Đẳng cấp AudioQuest qua dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wel Signature

0
940
Day tin hieu Coaxial AudioQuest Wel Signature chuan

Bất cứ một tín đồ audiophile nào cũng đều biết rằng, dây tín hiệu có vai trò vô cùng quan trọng trong một hệ thống âm thanh. Dù là thiết bị Hi-end hay Hi-fi thì đều cần được kết nối với những dây tín hiệu chất lượng cao, để có được hiệu suất truyền tải tín hiệu tốt nhất đến các thiết bị âm thanh, mang lại cho người dùng những trải nghiệm âm nhạc chất lượng nhất. Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wel Signature là một dây tín hiệu đồng trục Hi-end, xếp ngôi vị đầu bảng trong series Digital Coax đình đám do AudioQuest đến từ Mỹ sản xuất. Có thể khẳng định, dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wel Signature là một nút thắt để đánh dấu giá trị và sự thành công của dòng dây tín hiệu đồng trục này. Có lẽ vậy mà model này được sở cái tên Wel Signature. Hiệu suất truyền tải tín hiệu vô cùng mạnh mẽ đã giúp dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wel Signature trở thành đối tác hoàn hảo cho những thiết bị âm thanh cao cấp.

Thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wel Signature

Day tin hieu Coaxial AudioQuest Wel Signature

Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wel Signature sở hữu một ngoại hình thật sự mạnh mẽ với lớp vỏ dây màu đen tuyền được bện chéo từ các lớp vật liệu cao cấp, riêng biệt của nhà sản xuất AudioQuest. Với đặc điểm này, Coaxial AudioQuest Wel Signature gây ấn tượng mạnh mẽ với người dùng và dễ dàng hòa hợp với mọi hệ thống âm thanh.

Không chỉ đảm bảo được tính thẩm mỹ cho dây, lớp vỏ bện chéo quen thuộc này chính là lớp bảo vệ cho phần lõi dây bên trong. Với tính chất đàn hồi và chịu lực tốt của lớp vật liệu này, nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về việc dây dẫn không hề bị biến dạng dù bị tác động của các yếu tố vâ đập bên ngoài.

Phần thân jack cắm của dây tín hiệu Coaxial này cũng được phủ lên lớp sơn màu đen, để tạo nên một sự hoàn chỉnh cho hình thức bên ngoài của sản phẩm. Phần đầu jack cắm còn được mạ bạc một cách tỉ mỉ để đảm kết nối chặt chẽ, chính xác và hạn chế oxy hóa hiệu quả.

Dây tí hiệu Coaxial AudioQuest Wel Signature mang thiết kế hình trụ tròn dài truyền thống của AudioQuest nhưng có đường kính lớn nhất so với các sản phẩm khác cùng dòng Digital Coax. Model này được sản xuất ở nhiều mức chiều dài khác nhau, gồm: 0.75m, 1m, 1.5m, 2m, 3m và 5m, đem đến cho các audiophile nhiều lựa chọn hơn, để họ tìm kiếm được sản phẩm phù hợp nhất với hệ thống âm thanh của mình.

Day tin hieu Coaxial AudioQuest Wel Signature dep

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wel Signature

Là sản phẩm cao cấp nhất trong dòng dây tín hiệu Digital Coax nói riêng và là một trong số ít những sản phẩm hàng đầu mang tên chữ Ký của AudioQuest, Coaxial AudioQuest Wel Signature không chỉ được nhà sản xuất chăm chút về vẻ ngoài mà còn đầu tư kỹ lưỡng về mặt kỹ thuật cho model này, để đảm bảo những tính năng vượt trội của một dây tín hiệu Hi-end.

Bạc PSS là vật liệu cao cấp nhất của AudioQuest đã được sử dụng để chế tạo dây dẫn rắn cho dây tín hiệu Coaxial này, được chế tạo bằng công nghệ độc quyền của AudioQuest, đem đến cho bạc độ tinh khiết cao giúp cho tín hiệu rõ nét hơn bao giờ hết và độ động âm thanh ấn tượng.

