Câu chuyện đầy cảm động về tình cảm gia đình trong Reply 1988

0
2085
Phim Reply 1988 chuan

Series phim Reply là một trong những loạt phim truyền hình rất được yêu thích ở Hà Quốc nói riêng và trên toàn châu Á nói chung. Và phần gần đây nhất của loạt series phim này chính là phim Reply 1988. Vẫn là câu chuyện tình cảm của những cô bé, cậu bé mới lớn giống như hai phần trước như Reply 1997 và Reply 1994. Nhưng Reply 1988 lại đi làm mới bằng cách rất sâu vào các mối quan hệ gia đình, tình xóm làng nơi con ngõ nhỏ Ssangmun Dong.
Nếu như ở hai phần trước, Reply 1997 và Reply 1994 phần nhiều đề cập đến tuổi trẻ – quãng thanh xuân tươi đẹp của những người bạn trung học và chung một xóm trọ thì Reply 1988 lại tập trung khai thác những câu chuyện thường ngày trong mối quan hệ giữa các thành viên cũng như nếp sống gia đình, cho nên, khi phim phát sóng rất nhiều người dù ở thế hệ nào cũng đều bắt gặp đâu đó hình ảnh của mình trong từng thước phim.
Khi những câu chuyện tình cảm lứa đôi đang trở lên bão hòa trong thị trường phim truyền hình Hàn Quốc hiện nay thì Reply 1988 như một nét chấm phá đi vào lòng người nhờ những câu chuyện gia đình được khai thác một cách triệt để cùng nội dung mới lạ trong cách thể hiện tình cảm của cô gái, chàng trai của thập niên 80, 90. Và bộ phim đã thực sự làm nên “cơn sốt” không chỉ ở thị trường phim truyền hình Hàn Quốc mà còn lan rộng ra nhiều quốc gia châu Á.
Nếu ai là fan của series phim Reply sẽ rất quen thuộc với bối cảnh thời trung học tại Busan những năm 90 với câu chuyện của những người bạn thơ ấu, những rung động đầu đời hay những ước mơ ấp ủ và cả những trăn trở trước ngưỡng cửa Đại học. Nhân vật trung tâm là Sung Si Won cùng những người bạn thơ ấu của cô. Đây là một cô học sinh cấp 3, học kém nhưng lại có tình yêu bất diệt với thần tượng khi trào lưu nhạc Pop nở rộ ở những năm cuối của thập niên 90.
Phần hai của series này là Reply 1994 lại được khai thác theo một khía cạnh khác khi mà bối cảnh của phim được đặt ở thủ đô Seoul cùng câu chuyện của các cô cậu sinh viên đến từ nhiều vùng quê khác nhau tập hợp tại một nhà trọ do bố mẹ của nhân vật chính là Sung Na Jung mở. Tiếp tục là màn tái hiện quá khứ, Reply 1988 mang khán giả đến những sinh hoạt đời thường vừa giản dị lại mộc mạc của các gia đình sống lại hành lang khu xóm Ssangmun-dong.
Sự thay đổi thú vị của Reply 1988 so với hai phần trước đó chính là nhà sản xuất Shin Won Ho tập trung đi sâu vào khai thác tổng thể mối quan hệ của năm gia đình sống chung ở một khu xóm nhỏ ở năm 1988. Bộ phim là một thông điệp ý nghĩa về tình bạn, tình yêu và nhất là tình cảm gia đình. Người xem sẽ cùng trải qua những cung bậc cảm xúc trọn vẹn nhất về những rung động đầu đời, đặc biệt bất cứ ai cũng sẽ phải xúc động mạnh trước tấm lòng của những người cha người mẹ trong bộ phim.
Nếu hai bộ phim Reply đầu tập trung vào câu chuyện tình bạn, tình yêu nhẹ nhàng của tuổi trẻ, thì Reply 1988 hứa hẹn sẽ là một sự thay đổi thú vị đầy bất ngờ. Theo nhà sản xuất Shin Won Ho, câu chuyện không tập trung vào mối tình đầu. Thay vào đó, phần này sẽ khai thác tổng thể mối quan hệ của năm gia đình sống chung ở một khu xóm nhỏ vào năm 1988. Reply 1988 vẫn tiếp tục sâu sắc trong từng khung hình và gửi đến khán giả thông điệp về tình bạn, tình yêu và cả tình cảm gia đình.
Đó là nỗi lo của mẹ anh chàng lớp trưởng Sun Woo khi anh mất cha và không có sự dạy dỗ của người cha sẽ dễ bước vào con đường lầm lỡ, cho đến người mẹ “bá đạo” của Jung Hwan biết con trai nói dối nhưng vẫn cho số tiền lớn vì biết đâu con cần tiền nhưng lại có điều khó nói, hay tâm sự của người cha Duk Sun đầy lúng túng khi gia cảnh nghèo khó khi phải tổ chức sinh nhật cho hai cô con gái có gần ngày sinh nhật với nhau trong cùng một ngày đã vô tình làm cho đứa con gái của mình tổn thương.
Ngay từ những tập đầu của Reply 1988, khán giả đã xúc động mạnh trước tấm lòng của những người làm cha mẹ. Nỗi lo của mẹ anh chàng lớp trưởng Sun Woo sợ con mình lớn lên thiếu sự dạy dỗ của cha sẽ bước vào con đường lầm lỡ. Mẹ của Jung Hwan – người vừa thoát đói khổ sau một lần trúng độc đắc – dù biết con nói dối mình nhưng vẫn đưa con số tiền lớn vì sợ chẳng may có chuyện con mình khó nói. Bên cạnh đó, còn có cả tâm sự của người cha Duk Sun đầy lúng túng khi vô tình làm đứa con gái mình tổn thương.
Các sự kiện chính trị trong Reply 1988 được khắc họa một cách rõ nét hơn những phần phim trước. Điều này được thể hiện rõ thông qua việc Bora – sinh viên Đại học Seoul (chị lớn của nhân vật chính Duk Sun) tham gia vào các cuộc biểu tình của sinh viên Đại học, sau đó bị thương và bị gia đình phát hiện nhốt lại trong phòng nhưng cô vẫn tìm cách trốn đi. Sự kiện Olympi cũng được tái hiện khi cô nàng Duk Sun (Hyeri) là một trong những cô gái cầm biển tên quốc gia trong lễ khai mạc sự kiện này.
Không chỉ có vậy, bộ phim này còn ấn tương với bối cảnh mang đậm phong cách retro những năm 80. Thời trang của nhân vật trong phim cũng được đầu tư kỹ càng, phù hợp với xã hội đương đại. Đặc biệt mọi “hot trend” của thập niên này đều được tái hiện trong từng thước phim.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa TIC Bilbao

Thanh Anh


CHIA SẺ