Đánh giá cặp loa cột cao cấp Manger P2 của nhà Manger Audio

0
8
loa manger p2 dep

Với củ loa toàn dải Manger Sound Transducer độc đáo, đôi loa cột Manger P2 cao cấp này sẽ đem đến những trải nghiệm âm nhạc độc đáo giống như vẻ ngoài đầy ấn tượng của nó. Từ khi được thương hiệu Manger Audio tung ra thị trường đến nay, Manger P2 là sự lựa chọn của không ít người chơi âm thanh trên toàn thế giới. Nó giống như một kiệt tác công nghệ, mở ra một chân trời mới và khiến người nghe phải nổi da gà khi thưởng thức những thanh âm đầu tiên, hơn cả là sẽ chạm đến trái tim một cách dễ dàng.

Những lời khen ngợi có cánh dành cho loa Manger P2 không có bất kỳ sự cường điệu nào, mà thực tế là như vậy. Cặp loa cột này là một thiết kế hấp dẫn, từ hình thức bên ngoài đến chất lượng âm thanh và khả năng chơi tốt mọi thể loại âm nhạc.

Hệ thống củ loa độc đáo được ứng dụng trên loa Manger P2

Loa Manger P2 là mẫu loa thụ động 2 đường tiếng hàng đầu trong chuỗi sản phẩm của Manger Audio. Đôi loa cột này thuộc cỡ trung bình lớn, sở hữu củ loa Manger Sound Transducer (MST) đặc trưng của hãng, cùng một củ loa woofer cỡ lớn, cung cấp khả năng đáp ứng chính xác dải tần số từ 30Hz – 40kHz.

loa manger p2

Thương hiệu Manger Audio luôn có tham vọng đó là mang đến những cặp loa có thể tái tạo âm thanh gần nhất với bản ghi gốc. Và trên con đường để đạt được đích đến đó, người sáng lập Manger Audio – Josef W Manger đã chế tạo nên củ loa toàn dải MST này. Nó được ví như trái tim đang đập của loa Manger P2, cung cấp những màn trình diễn âm thanh trung thực và chính xác đáng khen ngợi.

Củ loa toàn dải này được cho là có thể đáp ứng dải tần số kéo dài từ 80Hz – 40kHz. Tốc độ phản ứng thoáng qua của củ loa MST này rất tuyệt vời, thời gian tồn tại là 13 giây. Hơn nữa, nó có thể làm tốt nhiệm vụ của cả củ loa tweeter và củ loa midrange, bởi nó không phải là củ loa điện động thông thường và cách thức tái tạo âm thanh của củ loa MST không giống với củ loa màng nón.

Củ loa MST có màng loa hẹp và phẳng, với đường kính 190mm, cùng thiết kế hình ngôi sao độc đáo. Điều này vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho thiết bị, vừa hỗ trợ giảm rung cho màng loa, giúp sóng xung dễ chuyển thành nhiệt, nên những sóng xung này không thể quay lại tâm màng loa và không tác động đến những tín hiệu âm thanh tiếp theo, đảm bảo độ tính khiết cao cho âm thanh được tái tạo.

Để tái tạo một cách trung thực những âm thanh như sự bẻ gãy đột ngột của một cành cây, hay tiếng vỗ nhẹ của cơn mưa mùa hè,… không hề đơn giản, bởi nó yêu cầu tốc độ phải cực kỳ nhanh chóng. Đây là nhiệm vụ khá khó cho những củ loa thông thường. Nhưng với củ loa MST đặc biệt của Manger Audio, thì loa Manger P2 có thể tái tạo được những âm thanh tự nhiên, độ trung thực cực cao, kết hợp cùng củ loa woofer mang đén những màn trình chính âm trầm với độ chính xác tuyệt đối và đầy nội lực.

Hợp tác với củ loa MST đặc biệt này là củ loa woofer 200mm được chế tạo đặc biệt, sẽ đáp ứng những tín hiệu tần số dưới 340Hz. Củ loa woofer này sử dụng màng loa kết hợp từ sợi carbon và cellulose tạo thành một tấm bột công nghệ cao, được cấp bằng sáng chế của Manger Audio. Sự pha trộn giữa vật liệu tiên tiến, kết hợp khả năng giảm xóc bên trong cao, cùng trọng lượng nhẹ, độ cứng cao và kiểm soát cộng hưởng hiệu quả. Do đó, các rung động và bức xạ gãy đến tần số cao hơn được loại bỏ một cách triệt để.

