Dòng dây tín hiệu AudioQuest Rivers Series: Truyền tải toàn vẹn chất âm

0
1382

Audio Quest là hãng chuyên sản xuất những thiết bị hỗ trợ nghe nhìn cao cấp. Đặc biệt là dòng dây tín hiệu AudioQuest Rivers Series luôn được những người sành âm thanh yêu mến và tin tưởng sử dụng trong nhiều năm qua bởi thứ âm thanh nhẹ nhàng và tinh tế, mà nó mang lại được truyền tải toàn vẹn nhất.

Tính năng, đặc điểm nổi bật của dòng dây tín hiệu AudioQuest Rivers Series

Dòng dây tín hiệu AudioQuest Rivers Series sử dụng các sợi dẫn được làm bằng đồng tinh khiết, theo công nghệ chế tạo kim loại độc quyền Perfect-Surface Copper của AudioQuest, với tỉ lệ đồng oxit thấp và ít tạp chất, cùng bề ngoài mịn màng, tinh khiết, đảm bảo được độ tinh khiết trong việc truyền tải âm thanh, giảm thiếu đến mức tối đa hiện tượng âm thanh bị đục hay biến dạng. Bên cạnh đó, dòng dây tín hiệu AudioQuest Rivers Series cũng được bao bọc theo nhiều tầng nguyên liệu cao cấp theo công nghệ NDS (Noise-Dissipation System). Công nghệ này giúp hạn chế tối đa sự bắt nhiễu RF từ các thiết bị nối đất cũng như tăng khả năng cho tầng tán âm AQ. Dòng dây tín hiệu AudioQuest Rivers Series còn được trang bị công nghệ mới polyethylene air-tube insulation, giúp các sợi dẫn đều cách điện rất tốt nhờ lớp ống không khí bao bọc bên ngoài, cộng thêm nguyên liệu polyethylene, PEAir – Tube giúp hạn chế tối đa sự ảnh hưởng của dây dẫn đến các thành phần khác.

1.AudioQuest Yukon Rivers

Công nghệ triple-balanced geometry cũng được tích hợp trong AudioQuest Rivers Series là ba dây dẫn được đặt chung trong cáp Mackenzie, giúp đảm bảo cho sự kết nối ổn định ở cổng RCA hay XLR, đảm bảo tín hiệu âm thanh thanh khiết, trong trẻo, hơn cả và có độ méo âm thấp.

Hiện nay, AudioQuest Rivers Series đang sở hữu 4 mẫu dây tín hiệu, gồm: Chicago Rivers, Red Rivers, Mackenzie Rivers và Yukon Rivers

Tính năng, đặc điểm nổi bật của từng mẫu dây tín hiệu trong AudioQuest Rivers Series

Dây tín hiệu AudioQuest Yukon Rivers

Yukon Rivers được lấy cảm hứng từ con sông Yukon ở miền Tây Bắc của lục địa Bắc Mỹ. Yukon Rivers là sản phẩm dây tín hiệu mang đầy đủ sắc thái của dòng sông này với chất âm vừa mạnh mẽ, rộng lớn, lại vừa mềm mại và hiền hòa. Yukon Rivers được áp dụng công nghệ chế tạo kim loại độc quyền Perfect-Surface Copper của AudioQuest, đảm bảo được độ tinh khiết trong việc truyền tải âm thanh, giảm thiếu đến mức tối đa hiện tượng âm thanh bị đục hay biến dạng. Tất cả các sợi dẫn của Yukon Rivers đều cách điện rất tốt nhờ lớp ống không khí bao bọc bên ngoài, cộng thêm nguyên liệu polyethylene kết hợp với PEAir – Tube giúp hạn chế tối đa sự ảnh hưởng của dây dẫn đến các thành phần khác. Bên cạnh đó, Yukon Rivers cũng được bao bọc theo nhiều tầng nguyên liệu cao cấp theo công nghệ NDS giúp hạn chế tối đa sự bắt nhiễu RF từ các thiết bị nối đất cũng như tăng khả năng cho tầng tán âm AQ.

Dây tín hiệu AudioQuest Mackenzie Rivers

2. AudioQuest Mackenzie Rivers

Dây tín hiệu Mackenzie Rivers được trang bị đủ những công nghệ tiên tiến, mang đến cho bạn không gian âm thanh rộng lớn và năng động, từ một sản phẩm có mức giá khá hợp lý. Hệ thống NDS cũng được trang bị cho Mackenzie Rivers với cấu trúc ba tầng giúp ngăn chặn các RF nhiễu từ các thiết bị nối đất và tăng khả năng cho tầng tán âm AQ. Mackenzie Rivers có kết cấu Perfect-surface Copper (PSC), góp phần tạo nên chất lượng vượt trội cho sản phẩm này. Mackenzie Rivers còn được trang bị công nghệ NIHCFI ( Nitrogen-injected Hard-cell Foam) có tác dụng loại trừ các phản xạ từ bên ngoài, đem đến một trở kháng thấp, cải thiện đáng kể chất lượng truyền tải hình ảnh.

Dây tín hiệu AudioQuest Red Rivers

3. AudioQuest Red Rivers

Red Rivers là một dây tín hiệu rắn mặt đồng tinh khiết, chế tạo theo công nghệ Perfect-Surface Copper giúp các tín hiệu âm thành trong quá trình vận chuyển được bảo toàn về chất lượng âm thanh. Ngoài ra, Red Rivers cũng được bọc nhiều tầng nguyên liệu cao cấp theo công nghệ NDS, giúp hạn chế tối đa sự bắt nhiễu RF từ các thiết bị nối đất và tăng khả năng cho tầng tán âm AQ. Red Rivers cũng được trang bị công nghệ NIHCFI nhằm tách biệt các dây dẫn âm thanh với phản xạ từ bên ngoài, với trở kháng thấp, đảm bảo chất lượng âm thanh được truyền tải tốt hơn.

Dây tín hiệu AudioQuest Chicago

4. AudioQuest Chicago

Dây tín hiệu AudioQuest Chicago River được cấu thành từ những kim loại chất lượng cao, cùng những công nghệ mới nhất được tích hợp như công nghệ cáp LGC ( Solid Long-grain Copper Conductors). Đây là dây dẫn dạng sợi giúp loại trừ sự biến dạng cho âm thanh. Công nghệ NIHCFI ( Nitrogen-injected Hard-cell Foam) có tác dụng khi chống nhiễu rất tốt bằng cách làm tách biệt các dây dẫn âm thanh với phản xạ từ bên ngoài bằng hợp chất khí ni-tơ. Một điểm vượt trội nữa của dây tín hiệu AudioQuest Chicago River được cấu tạo từ những thành phần cao cấp nhất tạo nên dây tín hiệu AV (giác cắm RCA) cho chất lượng âm thanh trong trẻo, chi tiết hơn, mượt mà hơn. Toàn bộ dây tín hiệu được bọc bằng nhiều tầng nguyên liệu cao cấp 100% theo công nghệ NDS (Noise-Dissipation System), giúp ngăn chặn sự bắt nhiễu RF từ các thiết bị nối đất, cũng như tăng cường chức năng cho tầng tán âm AQ. Dây tín hiệu AudioQuest Chicago thực sự là một sự lựa chọn hoàn hảo cho sự kết nối liên mạch của hệ thống âm thanh gia đình bạn.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Thu Trang