Cải thiện chất lượng âm hình nhờ triệt nhiễu Nordost QRT QK1 đến từ Mỹ

0
1202
triet nhieu Nordost QRT QK1 chuan

Thương hiệu Nordost đến từ Mỹ không chỉ nổi tiếng với những mẫu dây tín hiệu, dây loa, dây nguồn… mà còn được biết đến với những phụ kiện như ổ cắm, triệt nhiễu hay hộp tiếp địa. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến đọc giả của Loanghenhachay.com sản phẩm triệt nhiễu Nordost QRT QK1, để các audiophile hiểu hơn về tính năng của phụ kiện triệt nhiễu và biết được tại sao nó có thể giúp các audiophile tận hưởng trọn vẹn những màn trình diễn âm thanh sống động và rõ nét ở từng chi tiết.

Thiết kế hình thức của triệt nhiễu Nordost QRT QK1

Thiết bị triệt nhiễu Nordost QRT QK1 là một mảnh ghép trong series QRT Power Produsts do thương hiệu Nordost đến từ Mỹ sản xuất. Dòng sản phẩm cung cấp những thiết bị để tối ưu hóa nguồn điện đem đến cho các thiết bị âm thanh năng lượng điện sạch và ổn định, để những màn trình diễn âm thanh được hoàn hảo nhất.

triet nhieu Nordost QRT QK1

Ấn tượng đầu tiên về thiết bị triệt nhiễu Nordost QRT QK1 có lẽ chính là vẻ ngoài nhỏ gọn với 2 mức kích thước cho 2 loại jack cắm. Jack cắm US (3 chân) thì có chiều cao 81.6mm, chiều rộng 36.75mm và jack cắm EU (2 chân cắm) thì cao hơn 1 chút với chiều cao 94mm và chiều rộng 36.75mm. Thoạt nhìn, người dùng sẽ thấy triệt nhiễu Nordost QRT QK1 giống như một tụ điện cỡ lớn với các chân cắm được mạ vàng tỉ mỉ.
Toàn bộ phần thân dạng trụ tròn của triệt nhiễu Nordost QRT QK1 sở hữu lớp vỏ bên ngoài thiết kế khá đặc biệt, với độ bóng cao. Phía trong là các sợi carbon được được bện vào nhau chắc chắn, có độ cơ học cao. Nhà sản xuất còn in tên sản phẩm màu trắng nổi bật trên nền đen của lớp vỏ thiết bị triệt nhiễu này.

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng của triệt nhiễu Nordost QRT QK1 chính hãng

Triệt nhiễu Nordost QRT QK1 sử dụng cuộn dây cộng hưởng (LRC) tạo nên điện từ thụ động có lợi cho dòng điện xoay chiều nhằm nâng cao chất lượng trình diễn hình ảnh, âm thanh của các thiết bị audio. Hay nói cách khác, LRC chính là mạch lọc thụ động và mạch này sẽ tạo nên vùng điện từ trường lọc các nhiễu nền của điện đầu nguồn, đảm bảo nguồn điện sạch đến với thiết bị âm thanh