Hơn nữa, củ loa woofer này còn sử dụng cuộn dây mạnh mẽ, đảm bảo quá trình truyền dẫn tín hiệu tuyến tính và biến dạng sóng hài tối thiểu. Đặc biệt, loa Manger P2 còn được trang bị 2 màng loa thụ động ở phía sau có thiết kế giống hệt nhau, góp phần vào việc tái tạo âm trầm sâu hơn, mạnh hơn khi đánh xuống tới mức thấp nhất là 30Hz.

loa manger p2 chan

Thùng loa vững chắc, tạo nền tảng cho loa Manger P2 hoạt động mạnh mẽ

Loa Manger P2 sở hữu thùng loa khá cao lớn và chắc chắn, với chiều cao 1139mm, chiều rộng 270mm, chiều sâu 214mm và trọng lượng 32kg, sẽ chơi tốt trong nhiều không gian khác nhau.

Phần thùng loa loa cột Manger P2 này có thiết kế trong khá đơn giản, không có những đường cắt xẻ trên thùng loa, chỉ có bên trong được gắn các thanh giằng chắc chắn tại các vị trí quan trọng để hạn chế rung động và cộng hưởng thùng loa. Nhà sản xuất đã lựa chọn tấm vật liệu dày 38mm cho mặt thùng loa phía trước và các cạnh được bo tròn thanh lịch để giảm nhiễu xạ.

Ở phía dưới, loa cột Manger P2 được gắn một tấm đế nhôm dày, kết nối với thùng loa chính bằng 3 bu lông allen có kích thước lớn và có các điểm gắn 4 gai nhọn được cung cấp. Ngoài ra, hãng loa Đức này còn trang bị những miếng đệm mềm cho loa Manger P2 để lót dưới chân đinh nhằm tráng thủng lỗ hoặc xước sàn nhà.

Theo nhà sản xuất loa hi-end Manger Audio, thùng loa Manger P2 được hoàn thiện với nhiều lựa chọn màu sắc khác nhau, như sơn bóng, sơn mờ hoặc veneer vân gỗ. Người dùng sẽ dễ dàng tìm thấy cho mình một cặp loa cột cao cấp có vẻ ngoài phù hợp nhất với thiết kế nội thất căn phòng và sở thích của họ.

loa manger p2 hay

Cặp loa cột Manger P2 còn sở hữu cầu đấu loa của thương hiệu WBT NextGen nổi tiếng, được đặt trên một bảng kim loại có tên sản phẩm rõ ràng. Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về khả năng kết nối tín hiệu ổn định, chính xác và linh hoạt của cầu đấu loa này. Nhìn chung, loa Manger P2 có tiêu chuẩn hoàn thiện thực sự rất tốt, hoàn toàn xứng đáng với mức giá hi-end mà nó sở hữu.

Chất lượng âm thanh của loa Manger P2 có thực sự ấn tượng như lời đồn?

Không ít lời khen ngợi dành cho loa cột Manger P2 về khả năng tái tạo âm thanh của nó. Model này được xem là đáng giá vì nó có điểm ngọt rất dễ nhận biết, nơi mọi thứ tập trung vào từ dưới lên trên. Và khi nó trở thành cặp loa chính trong hệ thống âm thanh, người nghe ngồi phía trước nó khoảng 2 – 3m là sẽ cảm nhận được những âm treble, âm mid và âm bas rất rõ rệt.

Trong lần nghe đầu tiên có thể nhiều người chưa mấy ấn tượng về loa Manger P2. Nhưng chỉ cần nghe nhiều hơn 2 lần là chắc chắn các audiophile sẽ muốn tiếp tục nghe chất âm của cặp loa thụ động 2 đường tiếng này. Vài giây đầu tiên sẽ khiến người nghe tự hỏi tại sao âm trầm không mang tính chất phi thường như họ mong đợi từ một thùng loa khá lớn. Audiophile cũng có thể nghĩ rằng nó thiếu một chút lấp lánh và mở rộng ngay trên đỉnh của dải tần số. Tuy nhiên, khi tiếp tục nghe trong một thời gian dài hơn, nó trở nên rõ ràng rằng thực sự và có một cái gì đó đặc biệt mà khiến người nghe bị thu hút.

loa manger p2 tot

Loa Manger P2 là được ví như một người biểu diễn âm nhạc với tốc độ rất nhanh, uyển chuyển và trung thực, một người đưa người nghe vào các màn trình diễn âm nhạc và ở lại đó. Nó có sự rõ ràng và hiểu biết thực sự, kết nối với người nghe với niềm đam mê âm nhạc bất tận. Dù là những đối thủ nặng ký như Chario, Dynaudio hay Focal,… loa Manger P2 xuất xứ Đức này cũng không hề thua kém và thể hiện được đẳng cấp xứng tầm hi-end của nó.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Giới Thiệu Loa Pylon Audio Jasper 25

Linh An

CHIA SẺ