Đầu Bluray Yamaha: Đáp ứng nhu cầu hiện đại

0
1234

Yamaha là một thương hiệu sản xuất âm thanh nổi tiếng tại xứ sở Hoa Anh Đào, nổi tiếng với nhiều dòng âm thanh nổi tiếng. Mới đây, thương hiệu âm thanh này đã cho ra mắt dòng đầu Blu-ray mới tích hợp nhiều tính năng mới đáp ứng được nhiều yêu cầu của người dùng hiện đại, có tổng cả 5 thành viên bao gồm BD-A1060, BD-S681, BD-A1040, BD-S677 và BD-S477.

Khái quát về dòng đầu Bluray Yamaha

Dòng đầu Blu-ray Yamaha được tích hợp nhiều ưu điểm nổi bật kết cùng hàng loạt tính năng mới đáp ứng được yêu cầu của người dùng hiện đại. Về thiết kế, dòng đầu Blu-ray Yamaha được tạo một phong cách thiết kế chung với mặt máy được chia làm hai phần nửa. Nửa phần trên được trang bị một màn hình màu đen dài và có một nút nguồn hình tròn. Trong khi đó, nửa phần dưới là một khung đĩa cứng chắc và một số các nút ấn mềm bằng chất liệu cao su. Dòng đầu Blu-ray của Yamaha có lớp vỏ được làm bằng nhôm cứng và áp dụng công nghệ chống rung, giúp bảo vệ các thiết bị linh kiện và mạch bên trong, mặt sau là hệ thống các chuẩn các đường tín hiệu đầu ra, đem đến một chất lượng tín hiệu chuẩn xác nhất. Bên cạnh đó, dòng đầu Blu-ray Yamaha cũng được bổ sung thêm một chiếc điều khiển từ xa cho người dùng sử dụng chúng một cách thuận tiện nhất. Các đầu Blu-ray này đều được thiết kế với hình thức bề ngoài khá giống nhau, song ở mỗi một model nhà sản xuất lại áp dụng những tính năng riêng đem đến sự khác biệt cho từng sản phẩm.

dong Blu-ray cua Yamaha 3

Tính năng, đặc điểm nổi bật của từng sản phẩm trong dòng đầu Blu-ray của Yamaha

Đầu Blu-ray Yamaha BD-S677 có chiều cao 86 mm, chiều rộng 435 mm, chiều sâu 257 mm và nặng 2,7 kg. Yamaha DB-S677 còn có thể hỗ trợ phát các đĩa Blu-ray 3D và nhiều các định dạng khác như MP3, FLAC, ALAC với độ phân giải âm thanh lên đến 192 kHz/24 Bit. DB-S677 có khả năng tái tạo những hình ảnh kỹ thuật số trên Vudu, Dropbox, Youtube… và nâng cấp độ phân giải hình ảnh lên đến 1080/24 p tương đương với 4K nhờ sự bổ sung kịp thời các cổng vào HDMI ở phía sau. BD-S677 còn được tích hợp thêm khả năng kết nối Internet và tăng cường thêm tính năng Miracast.
Đầu Blu-ray Yamaha BD-A1040 là được áp dụng công nghệ nâng cấp chất lượng hình ảnh từ thông thường lên 4K tương đương với 1080P nhờ các cổng vào HDMI ở phía sau, mang đến một chất lượng video, hình ảnh trung thực và chuẩn xác nhất. BD-A1040 còn có thể hỗ trợ phát đĩa Blu-ray 3D, SACD, CD truyền thống. Đầu BD-A1040 được tích thêm một chip giải mã 192 kHz/32-bit audio DAC cho phép chuyển đổi tín hiệu số sang analog một cách chuẩn xác và trung thực cả về hình ảnh đến chất lượng âm thanh.

dong Blu-ray cua Yamaha 4

Mô hình đẩu Blu0ray BD-S681 được nhà sản xuất bổ sung thêm những tính năng nổi trội cho phép người dùng có thể xem phim, với chất lượng hình ảnh sống động, chi tiết và sắc nét nhất. BD-S681 có khả năng hỗ trợ các thiết bị đĩa khá như Full HD, 3D Bluray hay đĩa CD, đồng thời được bổ sung thêm chế độ CD Mode nhằm hạn chế hiện tương rung lắc đĩa khi đầu đĩa hoạt đông. BD-S681 được tích hợp công nghệ kết nối Wi-Fi giúp người chơi có thêm nhiều nguồn dữ liệu đa dạng hơn.

Với mô hình đầu Bluray BD-A1060 có kiểu dãng khá nhỏ gọn song vẫn toát lên vẻ tinh tế và sang trọng với chiều cao chỉ 86 mm, chiều rộng 435 mm, chiều sâu 262 mm và nặng 3.8 kg. DB-A1060A được trang bị một chip giái mã DAC 192 kHz/32 bit đem đến khả năng giải chuyển đổi tín hiệu ột cách chuẩn xác. BD-A1060 còn có khả năng hỗ trợ các loại đĩa Full HD, 3D Bluray, DVD, SACD, và bổ sung thêm tính năng CD Mode đóng vai trò trong việc giảm thiểu tối da hiện tượng rung lắc đĩa không mong muốn khi hoạt động, đảm bảo các tín hiệu âm thanh trong trẻo và trung thực nhất. BD-A1060 cũng được tích hợp công nghệ kế nối không dây Wi-Fi cho phép truyền phát âm nhạc trực tiếp từ một thiết bị di đông đến đầu phát để xem trên tivi. BD-A1060 có khả năng nâng cấp độ phân giải hình ảnh lên đến 1080/24 p tương đương với 4K nhờ sự bổ sung kịp thời các cổng vào HDMI ở phía sau

dong Blu-ray cua Yamaha

Đầu Bluray Yamaha BD-S477 là phiên bản cuối cùng của đầu Blu-ray của Yamaha. Bluray Yamaha BD-S477 sở hữu kích thước nhỏ nhất trong dòng với chiều cao chỉ 51 mm, chiều rộng 435 mm, chiều sâu 197 mm và nặng chỉ 1,8 kg. Đầu Bluray BD-S477 mang đến chất lượng hình ảnh có độ phân giải cao lên đến 1080p/24 Hz, từ phía cổng HDMI ở mặt sau, mang đến cho người dùng, một chất lượng hình ảnh sống động và chân thực nhất. BD-S477 có khả năng xử lý tốt những file nhạc FLAC, ALAC có định dạng chuẩn tín hiệu ở mức cao 192 kHz/24 bit. Đầu Bluray Yamaha BD-S477 còn cung cấp thêm cho người dùng nhiều nguồn phát khác nhau bằng phương pháp bổ sung kịp thời cổng network từ phía sau. Đầu Bluray Yamaha BD-S477 đều có hỗ trợ công nghệ truyền tải không dây Miracast, cho phép người dùng có thể lưu trữ fie dữ trữ từ điện thoại, máy tính bảng đến đầu và chuyển đổi tín hiệu đó lên TV. BD – S477 sẽ đem đến cho người dùng thưởng thức âm thanh xem phim, giải trí sống động, chân thực nhất với mức giá tầm trung.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Đầu Yamaha CD-S2100 và Ampli A-S2100

Thu Trang


CHIA SẺ