Đánh giá tai nghe không dây Sony WI-SP500N: Mới lạ và “chất chơi”

0
913
Tai nghe khong day Sony WI-SP500N chuan

Tai nghe không dây Sony WI-SP500N được đánh giá là một mẫu tai nghe đặc biệt, với thiết kế ear-bud từ lâu đã rất hiếm cùng với khả năng chơi nhạc không dây ấn tượng đã chiếm trọn cảm tình từ phía người dùng. Sony ra mắt bộ 3 tai nghe không dây SP600N, 700N và tới giờ là 500N tuy được ra mắt cùng một lúc, cùng một dòng nhưng mỗi sản phẩm lại có một thiết kế khác nhau.
Ở model SP600N là tai in-ear dạng có dây nối, SP700N là tai In-ear true-wireless. Còn mẫu sản phẩm SP500N lại là một cặp tai nghe Ear-bud không dây. Earbud tuy được sử dụng nhiều từ khoảng 5 năm trước, nhưng giờ đã bị người dùng gần như lãng quên và dùng chuyển dần sang In-ear.

Model WI-SP500N là một ‘món quà’ của Sony gửi tới những người vẫn lưu luyến thiết kế earbud. Về thiết kế của mẫu tai nghe này có một dây vòng cổ kết nối 2 bên tai với nhau. Thiết kế này có ưu điểm là loại bỏ được độ trễ với nguồn, cũng như tăng độ ổn định giữa 2 bên. Do được làm ra cho những người hay tập thể dục, nên SP500N cũng có chuẩn chống nước IPX4 giống với những mẫu sản phẩm tiền nhiệm trước đó.
Bên trong một cụm đeo tại được tích hợp tất cả các thành phần điện tử, nên phần này được làm khá lớn, với chất liệu vỏ bằng nhựa nên nhẹ và không tạo nhiều áp lực lên tai khi đeo. Nhà sản xuất đã trang bị nút nguồn, điều chỉnh âm lượng và bài hát và cổng sạc micro USB.

Model này được thiết kế theo dạng earbud nên đeo hờ ở vành tai người nghe chứ không đi sâu vào ống tai. Thiết kế này không còn phổ biến như trước, vì có khả năng cách âm kém hơn so với loại in-ear, và SP500N cũng không phải là ngoại lệ. Nếu sử dụng trong nhà thì tai nghe vẫn đủ để chặn một vài tạp âm nhỏ, nhưng nếu đem nghe ngoài đường thì người dùng vẫn có thể nghe được hết tất cả các tiếng còi xe bên ngoài, đây được đánh giá là mẫu sản phẩm có khả năng chống ồn ở mức khá.
Tuy mẫu tai nghe SP500N này có thiết kế khác biệt so với 2 sản phẩm tầm cao hơn, nhưng do cùng một dòng sản phẩm nên Sony cũng cố gắng để tai nghe này có chất âm đồng đều. Mẫu tai nghe này WI-SP500N mang tới chất âm hơi ngả tối, đậm đà và nhấn nhẹ vào âm bass.

Mẫu tai nghe không dây Sony WI-SP500N là một sản phẩm độc đáo, vì là một cặp earbud không dây, nhưng lại được nhà sản xuất tích hợp được những công nghệ mới và chất âm đặc trưng của dòng WI Sony.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Bladelius Saga I

Yên Vũ


CHIA SẺ