Dây dẫn rắn ngăn chặn sự tương tác sợi, một nguồn chính của sự biến dạng dây dẫn. Bên cạnh đó, bạc PSS có độ tinh khiết cao đem đến các bề mặt dây dẫn có độ mịn màng hoàn hảo giúp giảm thiểu biến dạng gây ra bởi các ranh giới hạt tồn tại bên trong mọi dây dẫn kim loại. Từ đó, tín hiệu âm thanh được loại bỏ những méo không đáng có và tăng độ rõ nét hơn nhiều so với đồng OFHC, OCC, 8N và các loại đồng khác.

Day tin hieu Coaxial AudioQuest Wel Signature tot

Có một thực tế là bất kỳ vật liệu rắn nào được đặt liền kề dây dẫn đều khiến hao hụt năng lượng do vật liệu cách điện cũng hấp thụ rất nhiều năng lượng, lưu trữ và sau đó giải phóng đi gây biến dạng tín hiệu âm thanh. Hard-Cell Foam là vật liệu được nhà sản xuất lựa chọn để làm chất cách điện, có tính chát như Foam-PE với giá cả phải chăng hơn.

Nhà sản xuất tiến hàng bơm khí nitro vào bên trong ống cách điện để tạo túi khí. Bởi nitro giống như không khí, không hấp thụ năng lượng và do đó không phát tát bất kỳ năng lượng nào về cho dây dẫn. Đồng thời, độ cứng của HCF cho phép dây dẫn duy trì cấu hình dây và tạo ra một trở kháng ổn định, đồng thời giải thiểu sự biến dạng hiệu quả.

Đặc biệt hơn, nhà sản xuất AudioQuest còn tích hợp cho dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wel Signature thiết bị từ hóa điện môi DBS 72V. Chức năng của DBS là sắp xếp phân tử điện lộn xộn xung quanh dây dẫn đồng nhất, để tạo nên môi trường tĩnh điện ổn định xung quanh dây dẫn, đảm bảo chễ thời gian không xảy ra và hạn chế được méo tín hiệu.

Thiết bị DBS này còn có một chức năng nữa, đó là rút ngắn thời gian làm già dây hay còn được gọi là “break-in” sẽ để dây chạy liên tục trong 1 khoảng thời gian sau khi mua về. Nhờ vậy mà dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wel Signature nhanh chóng có được khả năng truyền dẫn những tín hiệu âm thanh tốt nhất chỉ mất một khoảng thời gian ngắn. Nhờ pin 72V sử dụng được trong nhiều năm, quá trình “break-in” không lo phải thực hiện lại từ đầu.

Tại sao phải mua dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wel Signature?

Day tin hieu Coaxial AudioQuest Wel Signature chat

Không chỉ có thế, dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wel Signature sở hữu công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS. Đây là công nghệ độc quyền của AudioQuest, được thể hiện qua 7 lớp carbon và 3 lớp lá kim loại đảm bảo hình thành lớp lá chắn nhiễu EMI vững chắc và ngăn chặn sự xâm nhập của nhiễu sóng RFI một cách hiệu quả, giúp tín hiệu âm thanh có được độ tinh khiết nhất.

Trong thiết kế phần jack cắm RCA của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wel Signature, nhà sản xuất đã sử dụng đồng đỏ để chế tạo jack cắm và được mạ bạc trực tiếp lên bề mặt một cách tỉ mỉ đảm bảo cung cấp những kết nối thật sự chất lượng. Đồng thời, công nghệ Cold-Welded được sử dụng để kết nối dây dẫn và jack cắm, được gia công bằng tay, đảm bạo độ chính xác cao, hạn chế biến dạng hiệu quả.

Bất cứ một tín đồ audio nào khi biết đến Coaxial AudioQuest Wel Signature cũng sẽ đều gật đầu khen ngợi về những tính năng vượt trội của model này. Khi dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wel Signatur được kết nối digital cho một thiết bị âm thanh cao cấp, chắc chắn các audiophile khó tính nhất cũng phải gật đầu khen ngợi.

Các bạn có thể tham khảo một số thông tin khác tại đây

Chuyên sâu kỹ thuật số 12: Cách lắp đặt và cân chỉnh hệ thống Dolby Atmos

Linh An


CHIA SẺ