Dây loa cuộn AudioQuest Type 2, lựa chọn mới cho các audiophile

0
1452
Day loa cuon AudioQuest Type 2 chuan

AudioQuest là một cái tên không còn xa lạ với các audiophile trên toàn thế giới. Thương hiệu phụ kiện âm thanh hàng đầu của Mỹ này không chỉ cung cấp cho khách hàng của mình những mẫu dây loa đã được thiết kế hoàn chỉnh ở các độ dài cố định mà còn sản xuất nhiều mẫu dây loa cuộn để người dùng có thể sở hữu được dây loa với độ dài lớn hơn, tối đa là 100m. Dây loa cuộn AudioQuest Type 2 là một thành viên trong series Star-Quad Series Bulk Spool mới được nhà sản xuất AudioQuest ra mắt cách đây không lâu. Model này thừa hưởng những giá trị xuất chúng của AudioQuest có được sau gần 40 năm kinh nghiệm và có thêm nhiều cải tiến mới đem đến khả năng truyền dẫn tín hiệu trung thực đến loa.

Thiết kế bên ngoài của dây loa cuộn AudioQuest Type 2 có gì đáng khen ngợi?

Day loa cuon AudioQuest Type 2

Dây loa cuộn AudioQuest Type 2 là một sản phẩm mới được trình làng của AudioQuest, bổ sung cho bộ sưu tập dây loa của hãng trở nên phong phú và đa dạng hơn để người dùng có thêm lựa chọn về các mặt hàng dây loa chất lượng cùng giá thành hợp lí.

Trong thiết kế bên ngoài của dây loa cuộn AudioQuest Type 2 thì phần vỏ dây là yếu tố quan trọng để đảm bảo giá trị thẩm mỹ cho model này. Không có thiết kế lớp vỏ dây bện chéo như AudioQuest Go-4 cùng dòng, dây loa này o hình ống cứng từ nhựa PVC, một loại nhựa có độ bền cao, dẻo dai và chịu lực tốt, đánh bại nhiều loại nhựa thông thường trên thị trường hiện nay, sẽ bảo vệ an toàn cho phần dây dẫn bên trong.

Nhà sản xuất AudioQuest đã trình làng dây loa cuộn AudioQuest Type 2 với 2 phiên bản màu sắc là đen và trắng. Mỗi phiên bản chỉ sở hữu duy nhất 1 màu đen hoặc trắng, không kết hợp như nhiều sản phẩm khác của hãng. Đây là 2 màu sắc thời thượng, luôn được nhiều audiophile ưa chuộng, sẽ dễ dàng hòa hợp ăn ý với mọi hệ thống âm thanh.

Type 2 có độ dài 100m/cuộn, giúp người dùng có thể mua được dây loa này với nhiều kích cỡ chiều dài khác nhau để phù hợp nhất với cách setup hệ thống âm thanh, cũng như diện tích căn phòng giải trí.

Day loa cuon AudioQuest Type 2 dep

Thiết kế kỹ thuật và công nghệ vật liệu nào tạo nên dây loa cuộn AudioQuest Type 2 chất lượng?

Trong bất cứ kết cấu kỹ thuật của dây cáp nào thì thành phần quan trọng nhất đó là dây dẫn, nó quyết định đến chất lượng của dây và giá trị mà dây cáp đó sở hữu. Tiếp đến là lớp cách điện, cấu trúc dây, vỏ dây và jack cắm.

Dây loa cuộn AudioQuest Type 2 sở hữu phần dây dẫn được thiết kế dạng sợi rắn từ chất liệu đồng Long-Gain Copper (LGC). Đây là loại đồng hạt dài, ít tạp chất và rất ít oxit, được nhà sản xuất xử lí bằng công nghệ độc quyền của AudioQuest, đem đến những dây dẫn có bề mặt trơn nhẵn và tinh khiết cao. Với công nghệ vật liệu độc đáo này, dây loa cuộn nàythể cung cấp đường truyền tín hiệu nhanh chóng, méo tiếng cực ít và trở nên rõ nét hơn nhờ ranh giới hạt tồn tại bên trong bất cứ dây dẫn kim loại nào đã được giảm thiểu một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất AudioQuest đã thật sự thành công khi thiết kế dây dẫn dạng sợi rắn. Thiết kế này giúp ngăn chặn hiện tượng tương tác giữa các sợi dẫn, do các dây dẫn đã được cố định để không thay đổi vị trí, nhờ đó mà biến dạng sợi dẫn không xảy ra và tín hiệu âm thanh cũng không bị méo.

Day loa cuon AudioQuest Type 2 tot

Các dây dẫn âm và dương của dây loa cuộn AudioQuest Type 2 cách li với nhau bằng ống cách điện được làm từ chất cách điện rắn Foamd-Polyethylene. Chất liệu này đã được nhà sản xuất AudioQuest sử dụng khá nhiều cho những sản phẩm của hãng, bởi là chất cách điện lành tính và hấp thụ siêu ít năng lượng.

Khi tấm bọt PE được bao quanh dây dẫn hình thành ống cách điện thì sẽ được bơm khí nitro vào bên trong, tạo thành tú khí. Túi khí này là lớp chân không không phản ứng với bất cứ năng lượng nào. Nhờ thiết kế bọt PE này, dây dẫn của dây loa cuộn AudioQuest Type 2 sẽ không bị chất cách điện hấp thụ năng lượng sau đó giải phóng đi giống nhiều sản phẩm trên thị trường, đảm bảo tín hiệu âm thanh mà dây loa cuộn này truyền dẫn đến loa sẽ được bảo toàn và đầy đủ nhất, cho trải nghiệm nghe của người dùng hoàn thiện.

Thêm nữa, dây loa cuộn AudioQuest Type 2 sở hữu thiết kế cấu trúc dây dẫn Star-Quad giống như các sản phẩm cùng series Star-Quad Series Bulk Spool, đó là 4 sợi dẫn được bện xoắn lại với nhau. Ưu điểm của cấu trúc dây này là cân bằng các thông số như điện dung và độ tử cảm xuống mức thấp nhất để tín hiệu âm thanh không bị giảm đi trong quá trình di chuyển đến loa, đảm bảo âm thanh chất lượng nhất đến tai người nghe.

Day loa cuon AudioQuest Type 2 chat

Tương tự như các sản phẩm khác trong dòng, dây loa cuộn AudioQuest Type 2 cũng không được trang bị sẵn jack cắm trên dây mà người dùng sẽ cần mua rời sau đó kết nối với dây loa mà bạn đã mua với độ dài mà mình cần.

Dây loa cuộn AudioQuest Type 2 là một sản phẩm vô cùng ưu việt, đáp ứng được nhiều nhu cầu sở hữu chiều dài của các khách hàng khác nhau, nhờ đó mà người dùng có thể dễ dàng kết nối được hệ thống loa ngoài trời, hay trong những căn phòng rộng lớn một cách dễ dàng. Nếu bạn có muốn sở hữu mẫu dây loa cuộn này thì có thể đến với Audio Hà Nội, nhà phân phối độc quyền, nơi khách hàng có thể đặt niềm tin trọn vẹn về chất lượng và giá thành sản phẩm.

Các bạn có thể tham khảo một số thông tin khác tại đây

Tầm quan trọng của nguồn điện với hệ thống âm thanh | Video chuyên sâu kỹ thuật số 9

Linh An


CHIA SẺ