triet nhieu Nordost QRT QK1 dep

Được sản xuất để tạo ra dòng điện xoay chiều chất lượng cao giống như mẫu triệt nhiễu QV2 cùng series nhưng triệt nhiễu Nordost QRT QK1 còn có tác động tích cực tới dòng điện thông qua hệ thống LRC được trang bị theo công nghệ Micro Mono-Filament độc quyền, đã được cấp bằng sáng chế của Nordost. Công nghệ Micro Mono-Filament chính là việc nhà sản xuất bọc chống nhiễu cách ly nhờ các sợi dẫn bằng teflon được làm từ polypropylene giúp cải thiện những hiện tượng nhiễu phát sinh trên bề mặt dây gây ảnh hưởng đến các yếu tố về điện trở, điện dung. Ngoài ra, công nghệ đặc biệt này còn có tác dụng nhăn ngăn chặn trễ về thời gian và độ méo trong quá trình truyền tín hiệu.
Thiết bị triệt nhiễu Nordost QRT QK1 khi được kết nối với nguồn điện sẽ xử lý nhiễu và thực hiện tối ưu hóa chất lượng năng điện điện, giúp cho bộ dàn audio có được khả năng tái tạo những âm thanh lớn hơn, cải thiện cân bằng âm với sự hài hòa giữa các dải âm. Những gì người dùng nhận được sẽ là những âm hình sắc nét, có chiều sâu, tự nhiên và sống động hơn. Đặc biệt, âm treble sẽ được cải thiện khá nhiều, với đô chi tiết cao, rõ ràng nhưng không bị chói hay méo tiếng.
Cách sử dụng của thiết bị này rất đơn giản. Người dùng chỉ cần cắm triệt nhiễu Nordost QRT QK1 vào bất cứ ổ trống nào trên hệ thống ổ cắm là nó có thể hoạt động và phát huy tác dụng của mình. Nhà sản xuất đã thiết kế 2 loại chân cắm là US (NEMA) và EU (Schuko), cho phép kết nối với những nguồn điện có điện áp từ 110V-240V và kết hợp với jack chuyển đổi AUS hoặc UK nếu cần. Các điểm tiếp xúc của jack cắm được mạ vàng, giúp hạn chế oxy hóa hiệu quả và tăng khả năng tiếp xúc nguồn điện nhanh nhạy hơn. Theo khuyến nghĩ của nhà sản xuất, càng sử dụng nhiều thiết bị triệt nhiễu Nordost QRT QK1 cho tác dụng càng lớn.

triet nhieu Nordost QRT QK1 tot

Tham khảo một số thiết bị triệt nhiễu khác

Trên thị trường hiện nay, các thiết bị triệt nhiễu rất đa dạng về mẫu mà và thiết kế. Thiết bị triệt nhiễu Nordost QRT QK1 sẽ tối ưu hóa nguồn điện cho hệ thống âm thanh. Nhưng cũng có những thiết bị triệt tiêu nhiễu mini, được sử dụng cho máy tính, hay kết nối trực tiếp với các thiết bị nguồn phát để loại bỏ nhiễu như USB lọc nhiễu AudioQuest JitterBug. Thiết bị này rất thích hợp cho những audio yêu thích sự nhỏ gọn và muốn lọc nhiễu được ở nhiều thiết bị hơn.
Chức năng của chiếc lọc nhiễu USB JitterBug AudioQuest chính là nhận giữ liệu từ nguồn phát sau đó tiến hành lọc và triệt tiêu mọi nhiễu ồn trước khi tín hiệu âm thanh được truyền đến tai người dùng. Thiết bị này giống như một chiếc USB thông thường, được trang bi 1 cổng vào USB jack Type – A male và một đầu ra USB jack Type – A female. Đây đều là những cổng USB 2.0 cho phép các kết nối trực tiếp với nguồn phát nhạc nhanh chóng và chính xác. Hơn nữa, USB lọc nhiễu JitterBug AudioQuest cho phép người dùng kết nối với DAC.

triet nhieu Nordost QRT QK1 chat

Nếu thiết bị triệt nhiễu của Nordost loại bỏ nhiễu từ nguồn điện để không ảnh hưởng đến thiết bị âm thanh, thì lọc nhiễu của AudioQuest có tác dụng loại bỏ những nhiễu sóng RFI, jitter và EMI từ các nguồn phát nhạc gây ra, bởi bất cứ một thiết bị âm thanh nào cũng gây ra nhiễu, để âm thanh chất lượng nhất được tái tạo.

Lựa chọn triệt nhiễu Nordost QRT QK1 cho hệ thống âm thanh chất lượng

Sở hữu một hình thức nhỏ gọn, nhưng Nordost QRT QK1 có khả năng loại bỏ nhiễu từ nguồn điện một cách hiệu quả. Nếu bạn đang muốn hệ thống âm thanh của bạn hoàn thiện hơn, có được chất lượng âm thanh ấn tượng hơn thì Nordost QRT QK1 là một thiết bị đáng để bạn bổ sung cho bộ dàn của mình với mức giá khá phải chăng chỉ 6 triệu đồng.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Công Trình Nhà Anh Hòa Khu Đô Thị ParkCity – TP Hà Nội| Công Trình 10

Linh An


CHIA SẺ