động. Bốn ống chân không được gắn theo chiều ngang bên ngoài khung (hai bên mỗi bên), nhưng được bọc trong các vây lớn giống như tản nhiệt. Ở mặt trước của bộ giải mã người dùng có thể tìm thấy ba nút, hai núm, giắc cắm tai nghe và màn hình hiển thị. Màn hình cũng hiển thị khi bộ giải mã này đang giải mã một tệp MQA.

Núm bên trái của bộ giải mã Brinkmann DAC Nyquist Mk II điều chỉnh mức tín hiệu đầu ra (giới hạn trong phạm vi 10dB cho đầu ra đường truyền, nhưng với phạm vi điều khiển mức đầy đủ khi đầu ra tai nghe được bật) và núm bên phải chọn đầu vào kỹ thuật số. Âm lượng, chọn đầu vào và đảo pha có sẵn trên điều khiển từ xa được đi kèm cùng bộ giải mã này. Đầu ra analog cân bằng và không cân bằng người dùng có thể tìm thấy ở mặt sau của bộ giải mã này. Bộ giải mã Brinkmann này được cung cấp dây nguồn AC do Brinkmann thiết kế. Brinkmann khuyên bạn nên kết nối trực tiếp dây AC với ổ cắm trên tường chứ không phải qua các ổ điện gián tiếp.

Bộ giải mã Brinkmann DAC Nyquist Mk II sở hữu những công nghệ tiên tiến hàng đầu. Ngoài việc giải mã bất kỳ tốc độ mẫu PCM nào lên tới 384kHz, bộ giải mã này còn tương thích với DSD cho đến DSD256 (gấp bốn lần tốc độ DSD tiêu chuẩn). Cổng Ethernet của mâm đĩa than này cung cấp kết nối mạng, cho phép bạn truyền phát nhạc từ bất kỳ thiết bị UPnP nào. Một số ổ đĩa NAS kết hợp một máy chủ UpnP cũng được cung cấp trên bộ giải mã này, điều này làm giảm nhu cầu về PC hoặc Mac. Nếu bạn muốn sử dụng máy tính với mâm đĩa than này bạn có thể định cấu hình hầu hết các chương trình phần mềm phát nhạc để hoạt động như một máy chủ UPnP. Ngoài ra, người dùng vẫn có thể được hỗ trợ Tidal, Deezer và vTuner Internet Radio trên bộ giải mã này. Nhà sản xuât rất tự hào về thiết kế bên trong của bộ giải mã Brinkmann DAC Nyquist Mk II nên đã thiết kế trong suốt để bạn có thể nhìn thấy các chi tiết bên trong từ bên ngoài.

Người dùng sẽ nhận thấy bố cục, chất lượng bộ phận và thiết kế là mẫu mực của mô hình kỹ thuật tỉ mỉ khi nhìn ngắm bộ giải mã này. Điều đặc biệt là toàn bộ mạch kỹ thuật số của bộ giải mã Brinkmann DAC Nyquist Mk II được đặt trong một mô-đun có thể được gỡ bỏ bằng cách nới lỏng các ốc vít ở dưới cùng của khung và trượt mô-đun ra khỏi bảng điều khiển phía sau. Mô-đun này bao gồm các đầu vào kỹ thuật số, PLL, bộ lọc kỹ thuật số, mạch phát Ethernet và bộ xử lý tín hiệu. Do đó, người dùng có thể dễ dàng nâng cấp phần kỹ thuật số của bộ giải mã này khi công nghệ thay đổi trong khi vẫn giữ nền tảng hiệu suất cốt lõi của giai đoạn cung cấp điện và đầu ra analog.

Với rất nhiều nỗ lực đến từ nhà sản xuất đã tạo ra bộ giải mã Brinkmann DAC Nyquist Mk II có chất lượng tốt không chỉ hiệu suất xử lí ấn tượng mà còn ở thiết kế tuyệt đẹp. Ngoài bộ giải mã chất lượng này người dùng còn có thể tìm kiếm những sản phẩm chất lượng cao khác với mức giá rẻ, dưới 7 triệu đồng như bộ giải mã Emotiva Little Ego, bộ giải mã Emotiva Big Ego …

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Phono Pre ampli Audia Flight FL Phono

Trường Sơn


CHIA SẺ