Dàn Yamaha 5.1 YHT-2910 – Dàn âm thanh tầm trung chất lượng cao

0
1759
Dan Yamaha 5.1 YHT-2910 anh dai dien

Thị trường audio những năm gần đây có sự thay đổi rất nhanh với hàng loạt các thiết kế, công nghệ mới. Sự thay đổi này thiên về những thiết kế hiện đại, ưu tiên sự gọn nhẹ, đơn giản nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo. Một trong những sản phẩm có sự thay đổi lớn nhất là các bộ loa hoặc hệ thống âm thanh mini với giá tiền ở mức bình dân. Sở dĩ như vậy vì các sản phẩm này có giá thành rẻ, từ nhà sản xuất tới người dùng đều có thể thay thế chúng dễ dàng.

Một trong những hệ thống âm thanh mini được nhắc đến nhiều ở 2,3 năm về trước là hệ thống âm thanh Yamaha 5.1 YHT -2910. Không hề quá khi nói rằng nó xứng đáng với mức giá của nó. Mặc dù hiệu suất và âm thanh không thực sự xuất sắc, hoặc nói công bằng thì nó chỉ ở mức ” vừa đủ” cho một căn phòng vừa và nhỏ, yêu cầu của người chơi không quá cao, nhưng YHT -2910 cũng đem về cho Yamaha mức doanh số khá lớn.

Như tôi có nói ở trên, YHT -2910 khá “hot” ở khoảng 2,3 năm về trước. Còn hiện nay, với sự phát triển của hàng loạt nhà sản xuất ở phân khúc này, nó gần như đã bị “bỏ rơi”. Một trong những hệ thống âm thanh, bộ loa thay thế cho YHT -2910 mà bạn có thể tham khảo đó là bộ loa Kopi af Tangent Spectrum 5.1 Sat System. Mặc dù có mức giá cao hơn 1 chút và không có ampli đi kèm, nhưng bộ loa này của Tangent lại được đánh giá khá tốt. Về thiết kế, Spectrum 5.1 có thiết kế hiên đại hơn, bắt mắt hơn so với YHT -2910. Mẫu loa sub của nó là loa chủ động với thiết kế ampli đi kèm, trong khi đó YHT-2910 lại là mẫu loa sub bị động.

Giới thiệu về dàn Yamaha 5.1 YHT-2910

Yamaha 5.1 YHT-2910 là một bộ dàn được Yamaha mang đến thị trường nằm trong phân khúc tầm trung hướng đến những người có thu nhập trung bình nhưng vẫn đảm bảo chất lượng xứng tầm thương hiệu Yamaha. Dàn Yamaha 5.1 YHT-2910 bao gồm: 1 AV-Receiver, 1 loa siêu trầm, 1 loa trung tâm và bốn loa vệ tinh.

Dan Yamaha 5.1 YHT-2910

Dàn Yamaha 5.1 YHT-2910 mang đến cho khách hàng một thế giới phim ảnh phong phú với những thước phim vô cùng thú vị ngay tại căn phòng giải trí của gia đình. Yamaha 5.1 YHT-2910 cung cấp cho khách hàng một bộ dàn âm thanh thực thụ với hệ thống âm thanh vòm cao câp, mạnh mẽ với 5.1 kênh. Đặc biệt, dàn Yamaha 5.1 YHT-2910 còn mang đến cho người nghe những giây phút trải nghiệm âm thanh chất lượng cao với loa giữa, loa đằng trước, loa xung quanh với âm thanh dải cao rõ ràng, sắc nét, âm trầm mạnh, dứt khoát.

Hơn hết, Yamaha 5.1 YHT-2910 còn được nhà sản xuất cung cấp cho một số tính năng cải tiến như: YPAO, SCENE và chế độ ECO. Dàn YHT-2910 có loa trung tâm và những loa vệ tinh là các model sở hữu chất lượng cao có khả năng tái tạo âm độ rõ, cao. Trong đó, loa siêu trầm dùng công nghệ Advanced YST độc quyền của Yamaha mang đến âm trầm sâu và dứt khoát.

