Kết nối nguồn điện sạch nhờ lọc nguồn AudioQuest Niagara 1000

0
773
O cam AudioQuest Niagara 1000 chuan

Ngày nay, các audiophile rất chú trọng đầu tư cho hệ thống nguồn điện để đảm bảo hệ thống âm thanh của họ có thể hoạt động tốt nhất với đầy đủ năng lượng sạch và ổn định. Lọc nguồn AudioQuest Niagara 1000 là ổ cắm đặc biệt do AudioQuest đến từ Mỹ sản xuất, sẽ là một lựa chọn đúng đắn cho những ai đang muốn bổ xung cho hệ thống nguồn điện của mình một ổ cắm chất lượng cao và có khả năng lọc nguồn một cách cực kỳ hiệu quả.

Giới thiệu về lọc nguồn AudioQuest Niagara 1000

O cam AudioQuest Niagara 1000

Lọc nguồn AudioQuest Niagara 1000 là 1 trong 3 sản phẩm thuộc series AC Power của thương hiệu AudioQuest. Khi so sánh với các ổ điện thông thường trên thị trường thì lọc nguồn AudioQuest này có một vóc dáng khá cao lớn hơn, với kích thước của lọc nguồn này là 102 x 121 x 508mm và cân nặng 2.5kg.

Cùng với đó, nhà sản xuất đã tạo hình cho ổ cắm này một hình dáng độc đáo, để không chỉ cung cấp điện cho các thiết bị âm thanh mà còn là một điểm nhấn mới lạ trong hệ thống audio.

Phần vỏ của chiếc lọc nguồn AudioQuest Niagara 1000 được làm từ hợp kim nhôm cao cấp, được uốn cong mềm mại tạo sự mới lạ và độc đáo cho sản phẩm này. Vỏ nhôm này có khả năng chịu nhiệt, lực cực tốt, bảo vệ an toàn cho phần linh kiện điện tử bên trong. Đồng thời, vỏ nhôm này có tác dụng ngăn chặn nhiễu sóng hiệu quả ảnh hưởng đến chất lượng năng lượng điện mà ổ cắm cung cấp.

Bề mặt của vỏ ổ cắm được nhà sản xuất hoàn thiện bằng lớp sơn màu đen sau khi được được mài mịn bề mặt một cách kỹ lưỡng. Màu đen là màu sắc quen thuộc, được AudioQuest sử dụng ở hầu hết các sản phẩm của mình, đảm bảo sự hiện đại cho lọc nguồn AudioQuest Niagara 1000.

O cam AudioQuest Niagara 1000 dep

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của lọc nguồn AudioQuest Niagara 1000

Lọc nguồn AudioQuest Niagara 1000 được nhà sản xuất thiết kế 6 ổ cắm, với nhiệm vụ cung cấp năng lượng cho thiết bị âm thanh khi được kết nối với dây nguồn. Điểm đặc biệt trong thiết kế ổ cắm của model này là có 5 ổ cắm siêu tuyến tính dành cho những thiết bị âm thanh tiêu thụ điện năng ở mức bình thường và có 1 ổ cắm High-Current Ground-Noise Dissipatedổ cắm được thiết kế cho các thiết bị đòi hỏi dòng điện cao giống như power hay loa subwoofer…

Tất cả các ổ cắm này đều phù hợp với dòng điện xoay chiều AC với khả năng chịu được cú sốc điện tăng vọt lên đến mức 6000V/3000V nhờ công nghệ Non-Sacrificial Surge Protection. Bên cạnh đó, các tụ lọc điện Ultra-Linear AudioQuest được trang bị cho chiếc ổ cắm này giúp loại bỏ nhiễu RF một cách hiệu quả, nhờ đó mà năng lượng đến với thiết bị âm thanh có độ tinh khiết cao.

O cam AudioQuest Niagara 1000 tot

Bên trong chiếc lọc nguồn AudioQuest Niagara 1000 là hệ thống dây dẫn rắn được làm từ hợp kim đồng Beryllium Copper, với đặc tính dẫn điện cực tốt, chống chịu lực tốt. Đồng thời, nhà sản xuất còn tiến hành phủ bạc bên ngoài để không xảy ra hiện tượng ăn mòn kim loại và cải thiện tốc độ truyền dẫn tín hiệu một cách cực hiệu quả.

Hơn nữa, nhiễu RF cũng được loại bỏ triệt để ở lọc nguồn nhờ vào công nghệ Ground Noise-Dissipation. Đây là công nghệ độc quyền của AudioQuest và đã được cấp bằng sáng chế. Với công nghệ tản nhiệt này nhiễu sóng RF sẽ được ngăn chặn hiệu quả, đảm bảo những tín hiệu điện thật sự sạch được đưa đến với thiết bị âm thanh, từ đó mà cải thiện hiệu quả được chất lượng của tín hiệu âm thanh trở nên hoàn hảo hơn.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất AudioQuest còn trang bị công nghệ bảo vệ Zero Ground-Contamination cho ổ cắm dòng AC Power Series này. Nhiệm vụ của công nghệ này là ngăn chặn nhiễu ồn và tự động ngắt mạch khi điện áp tăng cao đột ngột. Với tính năng này, lọc nguồn AudioQuest Niagara 1000 cũng như các thiết bị âm thanh đang được kết nối nguồn điện thông qua ổ cắm này được bảo vệ an toàn. Ổ cắm sẽ hoạt động trở lại khi nguồn điện trở về trạng thái an toàn.

O cam AudioQuest Niagara 1000 chat

Không chỉ có vậy, trong thiết kế của chiếc lọc nguồn AudioQuest Niagara 1000 này còn có sự xuất hiện của công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn siêu tuyến tính. Với 18 quãng lọc sóng mà đem đến những tín hiệu tuyến tính hơn, tối ưu hóa trở kháng dây một cách cưc kỳ hiệu quả. Và nhờ công nghệ này mà mẫu lọc nguồn này không chỉ còn là một ổ cắm nguồn thông thường mà còn có cả tính năng lọc nhiễu.

Rất nhiều công nghệ hiện đại, tiên tiến được nhà sản xuất AudioQuest tích hợp trên chiếc lọc nguồn AudioQuest Niagara 1000 đã mang lại những tính năng tuyệt vời. Nếu bạn đang muốn xây dựng một hệ thống nguồn điện cho dàn âm thanh của mình thì lọc nguồn AudioQuest Niagara 1000 là lựa chọn số 1 của bạn.

Các bạn có thể tham khảo một số thông tin khác tại đây

Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn ampli | Chia sẻ kiến thức 02

Linh An


CHIA SẺ