Dan Yamaha 5.1 YHT-2910 chat

Yamaha 5.1 YHT-2910 sử dụng cấu hình amplifier rời rạc và mạch PLL méo rung rẻ, góp phần đem đến âm thanh lý tưởng. Về thiết kế dàn YHT-2910 sở hữu các mẫu loa có các góc của đa số dàn loa đều được bo tròn tọa lên vẻ mềm mại và tinh tế.

Những đặc điểm nổi bật của dàn Yamaha 5.1 YHT-2910

Yamaha YHT-2910 mang đến chất lượng âm thanh trong phim ảnh có các rãnh rộng, to, sở hữu thể nghe được ở các dạng âm thanh vòm thực đặc thù.

Yamaha YHT-2910 có thể giải mã các định dạng HD mới nhất, cho phép người dùng thưởng thức có các chương trình âm thanh vòm CINEMA DSP, với âm thanh được mở rộng và tự nhiên nhất. Hơn thế, Yamaha 5.1 YHT-2910 có khả năng tương thích có các nguồn HD audio và các loa 5.1 đem đến chất lượng âm thanh thiên nhiên và tạo cảm giác dễ chịu khi nghe trong 1 thời kì dài.

Dan Yamaha 5.1 YHT-2910 dep

Dàn Yamaha 5.1 YHT-2910 có các loa đều được điều chỉnh để tạo ra các âm mềm, rõ ràng, tạo cảm giác dễ chịu lúc nghe trong 1 thời gian dài. Đặc biệt nhờ Advanced Active Servo Technology (Advanced YST) độc quyền của Yamaha đem đến khả năng tái tạo âm bass đáng kinh ngạc từ một vỏ bọc loa nhỏ.

Advanced YST là biện pháp hài hòa các ampli và loa hoàn hảo cho hiệu suất tối đa. Thông qua hệ thống chuyển đổi trở kháng âm cao cấp thông minh của Advanced YST mà trở kháng được điều chỉnh khi các loa đi lại, tạo ra hình nón cứng ngăn sóng vang âm sâu rò rỉ ra khỏi nón loa tạo ra âm bass mạnh, rõ và tràn đầy sức sống.

Dan Yamaha 5.1 YHT-2910 dep

Dàn âm thanh Yamaha 5.1 YHT-2910 có khả năng tái tạo âm thanh vòm 5 kênh ảo với chủ nghĩa hiện thực, chỉ với hai loa phía trước thông qua Virtual CINEMA DSP ngay cả khi không thể cài đặt loa surround phía sau vị trí nghe. Virtual CINEMA FRONT cho bạn tận hưởng âm thanh vòm 5 kênh ảo với chất lượng và độ phân giải cao hơn bằng cách lắp loa surround ở mặt trước.

Đầu thu AV được thiết kế với sự tập trung mạnh mẽ vào việc đạt được âm thanh rõ nét cao. Nó sử dụng một cấu hình amp rời rạc và một mạch PLL jitter thấp, góp phần cho hiệu suất âm thanh tuyệt vời của nó. Đầu thu AV này cung cấp các tính năng HDMI tiên tiến bao gồm cả 4K Ultra HD cung cập đến bốn lần độ phân giải của một màn hình 1080p. Bốn cổng HDMI cung cấp kết nối cáp một cách thuận tiện với nhiều nguồn kỹ thuật số HD khác nhau. HDMI cũng cung cấp hai tính năng đặc biệt: 3D cho tín hiệu video 3D và Audio Return Channel.

Dan Yamaha 5.1 YHT-2910 tot

YHT-2910 sử dụng hệ thống YPAO của Yamaha để nhanh chóng và tự động phân tích âm thanh của căn phòng và điều chỉnh các thông số loa khác nhau để cung cấp âm thanh tối ưu ở vị trí nghe.

Dàn âm thanh Yamaha YHT-2910 có tính năng hiển thị trên màn hình mới nhất của Yamaha, cung cấp các biểu tượng màu để nhận diện nhanh. Menus có thể được xem bằng tiếng Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Nga Ý, Nhật Bản hoặc Trung Quốc. Ngoài ra, các menu có thể được phủ lên trên hình ảnh. Chế độ ECO mới của Yamaha làm giảm tiêu thụ điện năng khoảng 20%. Nó có thể được thiết lập dễ dàng từ đầu menu OSD.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review loa Focal Sopra No1

Thu Trang